Bí Quyết Sử Dụng Blog Cho Mục Đích Online Marketing

Để hỗ trợ cho các kênh Online Marketing như Google Adwords, Facebook Ads, SEO...ta cần có blog. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng Blog cho mục đích Online Marketing.
Bí Quyết Sử Dụng Blog Cho Mục Đích Online Marketing

1. Blog là gì?
Blog là một nền tảng dùng để đăng và chia sẻ thông tin trên Internet. Blog có thể được dùng cho cá nhân như một trang nhật ký, hoặc cho tổ chức như một trang cung cấp thông tin của tổ chức đó.

2. Công dụng của blog trong hoạt động kinh doanh.
Blog rất hữu ích cho việc kinh doanh, vì là công cụ chia sẻ thông tin, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ. Blog cũng là công cụ để duy trì, chăm sóc quan hệ với khách hàng, xây dựng hình ảnh chuyên gia, giúp tạo niềm tin với khách hàng... Điều này giúp bán hàng hiệu quả hơn. Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, có hơn 61% quyết định mua hàng là dựa vào thông tin tại blog của doanh nghiệp.

3. Vị trí của blog trong tổng thể Online Marketing.
Blog đóng vai trò trung tâm trong qui trình online marketing, để thu hút, chăm sóc và bán hàng.
Vị trí của blog trong tổng thể Online Marketing
Vị trí của blog trong tổng thể Online Marketing

Blog là nơi đăng và chia sẻ thông tin đến với khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện hữu. Nhưng thông tin được đặt tại blog là những thông tin hữu ích giúp khách hàng giải quyết vấn đề hay trả lời câu hỏi của họ. Nhưng thông tin này cũng giúp xây dựng thương hiệu, hình ảnh chuyên gia cho người bán.

Vớt chất liệu là nội dung hữu ích tại blog, ta áp dụng các kênh Online Marketing như Email Marketing, Google Adwords, Mạng xã hội, SEO để thu hút khách hàng. Khi khách đến blog xem nội dung, đặt banner thu hút vào cơ sở dự liệu khách hàng tiềm năng (lead).

Sau khi đã thu hút khách hàng vào cơ sở dữ liệu khách hàng (lead), ta tiếp tục xây dựng mối quan hệ với họ bằng cách gửi Email, các Email này cũng dẫn về nội dung hữu ích đặt tại blog. Kết hợp tạo mối quan hệ, ta đặt banner giới thiệu sản phẩm và kêu gọi họ mua sản phẩm tại đây.

4. Cách xây dựng và đặt tên blog.
Xây dựng blog rất dễ dàng, vì có nhiều nên tảng miễn phí có sẵn, chỉ cần tích hợp vào website.

Ta cũng có thể tự tạo blog miễn phí và đáng tin cậy dựa trên wordpress.com hay blogger.com

Đặt tên cho blog, ta không nhất thiết phải gọi chúng là blog. Tại website ta có thể tùy thích đặt trên cho blog như chuyên mục bài viết hay, tin hữu ích, tin thời trang, tin công nghệ... cách đặt này khá gần gũi với người Việt nam.

Post a Comment

1 Comments

  1. Trong bài viết này mình nhằm mục đích chia sẻ đến với các bạn về cách sử dụng blog sao cho hiệu quả trong mục tiêu thực hiện Online Marketing. Nếu hữu ích hãy giúp mình chia sẻ bài viết. Xin đừng spam link ở đây, vì mình xóa rất mệt, cảm ơn!

    ReplyDelete