Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Email

Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Email chính là quy trình thu hút, chăm sóc khàng hàng và bán hàng trong Sale Funnel.
Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Email
Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Email

Tập hợp khách hàng tiềm năng trên nền tảng danh sách email là quan trọng nhất. Vì:
(1) Nếu so sách với Fanpage, nền tảng email có thể gửi mail đến toàn bộ danh sách. Trong đó Fanpage chỉ hiện thị nội dung đến một phần nhỏ của fan base (khoảng 5-10%).
(2) Đối với Email, ta có quyền kiểm soát 100% cơ sở dữ liệu của mình. Đối với Fanpage, ta vẫn có rủi ro bị khóa fanpage.
(3) Đối với Email ta có thể gửi miễn phí đến toàn bộ cơ sở dữ liệu. Còn Fanpage ta phải tốn phí quảng cáo nếu muốn hiển thị tới tất cả thành viên.
(4) Đối với Email, ta có thể gửi bán hàng cho khách nhiều lần, miễn phí. Còn Fanpage, mỗi lần như vậy tai lại phải tốn phí.
(5) Email không bao giờ biến mất, nhưng facebook có thể bị thoái trào một ngày nào đó.
(6) Ta có thể chủ động gửi Email theo bất kỳ lịch trình nào. Còn đối với Fanpage ta phải thường xuyên cập nhật nội dung trên Fanpage, nếu không Facebook sẽ giảm dần hiển thị nội dung thành viên trên Fanpage.

Vì những lý do này Email là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng.

Các bước xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng trên nền tảng Email:
Bước 1. Ta tạo các nam cham thu hút khách hàng (lead magnet). Đây là các quyền lợi, thông tin hữu ích, giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ. Ví dụ, đối sản phẩm về mỹ phẩm, ta có loạt free video hướng dẫn trang điểm cho mùa lễ hội theo phong cách Hollywood. Hoặc coupon giảm giá 30% hay voucher trị giá 200 ngàn cho đơn hàng đầu tiên trị giá tối thiểu 500 ngàn.

Bước 2. Tao trang thu hút khách hàng tiềm năng (lead capture page, hoặc lead page). Đây là nơi khách hàng đăng ký email để nhận quyền lợi (lead magnet). Khi khách hàng đăng ký Email thì hệ thống tự động gửi quyền lợi này cho họ.

Bước 3. Tạo loạt email cung cấp thông tin hữu ích cho người đăng ký, bằng cách sử dụng công cụ Auto-Responder (hệ thống trả lời email tự động). Gồm 4-5 email với các thông tin hữu ích cho khách hàng tiềm năng, qua đó tạo quan hệ và xây dựng hình ảnh chuyên gia trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Đồng thời cũng tạo thới quen để khách hàng tiềm năng mở email của chúng ta.

Bước 4. Sử dụng các kênh online (Google Adwords, SEO, Facebook Marketing...) để thu thú khách viếng thăm trang lead page và dẫn đưa họ vào tập hợp khách hàng tiềm năng.

Post a Comment

0 Comments