Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook

Qua bảng báo cáo (reporting) của quảng cáo Facebook, giúp ta đánh giá được tình hình hoạt động của quảng cáo Facebook. Facebook cung cấp cho chúng ta công cụ báo cáo thật chi tiết và hữu ích. Trong bài viết này mình nhằm giới thiệu về công cụ báo cáo (reporting) này.
>>> Saved Audience Facebook Là Gì?
>>> Lookalike Audience Của Facebook Là Gì?
>>> Custom Audience Facebook Là Gì?
>>> Một Số Custom Audience Thường Được Áp Dụng Trong Thực Tiễn.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook
1. Vì sao ta cần sử dụng thuần thục công cụ báo cáo quảng cáo Facebook?

Giúp truy xuất thông tin hữu ích về tình hình hoạt động quảng cáo, số lượng chuyển đổi đạt được, tổng chi phí trên mỗi đơn vị chuyển đổi... Giúp đánh giá hiệu quả của quảng cáo. Đồng thời giúp phát hiện những yếu tố hiệu quả để phát huy, và loại bỏ những yếu tố không hiệu quả. Vì vậy, sử dụng thuần thục công cụ báo cáo là điều bắt buộc nếu muốn sử dụng hiệu quả quảng cáo Facebook.

2. Cách sử dụng công cụ báo cáo quảng cáo Facebook.

- Sau khi đăng nhập vào Facebook, vào Ads Manager ngay lập tức ta thấy bảng báo cáo của Facebook
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 1

- Các tính năng cơ bản trong báo cáo quảng cáo Facebook:
+> Mặc định Facebook báo cáo theo cấp độ chiến dịch (campaign).
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 2

+>Nếu ta muốn xem báo cáo theo cấp độ nhóm quảng cáo (Ad Set) ta chuyển sang tab nhóm quảng cáo (ad set) để xem mức độ hiệu quả giữa các nhóm quảng cáo.
+> Hoặc tab quảng cáo (Ads) để xem chi tiết hơn mức độ hiệu quả trên từng nội dung quảng cáo.

+> Xem báo cáo dựng trên khung thời gian: Ta vào mục này để lựa chọn khung thời gian muốn hiển thị báo cáo. Có thể báo cáo theo ngày, tuần, tháng, năm, hoặc trọn đời, tùy theo mục tiêu xem báo cáo của chúng ta.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 3

+> Góc bên trái ta chú ý có ô "tim kiếm (Search)" đây là ô tìm kiếm các chiến dịch, nhóm quảng cáo, hay những quảng cáo theo những tiêu chí khác nhau. Như tên, ID số hiệu. Nút này chỉ cần thiết cho những người kinh doanh lớn,sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo. Đối với người bán hàng online bình thường ít sử dụng.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 4

+> Nút "Bộ lọc (Filters). Nhấp vào ta có thể lọc và báo cáo theo những tiêu chí khác nhau.Nút này chỉ cần thiết cho những người kinh doanh lớn,sử dụng nhiều chiến dịch quảng cáo. Đối với người bán hàng online bình thường ít sử dụng.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 5
+> Cột Hiệu Quả (Performance): nhấp vào cột này, ta thấy cửa sổ mở ra, ở đây có rất nhiều tùy chọn cho các báo cáo khác nhau, như phân phối, tương tác...Nếu là người bán hàng online, thì tùy chọn "hiệu quả và số lần nhấp" là báo cáo hữu ích nhất. Nhưng ta có thể xem tất cả các báo cáo khác nhau để có cái nhìn khách quan hơn.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 6

Nhằm tạo ra báo cáo tùy theo đặc thù kinh doanh của chúng ta, ta cũng có thể tùy chỉnh báo cáo bằng cách vào cột tùy chỉnh, chúng ta muốn hiển thị những báo cáo nào, chúng ta chỉ cần đánh dấu tick -> áp dụng là xong.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 7

Để lưu lại tùy chỉnh cho báo cáo. Bạn vào lại phần tùy chỉnh, lúc này hiện chữ "lưu" bạn click vào.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 8

Sau khi click vào, nó hiện ra một ô nhỏ để đặt tên. Bạn đặt tên cho tác vụ đó. Sau này muốn coi lại bạn chỉ vào lại cột trên nó sẽ hiện tên báo cáo mà bạn đã đặt, bạn chỉ cần click vô là báo cáo hiện ra theo như bạn đã tuy chỉnh. Còn nếu bạn muốn xóa tùy chỉnh, bên cạnh tên bạn đã đặt, nó sẽ hiện dấu "x" bạn tíck vào nó sẽ gỡ bỏ báo cáo tùy chỉnh đó.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 9

+> Cột chia nhỏ số liệu (Breakdown): Ở đây Facebook cho phép chia nhỏ hơn nữa, báo cáo theo nhiều tiêu chí như độ tuổi, giới tính, vừa tuổi tác vừa giới tính, vị trí hiển thị, vừa vị trí hiển thị, vừa thiết bị...
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 10

Ví dụ: Báo cáo chia nhỏ cho vị trí và thiết bị nó sẽ được hiển thị như sau"
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 11

+> Cột Xuất (Export): Ở đây ta có thể xuất báo cáo sang 1 file excel, hoặc chia sẻ báo cáo cho những người liên quan.
Cách Xem Báo Cáo (Reporting) Quảng Cáo Facebook 12

Như vậy, mình đã chia sẻ chi tiết cách xem báo cáo quảng cáo Facebook. Nếu bạn còn có gì chưa hiểu, xin comment xuống mình sẽ giúp giải đáp thắc mắc.

Post a Comment

0 Comments