Đau Cổ, Đau Vai, Cứng Cổ, Tê Tay, Nhức Tay Là vì Đâu?

Đau Cổ, Đau Vai Cứng Cổ, Tê Tay, Nhức Tay là những chứng bệnh chung, vậy nguồn gốc là vì đâu? Đây là những triệu chứng thường xảy ra nhất với đa dạng người mắc, nhất là người lớn tuổi. Bài viết chỉ nhằm mục tiêu tham khảo, để biết rõ về bệnh tình, người bệnh nên tới khám trực tiếp với thầy thuốc y học của mình để biết rõ về hiện trạng bệnh và đưa biện pháp chữa trị phải chăng nhất.

Đau Cổ, Đau Vai, Cứng Cổ, Tê Tay, Nhức Tay Là vì Đâu?

Trong cơ thể chúng ta sở hữu 7 đốt sống cổ, từ C1 tới C7 (C là viết tắt của Cervical Spine) giữa các xương cổ này là các đĩa đệm và các đĩa đệm này có chất mềm treo bên trong (chất gel). các đĩa này sở hữu tính năng giảm sóc, giảm ảnh hưởng áp lực giữa các xương đốt sống cổ chúng ta.

Xương cổ và cổ là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể do phải chịu cử động và áp lực từ phần đầu, đồng thơi chứa đựng các dây thần kinh quan trọng có thể gây ảnh hưởng toản bộ chi trên như tay, vai và bàn tay. thành ra, những thương tổn ở vùng cổ có thể dẫn tới hiện trạng bị đau cổ, đau vai, cứng cổ, tê tay, nhức tay.

Lúc chúng ta còn trẻ cổ chúng ta khá là linh hoạt do khoảng ko gian giữa những đĩa đệm của chúng ta nó rộng hơn.

Phía trong đốt sống cổ sở hữu khoảng rỗng lớn là nơi chưa dây thần kinh cột sống và sở hữu những lỗ nhỏ 2 bên là nơi các dây thần kinh bé nan tỏa ra và nó có thể gây ảnh hưởng tới cánh tay là chi trên của chúng ta khi bị chèn ép.

Theo thời gian phần đĩa đệm sẽ bị khô đi, bớt nước và khoảng không gian bị hẹp lại, khiến khoảng trống giữa các đốt sống cổ cũng bị hẹp lại. Đây là lý vì sao 1 số bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ và đốt sống lưng họ bi lùn đi, dáng đứng bị khom lưng. Sụn bọc giữa các đốt sống cũng mòn đi theo thời kì làm khoảng giữa các đốt sống (noi dây thần kinh thường đi ra ngoài) bé lại

Khi khoảng không gian các đĩa đệm bị hẹp lại, thì những dây thần kinh bé nan tỏa ra hai bên cũng bị chèn lên. Đây là lý vì chính vì sao tay chúng ta bị đau, tê lúc chúng ta bị thoái hóa đốt sống cổ.

Khi mà những phần đĩa đệm bị ép xuống gây phình ra, hoặc lệch ra ngoài và ép lên dây thần kinh, thì nó gây ra hiện trạng gai cột sống hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm.

Tùy vào từng địa điểm dây thần kinh bị chèn ép sẽ gây ra các trạng thái bệnh khác biệt như đau cổ, tê tay hay cứng cổ, đau cổ tay hay bàn tay.

Bên cạnh đó, một số bệnh ung độc tại các vị trí này đó cũng gây ép lên các dây thần kinh có thể gây ra hiện trạng giống như thoát vị đĩa đệm.

Các nghiên cứu cho thấy, những triệu chứng đau cổ, thoái hóa cổ cho thấy, người thường có độ tuổi ngoài 40 tuổi. Thường là đốt C7 cuối cùng thường là bị tổn thương nhiều nhất..

1 số bệnh mãn tính khác như bệnh tiểu đường, nó khiến cho thương tổn và gây tổn thương, hư hoại các dây thần kinh cũng có thể dẫn đến hiện trạng bị tê tay.

Tùy từng vị trí đốt sống cổ bị chèn ép sẽ gây những hiện trạng bệnh không giống nhau và cho cảm nhận khác như tê tay, đau tay, hoặc chỉ khá tê nhẹ. Để biết chắc chắn hiện trạng bệnh cũng như sắm giải pháp chữa trị, chúng ta cần được thầy thuốc thăm khám kỹ càng.

Ngoài ra có hơn 1/3 bệnh nhân không có các triệu chứng thất thường, chỉ lúc chụp MRI thì thế hệ thấy được bệnh.

Để chữa bệnh thì chúng ta cần phải thay đổi thói quen sống ăn uống, sinh hoạt, tư thế ngồi, cộng đồng dục và kết hợp thuốc và vật lý trị liệu.

Nguồn: https://ruouxoabopbinhan.com/dau-co-dau-vai-cung-co-te-tay-nhuc-tay-la-do-dau/

Post a Comment

0 Comments