Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Blog Và Fanpage

Trong bài viết này chúng ta sẽ cũng nhau hướng tới cách Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Blog Và Fanpage.
Xây Dựng Tập Hợp Khách Hàng Tiềm Năng Trên Nền Tảng Blog Và Fanpage

1. Cách xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng trên nền tảng blog.
Blog là một rong những nền tảng truyền thông xã hội quan trọng giúp tương tác với khách hàng tiềm năng (audience base). Blog kết hợp với email là cốt lỗi của hệ thống chăm sóc và duy trì mối quan hệ với tập hợp khách hàng tiềm năng. Đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh chuyên gia, thương hiệu qua đó giúp bán hàng hiệu quả. Vì vậy, để marketing hiệu quả trên Online, doanh nghiệp cần xây dựng Blog.

Xây dựng blog khá dễ dàng vì có sẵn những nên tảng blog miễn phí, chỉ cần đưa ra yêu cầu đối với người thiết kết là có thể tích hợp vào. Blog nên đặt như thư mục con bên trong website nhờ đó khi dẫn khách hàng về website ta có thể giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình. Vì vậy, mỗi khi họ vào đọc blog mới, họ lại thấy sản phẩm của lead page xuất hiện bên cạnh bài viết. Cách làm này giúp đi vào tiềm thức khách hàng tiềm năng và khi có nhu cầu họ sẽ nhớ đến ta đầu tiên. Để xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng trên blog, ta đặt nút subscribe tại blog. Mỗi khi có blog có nội dung mới, thành viên sẽ tự động được thông báo để vào đọc blog, giúp nuôi dưỡng quan hệ với khách hàng miễn phí.

Không nên đầu tư ngân sách quảng cáo để phát triển thành viên của blog (blog sbuscriber). Ngược lại, ngân sách quảng cáo nên dùng để phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng (lead) trên nền tảng danh sách email là hiệu quả nhất. Khi có dữ liệu về email, ta sử dụng email để dẫn dắt khách hàng về blog, tại đây mới gọi họ đăng ký vào blog. Bằng cách này ta có thể tăng số lượng thành viên blog mà không tốn tiền marketing.

2. Cách xây dựng tập hợp khách hàng tiềm năng trên nền tảng Facebook Fanpage.
Facebook Fanpage là trang giúp doanh nghiệp, tổ chức, người nổi tiếng tương tác với người hâm mộ trên Facebook. Vì vậy, chúng cũng giúp ta tương tác với khách hàng tiềm năng. Một người trở thành thành viên của trang bằng cách like Fanpage trang đó.

Do Facebook là mạng truyền thông xã hội lớn nhất, với hơn 30 triệu thành viên tại Việt nam. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có Fanpage nếu muốn bán hàng online hiệu quả. Khi đăng các bài viết trên Fanpage, bài viết được hiển thị đến 5-10% thành viên. Đây là cách tương tác, chăm sóc, liên hệ với khách hàng tiềm năng. Chỉ thông qua Fanpage ta mới sử dụng tối đa sức mạnh mạng quảng cáo cảu Facebook để thu hút và bán hàng. Vì vậy, người kinh doanh online phải có Fanpage.

Khởi tạo Faceboo Fanpage là miễn phí, chỉ cần có tài khoản trên Facebook. Sau khi khởi tao, ta nên tìm cách tăng số lượng thành viên trên Fanpage càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không nên dùng ngân sách quảng cáo để tăng số lượng Fan của Fanpage. Ngân sách quảng cáo chỉ nên dùng để thu hút khách hàng tiềm năng vào cơ sở dữ liệu dưới dạng email là hiệu quả nhất. Vì Facebook chỉ hiển thị bài post tới một số lượng nhỏ thành viên, khoảng 5-10% và con số này sẽ ngày càng giảm, do Facebook muốn chúng ta phải trả tiền cho quảng cáo. Trong khi đó cơ sở dữ liệu email, ta có thể gởi tới 100% thành viên hoàn toàn miễn phí. Trang Fanpage có thể bị Facebook khóa bất cứ lúc nào, đôi khi ngay cả những lý do mà không ngờ tới.

Ta có thể phát triển thành viên Fanpage bằng cách đặt nút like tại website, blog, nhờ đó số lượng Fan được tăng một cách miễn phí.

Post a Comment

0 Comments