Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target)

Nhắm mục tiêu quảng cáo (target) rất quan trọng, vì target trúng đích thì sẽ mang hiệu quả cao, còn target không trúng đích sẽ gây lãng phí. Dưới đây Hưng sẽ giới thiệu Nhắm Mục tiêu quảng cáo Facebook (target) là gì? Tầm quan trọng và cách nhắm mục tiêu quảng cáo trong thực tế.
>>> Saved Audience Facebook Là Gì?
>>> Lookalike Audience Của Facebook Là Gì?
>>> Custom Audience Facebook Là Gì?
>>> Một Số Custom Audience Thường Được Áp Dụng Trong Thực Tiễn.

Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target)

1. Nhằm mục tiêu (target) quảng cáo là gì?
Nhằm mục tiêu (target) quảng cáo là việc xác định tập hợp đối tượng để quảng cáo đến, sử dụng các điều kiện như: địa điểm, giới tính, tuổi tác, sở thích, hành vi...
Ví dụ, trang bán hàng thời trang online ta xác định đối tượng quảng cáo như sau:
- Nữ,
- Địa điểm: HCM và HN,
-  Tuổi từ 22-35
- Sử dụng Iphone...

2. Tầm quan trọng của Target quảng cáo trúng đích?
Nhắm mục tiêu (target) trúng đích trong quảng cáo Faebook rất quang trọng vì:
- Target không trúng đích, thì mức độ lãng phí rất lớn.
- Target trúng đích thì hiệu quả doanh số cao, lãng phí được giảm thấp.
- Target không trúng đích dù khách hàng có xem và nhấp chuột vào quảng cáo, họ cũng không thực hiện hành động ta mong muốn, gây lãng phí.
- Target trúng đích thì tỷ lệ khách thực hiện những hành động mong muốn càng cao, thu hút được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hàng hơn.
- Biểu hiện cụ thể khi target trúng đích, chi phí quảng cáo/chuyển đổi thấp. Còn nếu Target không trúng đích, chi phí quảng cáo/ chuyển đổi sẽ cao. Vì vậy, việc nhắm mục tiêu, hay xác định đối tượng quảng cáo cần được thực hiện thật cẩn trọng, không được qua loa chiếu lệ. Lượng người sử dụng trên Facebook rất cao, nếu ta nhắm không trúng đích thì ngân sách của ta cháy rất nhanh như lửa gặp rơm.

3. Audience Insights và target quảng cáo.
Ta nhắm mục tiêu quảng cáo dựa vào cái gì? Câu trả lời là dựa vào công cụ nghiên cứu khách hàng tiềm năng Audience Insights. Cụ thể, để nhắm mục tiêu (target) quảng cáo hiệu quả, ta cần phải hiểu rõ về đối tượng khách hàng tiềm năng của mình, dựa vào:
- Giới tính của họ là nam hay nữ?
- Độ tuổi?
- Sống ở tỉnh thành nào?
- Sở thích là gì?...
Các thông tin này có thể thu thập từ việc nghiên cứu đối tượng khách hàng tìm năng, áp dụng công cụ Audiece Insights. Vì vậy, để Target trúng đích ta cần nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng sử dụng công cụ Audience Insights trước khi tạo quảng cáo. Hiểu rõ về đối tượng khách hàng tiềm năng giúp ta thu hẹp phạm vi quảng cáo, không bỏ sót khách mua hàng tiềm năng. Điều này giúp giảm lãng phí đáng kể vì không quảng cáo không đúng đối tượng và tăng hiệu quả chi phí quảng cáo.

4. Cách thực hiện target quảng cáo Facebook trên thực tế.
Có nhiều cách để chúng ta thực hiện việc nhằm mục tiêu quảng cáo, có thể bạn sẽ sử dụng chức năng nghiên cứu đối tượng của Facebook Audience Insights để nghiên cứu, nhắm đối tượng, hoặc bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Trong trình quản lý quảng cáo, bạn click tạo chiến dịch.
Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target) 1

Bước 2. Bạn lựa chọn nhắm mục tiêu cho chiến dịch, ví dụ như "tương tác bài viết".
Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target) 2

Bước 3. Bạn kéo xuống bên dưới, rồi đặt tên cho chiến dịch. Theo kinh nghiệm cá nhân mình thường đặt tên chiến dịch theo tên bài viết. Ví dụ, "Tương Tác Áo Sơ Mi Nam". Sau đó, bạn click tiếp tục.
Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target) 3


Bước 4. Đây là phần mục tiêu bạn muốn nhắm tới.
- Tạo mới hoặc sử dụng đối tượng đã lưu: Ở đây bạn có thể chọn lựa các Saved Audience đã được tạo. Hoặc bạn có thể tạo mới hoàn toàn 1 Saved Audience mới.
- Mục đối tượng tùy chỉnh: Ở đây bạn có thể lựa chọn các Custom Audience hoặc Lookalike Audience đã tạo trước đó để nhắm mục tiêu đối tượng. Trong mục này bạn cũng có thể loại trừ những đối tượng được tạo trước đó. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn đối tượng "Lookalike Audience tương tác thích trang 180day" và loại trừ đối tượng "Custom Audience Tương Tác Thích Trang". Ví dụ này phù hợp cho chiến dịch quảng cáo thu hút những đối tượng tương tự đã thích trang, nhưng chưa tương tác nút thích trang.
- Vị trí đối tượng: Mục này bạn có thể lựa chọn vị trí cụ thể của đối tượng, và cũng có thể loại trừ những vị trí không liên quan, hoặc không muốn quảng cáo hướng tới.
- Đội tuổi đối tượng: Ở đây bạn điền độ tuổi đối tượng đang có nhu cầu sản phẩm, dịch vụ của bạn.
- Giới tính của đối tượng Nam hoặc nữ.
Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target) 4

Sau bước này ta có chi tiết đối tượng cần nhắm quảng cáo.

Bước 5. Bước cuối cùng, đây là bước để bạn nhắm đối tượng quảng cáo chính xác hơn, như dựa vào sở thích, hành vi của đối tượng. Mục "kết nối" bạn nhắm đối tượng là người đã thích trang, hoặc bạn của người thích trang hoặc loại trừ người thích trang. Cái này tùy theo chiến dịch bạn muốn hướng tới. Sau đó bạn lưu đối tượng lại thế là xong.
Nhằm Mục Tiêu Quảng Cáo Facebook (Target) 5

Chúc các bạn có thể thực hiện được việc nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook (Target)!


Post a Comment

0 Comments