HTTPS Là Gì? Vì Sao Nên Dùng HTTPS?

Hiện này, bạn thường nghe rất nhiều về giao thức HTTPs giống như là phương thức giúp bảo vệ bạn trước những kẻ đánh cắp thông tin cá nhân, hay những kẻ xem lến thông tin của bạn. Vậy thì, HTTPs là gì? Vì sao nên sử dụng HTTPs? Trong bài viết này mình sẽ nhằm giải thích rõ cho các bạn về giao thức HTTPs.
HTTPS Là Gì? Vì Sao Nên Dùng HTTPS?

HTTPS Là Gì?
HTTPS là chữ viết tắt của HyperText Transfer Protocol Seacure tạm dịch là giao thức truyền tải siêu văn bản an toàn. Đây là một giao thức giúp bảo vệ bạn khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hoặc thương mại điện tử và chống lừa đảo giả dạng, nhất là các trang được dùng để giao dịch nhạy cảm, cần tính bảo mật cao. Dữ liệu gửi qua HTTPs được mã hóa nên những kẻ nghe, xem lén trên mạng Wifi, nhà mạng, các cơ quan tình báo không thể dò tìm các website mà bạn đã ghé thăm, cũng như thông tin bạn đã gửi nhận. Những kẻ nghe, xem lến khó lấy cắp được mật khẩu, số thẻ tín dụng và các thông tin mà bạn gửi qua giao thức HTTPs.

google = window.adsbygoogle || []).push({}); Giao thức HTTPs giúp bạn xác thực website mà bạn ghé thăm không phải là giả mạo. Vì nếu không dùng giao thức HTTPs bạn có thể đang truy cập một website giả dạng làm một ngân hàng hoặc trang thương mại điện tử nào đó. Ngay cả việc bạn ghé đúng website đi nữa, nhưng nếu website không dùng giao thức HTTPs thì khả năng bạn bị người khác theo dõi và lấy cắp thông tin cá nhận vẫn có thể xảy ra.

Dù giao thức HTTPs vẫn chưa phải là đảm bảo 100%, nhưng việc sử dụng HTTPs sẽ an toàn hơn rất nhiều. Khi bạn kết nối vào một máy chủ có sử dụng HTTPs, trình duyệt sẽ kiểm tra chứng thực bảo mật của website và xác thực website đó có được cung cấp bởi một đơn vị tin cây hay không. Hoặc khi bạn cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng, email, các website uy tín thường chuyển sử dụng sang HTTPs, nhờ đó các nhà mạng, hoặc hacker không thể dò tìm thông tin của bạn.

Vì Sao Nên Dùng HTTPS?
Vì đặc tính bảo mật, an toàn, nên hiện nay hầu hết các website uy tín đều chuyển sang sử dụng HTTPs. Vì vậy, bạn phải chú ý các website bạn đang truy cập có sử dụng HTTPs hay không. Nhất là khi bạn cung cấp các thông tin tài khoản cá nhân trên các website đó. Đây là cách hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi những kẻ tấn công để đánh cắp thông tin của mình.

Việc một website sử dụng giao thức HTTPs sẽ giúp bảo mật thông tin cho website, cũng như giúp website được uy tin cho người sử dụng.

Post a Comment

0 Comments