Những Điều Cần Biết Về Last Giầy

Những điều cần biết về Last giầy - (Form giầy): đây là thuật ngữ dùng để chỉ về khuôn giầy được sử dụng để mô phỏng lại bàn chân của người mang giày.

Những Điều Cần Biết Về Last Giầy - Mẫu Single Monk

Đối với Last giày cho những khách đặt riêng hay còn gọi là độc bản (dành riêng cho khách): thường sẽ vừa vặn chân người mang hơn, tuy nhiên phí tổn cao và mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện, nhưng đối với dạng Last giày này phần thưởng cho người mang thật sự xứng đáng.

Điều Cần Biết Về Last giầy chuyên dụng cho ngành sản xuất Ready To Wear (Giầy đóng sẵn theo size)

Thường chúng ta chỉ để ý tới độ dài bàn chân mà ít bộc lộ sự quan tâm tới các tham số như: Số đo chiều ngang và độ dày của bàn chân. Do vậy, phần lớn khách hàng thường cần thử mang giày lên chân trực tiếp trước, đặc biệt với các khách với mu bàn chân dày so với phần lớn các khách hàng khác.

Tuy nhiên các chiếc last cho giầy trong ngành sản xuất RTW sẽ được nhà giầy tính toán kỹ lưỡng ở chừng độ phù hợp nhất với phần lớn các khách hàng theo thị trường mà họ dự phần.

Những Điều Cần Biết Về Last Giầy - Giày Oxford

Các Last cho giầy da thường làm cho bằng gỗ.

Việc người chơi giày tậu 1 đôi giầy da đóng sẵn với riêng last gỗ nguyên bản theo giầy là điều hiếm khi chúng ta bắt gặp. Phải chăng đó cũng phải là những đôi giày có thương hiệu và có giá thành cực kỳ cao. Thường để có được một last giày hoàn chỉnh là thành quả phải phải đánh đổi đời gian và với chi phí tương đối cao.

Last giầy chính là linh hồn của đôi giầy.

Mỗi nhà sản xuất giầy nức tiếng thường có một hoặc vài loại last giày kinh điển. Ngoài ra, việc các thương hiệu sao chép lại lại các mẫu last giày của các nhà sản xuất nổi tiếng cũng không hề là việc khó khăn. Tuy nhiên để 1 đôi giầy đẹp và đáng tiền còn là tổng hoà của các nhân tố khác nữa mà chúng ta không thể sao chép được.

Người chơi giày nếu mong muốn cũng có thể sở hữu những last độc bản theo chân của mình qua các nhà sản xuất bespoke (Fit theo số đo chân). Tuy nhiên đối với các dạng last giày của các nhà sản xuất này không được phổ biến rộng rãi, vì lý do kỹ nghệ của các nghệ nhân và chi phí rạo ra nó rất cao.

Tại Stefano hiện tại chúng tôi đang cung cấp các công trình sản xuất các dòng giày Ready To Wear, chưa cung cấp dòng MTO (Made to Order) cũng như dòng giày Bespoke.

Những Điều Cần Biết Về Last Giầy - Giày Loadfer

Điều Cần Biết Về Last giầy của Stefano chia thành 3 đội ngũ chính:

Classic: độ dài vừa phải, mũi khá tròn, độ rộng vừa phải.
Round: độ dài tương đối ngắn hơn phổ biến, mũi tròn, thường được dùng trên những chiếc loafer
Western: độ dài vừa phải, độ rộng lớn hơn trung bình và có mu bàn chân cao.

Post a Comment

0 Comments