Cách Sử Dụng Fanpage Sao Cho Hiệu Quả

Dưới đây mình nhằm chia sẻ Cách Sử Dụng Fanpage Sao Cho Hiệu Quả, mong rằng qua những kiến thức này sẽ giúp ích được các bạn trong công việc quản trị trang Fanpage của mình.
Cách Sử Dụng Fanpage Sao Cho Hiệu Quả
Cách Sử Dụng Fanpage Sao Cho Hiệu Quả
1. Trang thành viên Fanpage là gì?
- Fanpage là trang web để các tổ chức, công ty, người nổi tiếng ... trao đổi thông tin và tương tác với người khác trên Facebook.
- Fanpage khác với trang Facebook cá nhân vì trang cá nhân chuyên dùng cho các quan hệ cá nhân, không phải cho tổ chức, công ty hay quan hệ kinh doanh... Lưu ý là không nên dùng trang Facebook cá nhân cho mục đích kinh doanh. Do Fanpage có ưu thế vượt trội về phương diện kinh doanh. Vì Fanpage có số lượng Fan không giới hạn, còn trang cá nhân chỉ có tối đa 5000 friends. Với số lượng bạn giới hạn như vậy, ta không thể mở rộng kinh doanh được.
- Fanpage có thể xem bởi tất cả mọi người, và xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, còn trang facebook cá nhân thì không.
- Quảng cáo Facebook trên Fanpage uy lực hơn nhiều so với quảng cáo trên trang cá nhân.
- Trong quan hệ kinh doanh, trang cá nhân ít chuyên nghiệp vơi với fanpage.
- Khi dùng trang facebook cá nhân để bán hàng, những người bạn (frends) dễ cắt đứt quan hệ bạn bè trên Facebook bằng chức năng unfriends. Vì lý do trên, không nên dùng trang Facebook cá nhân cho mục đích kinh doanh.

2. Lợi ích của Fanpage trong việc bán hàng Online.
- Cần phải có Fanpage mới tận dụng tối đa sức mạnh quảng cáo facebook để thu hút khách hàng và bán hàng.
- Fan là những khách mua hàng rất tiềm năng. Fan thể hiện sự yêu thích đối với thương hiệu nên là những khách hàng tiềm năng. Giúp tỷ lệ bán hàng thành công cao.
- Chi phí quảng cáo tới Fan rẻ hơn so với chi phí quảng cáo tới các đối tượng khác.
- Khi quảng cáo đến đối tượng bạn của Fan, quảng cáo xuất hiện giống như lời giới thiệu (referal) từ các fan đến bạn của họ. Giúp tăng sự tin tưởng đến quảng cáo, làm tăng hiệu quả quảng cáo.
- Fanpage giúp quảng cáo miễn phí khi đăng nội dung lên Fanpage. Nội dung này được hiển thị trên tường của một tỷ lệ nhỏ các thành viên (1-5%). Trong nhiều trường hợp là dưới 1%. Vì vậy, ta chỉ xem đây như là một lợi ích phụ.

3. Cách đặt tên Fanpage: Nên bổ sung thông tin vào tên thương hiệu để định vị thương hiệu, khơi gợi cảm xúc. Điều này giúp củng cố thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Ví dụ: Mamakitchen.vn - Bếp Ngon Của Mẹ, Tình Yêu Của Mẹ.

4. Nguyên Tắc để sử dụng hiểu quả Fanpage.
(1) Hiểu rõ mục tiêu chính của Fanpage không phải để quảng cáo miễn phí đến Fan. Phần lớn người sử dụng Fanpage là muốn tiếp cận miễn phí tới các thành viên của mình. Ta nên biết, khi đăng bài viết lên Fanpage, thì chỉ có 1-5% thành viên là có thể nhìn thấy bài viết khi chúng ta đăng. Vì vậy, lượng xem bài viết là không đáng kể. Nếu xây dựng Fanpage cho mục tiêu này, thì chi phí đầu tư là không xứng đáng. Mục tiêu chính của Fanpage là:
- Tận dụng tối đa sức mạnh quảng cáo Facebook.
- Tận dụng chức năng giới thiệu (referrel) từ fan thông qua quảng cáo đến bạn của Fan.
- Quảng cáo đến Fan như những khách hàng tiềm năng.
- Mục tiêu của Fanpage là giúp quảng cáo hiệu quả, chứ không phải là quảng cáo miễn phí.

(2) Ưu tiên dẫn khách hàng về website. Mục tiêu lớn nhất của Marketing Online là thu hút khách hàng vào cơ sở giữ liệu Lead. Muốn vậy, cần ưu tiên dẫn khách hàng về website. Để làm điều này ta cần:
- Đăng bài viết đầy đủ tại blog tại website.
- Sau đó đăng bài viết tóm tắt tại Fanpage để dẫn về Blog.
- Tại website, thu hút khách vào cơ sở dữ liệu lead hay bán hàng. Bằng cách này tận dụng Traffic của Fanpage để tạo Traffic cho webise. Và trên hết là xây dựng cơ sở giữ liệu khách hàng và bán hàng.

(3) Tận dụng sức mạnh của chức năng Share tại Fanpage, Hãy thường xuyên kêu gọi Fan Share bài post lên tường của họ. Đây là cách quảng cáo miễn phí, và là cơ hội để thu hút khách hàng mới.

5. Cách đăng bài viết để thúc đẩy tương tác trên Fanpage. Facebook sử dụng nguyên tắc nếu bài viết có số lượng tương tác cao tức có nhiều like, share, comment thì bài viết được đánh giá là hấp dẫn và được hiển thị đến nhiều người hơn, còn không thì sẽ hạn chế hiển thị. Vì vậy, để thúc đẩy bài viết đến nhiều người, ta cần thúc đẩy bài viết có càng nhiều tương tác càng tốt. Để làm điều này ta cần chú ý các yếu tố sau:
- Nội dung hữu ích thì có nhiều tương tác.
- Hình ảnh đẹp, vì 1 hình ảnh bằng 1000 lời nói. Hình ảnh thu hút, giúp người xem dừng lại để xem bài viết kỹ hơn. Nếu nội dung hữu ích thì họ sẽ tương tác với bài viết. Vì vậy hãy lựa chọn hình ảnh cẩn thận.
- Hình ảnh phải khơi gợi cảm xúc cũng sẽ được nhiều tương tác.
- Ta cá thể khuyến khích tương tác bằng cách đặt câu hỏi, hoặc kêu gọi like, share. Ví dụ, CNN đưa ra câu hỏi "Thành phố nào tốt nhất để du lịch?" Bài viết này có hơn 2000 like, 400 comment, và 300 share. Đây là cách tốt mà chúng ta nên áp dụng. 

Post a Comment

0 Comments