Làm Gì Khi Trẻ Biếng Ăn Chậm Lớn

Một trong những lo lắng của các bà mẹ đó là con mình biếng ăn chậm lớn, dễ mắc bệnh. Tuy tình trạng bé biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ em, nhưng cũng gây nên nỗi lo cho cha mẹ. Vậy thì, chúng ta nên làm gì khi trẻ biếng ăn chậm lớn? Trong bài viết này Hưng sẽ giới thiệu giải pháp cho cha mẹ giúp trẻ ăn ngon, tăng cân, tăng chiều cao.
Làm Gì Khi Trẻ Biếng Ăn Chậm Lớn

Trẻ biếng ăn thường gặp ở các bé từ 2-3 tuổi hoặc chuẩn bị cắp sách tới trường. Các bé thường không muốn thử các món ăn mới, nếu bị nặng bé có thể mắc chứng neophobia (chứng sợ món ăn mới).

Chứng biếng ăn ở trẻ thường phát triển theo thời gian, có thể kéo dài cho đến khi bé đến tuổi đi học. Các bé thường không cảm thấy đói và thích ăn những món ăn mình tự chọn. Vì vậy, các cha mẹ nên chuẩn bị những thực đơn phù hợp cho trẻ tự quyết định ăn gì, nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Nên thử thay đổi các loại đồ ăn khác nhau cho trẻ lựa chọn.

Tại Sao Trẻ Lại Biếng Ăn?
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn, có thể là do mùi vị và màu sắc thức ăn không hấp dẫn bé hoặc đôi khi là sự bắt trước các thành viên trong gia đình khi từ chối ăn một món nào đó. Nó cũng có thể do trẻ mọc răng, hay do bé muốn tự chọn món ăn riêng cho mình. Đối với trường hợp này, cha mẹ nên để cho bé tự xúc ăn, và ăn những gì mình thích. Không nên ép bé ăn khi chưa có nhu cầu, vì như vậy càng làm tình trạng bé biếng ăn càng trầm trọng thêm.

Làm gì khi trẻ biếng ăn?
Cha mẹ nên lập ra thực đơn cho trẻ thật hấp dẫn. Nên loại bẻ thói quen ăn vặt của trẻ trước bữa ăn chính, nên cho trẻ có những hoạt động tiêu hao năng lượng trước mỗi bữa ăn.

Cha mẹ nên khuyến khích con tự xúc ăn, và lựa chọn món mình thích. Có thể ban đầu bé hơi vụng về, nhưng sẽ tạo sự thích thú cho trẻ, khiến trẻ không nhàm chán khi tới bữa ăn.

Cha mẹ có thể lên chương trình cho bé tham gia vào các hoạt động như hái rau ngoài vườn, đi siêu thị cùng cha mẹ...để bé được tham gia vào quá trình chuẩn bị đồ ăn. Điều này sẽ giúp bé hứng thú hơn trước giờ ăn.

Không nên đe nẹt, dọa dẫm con hoặc đưa ra những lời dụ dỗ khi con biếng ăn. Vì nó chỉ càng làm tình trạng biếng ăn của trẻ thêm trầm trọng. Vì vậy, cha mẹ nên nhẹ nhàng và khuyến khích con ăn giống như một nhu cầu tự nhiên. Cha mẹ cần chuẩn bị những bữa ăn dinh dưỡng cho bé, còn lại để cho bé tự quyết định nên ăn gì.

Một giải pháp nữa là cha mẹ có thể dùng Sản Phẩm WellnessKids cho trẻ biếng ăn, chậm lớn. Đây là sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, nhập từ Anh Quốc nên rất an toàn cho bé. WellnessKids giúp bé ăn ngon, tăng cân, tăng chiều cao và tăng sức đề kháng cho trẻ. Vì vậy sản phẩm được tổ chức y tế thế giới WHO khuyên dùng cho trẻ biếng ăn chậm lớn.

Để biết thêm chi tiết thông tin sản phẩm WellnessKids, anh chị có thể xem thêm đường link sau: http://bit.ly/2luWb7f

Post a Comment

0 Comments