Ý Nghĩa Thật Sự Của SEO Trong Online Marketing Mà Bàn Nên Biết

Trong phần này, ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vị trí của tối ưu hóa tìm kiếm SEO trong tổng thể các kênh Online Marketing. Nói dễ hiểu hơn là Ý nghĩa thật sự của SEO trong Online Marketing mà bạn nên biết.
Ý Nghĩa Thật Sự Của SEO Trong Online Marketing Mà Bàn Nên Biết

1. Mục tiêu của SEO?
Cũng như một số kênh Online Makreing khác, mục tiêu của SEO là thu hút khách viếng thăm vào tập hợp khách hàng tiềm năng (lead).

Sai lầm phổ biến của người làm Online Marketing là đầu tư rất nhiều thời gian, sức lực để làm SEO, nhưng lại không có hệ thống thu hút khách hàng vào cơ sở dự liệu khách hàng tiềm năng (lead). Như chúng ta đã biết, hơn 95% khách viếng thăm website rời khỏi mà không mua hàng. Lúc này toàn bộ công sức và chi phí đều lãng phí.

Hiểu được điều này giúp ta biết được rằng, việc từ khóa đạt được vị trí cao cho vài từ khóa là không có gì to tát như nhiều chuyên gia SEO thường tự hào. Vì để có được thông tin của khách hàng tiềm năng đưa vào cơ sở dự liệu Lead so với từ khóa ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, thì vẫn còn rất xa mới có thể bán được hàng. Mục tiêu của Online Marketing là thu hút khách hàng vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng, rồi chăm sóc, bán hàng.

2. Vị trí của SEO trong tổng thể Online Marketing.
SEO là một trong tổng thể các giải pháp Online Marketing để xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng.

Nền tảng của SEO là các nội dung hữu ích, nhằm giải quyết các vấn đề của khách hàng. Đây là lý do để khách hàng tìm đến website. Qua nội dung hữu ích này ta cũng xây dựng uy tín và hình ảnh chuyên gia trong tâm trí khách hàng.

Nội dung hữu ích được đặt tại Blog, sau đó lấy nội dung hữu ích làm điểm tựa để áp dụng các kênh Online Marketing để thu hút khách hàng về website, cụ thể là Blog. Từ Blog ta đặt banner thu hút khách hàng vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng Lead. Tiếp theo ta kết hợp chăm sóc và bán hàng. Biến khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng.

3. Lợi ích của việc hiểu ra vị trí của SEO trong tổng thể Online Marketing.

(1) Giúp ta xây dựng hệ thống hoàn chỉnh từ đầu đến cuối, giúp đẩy mạnh hiệu quả bán hàng.

(2) Giúp sử dụng hiệu quả chi phí xây dựng nội dung. Một nội dung hữu ích có thể sử dụng để tiếp cận khách hàng ở các kênh khác nhau như SEO, Social Media, Email Marketing... Vì vậy, khi xây dựng nội dung, ta nên tối ưu hóa nội dung này cho nhiều kênh khác nhau. Trong đó Blog đóng vai trò trung tâm trong hệ thống thu hút, chăm sóc khách hàng. Vì vậy, để làm SEO hiệu quả, website cần phải có Blog. Một lợi ích của Blog là mỗi bài viết ta có thể SEO cho các từ khóa khác nhau. Vì vậy, với nhiều bài ta có thể SEO cho nhiều từ khóa. Nếu không có Blog, mà chỉ có trang giới thiệu, trang sản phẩm, ta sẽ rất khó cho việc làm SEO.

Post a Comment

1 Comments

  1. Nhận không và hãy cho không, nếu các bạn thấy những chia sẻ kiến thức của mình là hữu ích, hãy chia sẻ nó đến một ai đó mà bạn nghĩ đang cần. Blong chỉ nhằm giao lưu học hỏi, không nhằm mục đích lợi nhuận!

    ReplyDelete