Trẻ Biếng Ăn, Lười Ăn Thì Phải Làm Sao?

Ăn uống là nhu cầu tự nhiên mà tạo hóa ban cho con người, đói ăn, khát uống? Vậy tại sao trẻ lại biếng ăn? Khi trẻ biếng ăn, lười ăn thì phải làm thế nào? Đó là chủ đề chính mà Hưng muốn bàn tới trong bài viết này.

Trẻ Biếng Ăn, Lười Ăn Thì Phải Làm Sao?
Trẻ Biếng Ăn, Lười Ăn Thì Phải Làm Sao?
Trước khi nói về giải pháp cho trẻ biếng ăn, thì chúng ta bàn về nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn, lười ăn.

Thứ nhất, trẻ chưa đói mà cha mẹ đã bắt ăn. Nhu cầu ăn, uống là nhu cầu tự nhiên. Vì vậy, cha mẹ phải đảm bảo trẻ thật sự đói. Không nên ép ăn khi bé chưa đói. Bản thân chúng ta là người lớn, chúng ta cũng không thích làm điều gì khi bị người khác ep, vậy tại sao chúng ta lại ép con mình ăn khi nó chưa có nhu cầu? Nhược điểm của cha mẹ Việt là thường cung cấp vượt nhu cầu của trẻ, không tạo cho trẻ cảm giác thiếu cái gì đó hay có nhu cầu về điều gì đó. Đối với bé nhà Hưng, Hưng không bao giờ phải ép con ăn. Nhưng cứ đến bữa là con Hưng lại đòi ăn.

Thứ 2, trẻ ăn đi ăn lại nhiều lần cho 1 món ăn. Thử tưởng tượng, chúng ta là người thích ăn phở và ngày nào chúng ta cũng phải ăn phở. Ngày một ăn phở, ngày hai ăn phở, và cho đến ngày "n" chúng ta cũng ăn phở. Hưng dám chắc rằng mỗi lần nghĩ đến phở là chúng ta ngấy tới tận cổ. Cũng vậy, cha mẹ nên thường xuyên đổi những món ăn khác nhau cho trẻ. Nhưng nhiều cha mẹ chia sẻ rằng, con tôi không thích ăn món ăn mới. Hưng xin chia sẻ kinh nghiệm của mình. Mỗi khi có món ăn nào đó mới, Hưng thường ăn trước và tạo cảm giác ăn rất ngon lành. Con Hưng lại xin ăn, Hưng không cho, xin lần 1 không cho, lần 2 không cho, cho tới khi bé khóc và đòi ăn thì Hưng chỉ cho bé 1 miếng, rồi 2 miếng, sau đó thì mới cho ăn. Đây là cách để Hưng tạo nhu cầu cho con thèm ăn.

Thứ 3. Thời gian trẻ ăn bị kéo dài. Thời gian ăn của trẻ không nên kéo dài trên 30 phút. Theo kinh nghiệm của Hưng, dù con ăn không được nhiều, nhưng sau thời gian 30 phút thì Hưng cũng không có gắng ép con ăn nữa, Hưng sẽ cho con ăn nhiều hơn trong bữa kế tiếp. Đến bữa ăn, Hưng thường cho bé ngồi ghế ăn, rồi Hưng mang tô đồ ăn ra cho bé, rồi hướng dẫn cho bé tự ăn, chứ Hưng không bao giờ tìm cách dụ bé ăn bằng đồ chơi, xem ti vi hoặc bế bé đi rong. Vì làm vậy, thời gian ăn của bé sẽ kéo dài, bé không chú ý tới đồ ăn và ăn không được ngon miệng.


Giải Pháp Cho Trẻ Biếng Ăn, Lười Ăn.

Ở nhà, Hưng thường áp dụng những phương pháp trên để giúp trẻ ăn ngon hơn. Ngoài ra Hưng còn cho bé nhà mình uống thêm Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Và Hỗ Trợ Cho Trẻ Biếng Ăn WellnessKids Multivitamins & Minerals đây là sản phẩm đến từ Anh Quốc. WellnessKids là một dạng vitamin, cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho trẻ biếng ăn, lười ăn, ốm yếu, còi cọc và chậm lớn. Giúp bổ sung 13 Vitamin và 8 khoáng chất cần thiết hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của bé. Bổ sung WellnessKids hàng ngày giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng vi lượng cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển và hệ miễn dịch khỏe mạnh cho trẻ. Giúp bé ăn ngon, tăng cân, tăng chiều cao. Anh chị và các bạn có thể xem chi tiết hơn về sản phẩm tại đường link sau: http://bit.ly/2luWb7f

Tại Sao Nên Dùng WellnessKids?
- WellnessKids là viên Vitamin tổng hợp và khoáng chất được tổ chức y tế thế giới WHO khuyên dùng.
- Chứa Omega 3 tự nhiên tinh khiết và an toàn, chứa axit béo có lợi cho trẻ.
- Nguôn gốc Anh Quốc, sản xuất  theo tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn hàng đầu Châu Âu).
- Sản phẩm không chứa hương liệu nhân tạo hay chất bảo quản, không chứa chất có nguồn gốc từ sinh vật dễ gây biến đổi gen.

***Chú ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Post a Comment

0 Comments