Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience

Saved Audience là đối tượng quảng cáo đã lưu lại (sau khi nghiên cứu đối tượng khách hàng tiềm năng), nhằm sử dụng đối tượng này nhiều lần. Đây là cách nhanh nhất, giúp tiết kiệm công sức tạo quảng cáo, giúp đẩy nhanh quá trình tạo Adset (nhóm quảng cáo). Dưới đây mình hướng dẫn các bạn 2 cách để tạo Saved Audience, và cách ứng dụng nó trong việc tạo nhóm quảng cáo.

>>> Custom Audience Facebook Là Gì?
>>> Một Số Custom Audience Thường Được Áp Dụng Trong Thực Tiễn.
>>> Lookalike Audience Của Facebook Là Gì?
Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 1


1. 2 cách để tạo Saved Audience: 

(1) Thông qua chức năng Audience Insights (thông tin chi tiết đối tượng). Với cách làm này bạn có thể vào đường link sau: https://www.facebook.com/ads/audience-insights/
Hoặc bạn có thể vào trình quản lý quảng cáo của Facebook -> Trong thanh trình đơn bạn chọn thông tin chi tiết về đối tượng -> bạn chọn đối tượng là "mọi người trên Facebook" -> để tạo đối tượng, trong mục địa điểm bạn chọn vị trí quốc gia hay thành phố mà bạn muốn nghiên cứu -> chọn độ tuổi đối tượng phù hợp -> sở thích của đối tượng -> chọn Lưu và đăt tên cho Audience đó. => Như vậy bạn đã tạo xong một Saved Audience. Các bạn có thể nhìn vô hình bên dưới.

Bước 1, vào Audience Insights.
Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 2
Bước 2, chọn đối tượng nghiên cứu.

Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 3
Bước 3, Trình bày thông tin đối tượng nghiên cứu như, địa điểm, độ tuổi, sở thích, rồi chọn lưu

Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 4
Bước 4, đặt tên cho đối tượng nghiên cứu, lưu lại. Thế là ta đã tạo được 1 Saved Audience.

Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 5


(2) Bằng cách áp dụng tính năng tạo Audience, đối tượng quảng cáo trong Facebook.

Bước 1, bạn vào trình quản lý quảng cáo -> chọn đối tượng như hình dưới.

Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 6

Bước 2, ta lựa chọn tạo đối tượng -> chọn tiếp đối tượng đã lưu.
Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 7

Bước 3, facebook đưa ra form thông tin sau, ta cần điền đầy đủ thông tin trong mục có vòng đỏ. Bao gồm đặt tên cho đối tượng Saved Audience, vị trí của đối tượng, độ tuổi, giới tính, cuối cùng là sở thích của đối tượng (trong mục nhắm mục tiêu chi tiết) -> Sau đó ta chọn tạo đối tượng. Vậy là ta đã tạo thành công đối tượng Saved Audience theo cách 2.
Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 8

2. Cách Sử Dụng Saved Audience.
Sau khi ta đã tạo Saved Audience thành công, ta hướng tới việc tạo chiến dịch quảng cáo. Trong phần con của chiến dịch Adset (nhóm quảng cáo) ta lựa chọn Saved Audience ra sử dụng mà không cần phải tạo lại. Nó được thực hiện theo trình tự dưới đây, bằng cách ta lấy lại một đối tượng quảng cáo đã lưu (Saved Audience) mà không cần phải thực hiện lại một đối tượng quảng cáo tương tự khác.
Saved Audience Là Gì? Và Cách Tạo Saved Audience 9

Mong rằng các hướng dẫn của mình sẽ giúp ích được cho anh chị và các bạn trong công việc. Hãy ủng hộ mình bằng cách like, share bài viết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại câu hỏi bên dưới.

Post a Comment

0 Comments