Bí Quyết Sử Dụng Email Marketing Sao Cho Hiệu Quả

Email Marketing là một mắt xích quan trọng giúp cho guồng máy Online Marketing hoạt động hiệu quả. Chi phí gửi Email đến khách hàng gần như bằng 0, ta có thể gưi email để chăm sóc, bán hàng nhiều lần cho khách hàng với chi phí không đáng kể.
Bí Quyết Sử Dụng Email Marketing Sao Cho Hiệu Quả
Bí Quyết Sử Dụng Email Marketing Sao Cho Hiệu Quả

1. Vị trí của Email Marketing trong tổng thể Online Marketing.
Email đóng vai trò rất quan trọng trong qui trình Online Marketing, giúp thu hút, chăm sóc và bán hàng hiệu quả.

Sau khi khách hàng đăng ký tại trang Lead page, hệ thống email (auto-responder) tự động gửi những quyện lợi hoặc các thông tin hữu dụng cho khách hàng tiềm năng (lead). Những Email được gửi đó sẽ dẫn dắt họ về nội dung tại blog, giúp xây dựng hình ảnh chuyên gia, uy tín cho người bán hàng.

Email được gửi trực tiếp đến hộp thu của khách hàng, trong đó chỉ có thông điệp của ta với khách hàng, không bị hình thức nào khác cạnh tranh nên rất tập trung. Điều này khác với hình thức quảng cáo Facebook hay Google Adwords. Vì quảng cáo của ta phải cạnh tranh với rất nhiều quảng cáo khác. Vì vậy mang đến khả năng thuyết phục cao.

Với hệ thống email marketing phù hợp (auto-responder) ta có thể cá nhân hóa email cho từng khách hàng, tăng tính thuyết phục đên khách hàng. Lúc này email như đang nói chuyện cụ thể với chính khách hàng, chứ không phải là thông điệp chung cho tất cả mọi người như các hình thức online marketing khác.

Email có thể được cài đặt gửi đến khách hàng hoàn toàn tự động, dù 100.000 hay 1.000.000 người nhận cũng vậy. Điều này tiết kiệm đáng kể chi phí nhân sự và đặc biệt cho phép phục vụ số lượng lớn khách hàng một cách hiệu quả. Do đây là hệ thống tự động, nên khách hàng được phục vụ tự động, kịp thời trong bất kỳ giờ giấc nào. Cho dù khách hàng đăng ký vào hệ thống lúc 1 giờ sáng, thì cũng có email gửi quyền lợi đến cho khách hàng.

2. Cách sử dụng Email Marketing nên áp dụng.
(1) Không spam: không nên gủi email bán hàng cho người không quen biết. Chúng ta không nên mua danh sách bên ngoài để bán hàng, vì cách này thương không đem lại hiệu quả. Vì khách hàng chưa biết ta là ai, uy tín như thế nào nên không bao giờ mua hàng, thay vào đó họ xóa ngay lập tức. Những người spam còn tạo ấn tượng xấu với khách hàng, khi đó không bán hàng cho họ được.

(2) Chỉ gửi Email cho những người tự nguyện đăng ký trong hệ thống nhận thông tin.

(3) Cung cấp giá trị trước, bán hàng sau. Ở đây ta nên cung cấp các thông tin hữu ích, các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng. Ở đây ta có thể tạo hình ảnh chuyên môn, uy tín với khách hàng.

(4) Cân đối giữa chăm sóc và bán hàng. Ta không nên lạm dụng bằng cách gửi email bán hàng liên tục, điều này làm khách hàng khó chịu. Thay vào đó, Ta nên kết hợp giữa Email chăm sóc và Email bán hàng. Chẳng hạn gửi 3 email chăm sóc, gửi 1 email bán hàng. Có như vậy, ta mới có thể bán hàng được cho khách và gìn giữ được mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài với khách.

(5) Luôn tôn trọng và giữ gìn mối quan hệ với khách hàng trong cơ sở dữ liệu. Phải nhớ rằng, cơ sở dữ liệu là tài sản lớn nhất mà ta cần phải gìn giữ. Điều này có nghĩa cần cẩn trọng hết sức với nội dung được gửi. 

Post a Comment

1 Comments

  1. Đây là những kiến thức được chắt lọc rất bài bản về cách sử dụng Email Marketing hiệu quả. Nếu kiến thức này hữu ích với bạn hoặc ai đó, hãy chia sẻ đến với họ. Xin đừng spam link trong comment, vì mình phải xóa cực lắm, các bạn thông cảm nhé, cảm ơn!

    ReplyDelete