Những Bẫy Trong Quảng Cáo Facebook

Quảng cáo Facebook có các tính năng khá đơn giản, sử dụng dễ dàng, nhưng hiệu quả bán hàng kém. Dưới đây là một số bẫy trong quảng cáo Facebook.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate


Những Bẫy Trong Quảng Cáo Facebook

1. Tính năng Boost Post: Quảng cáo nhằm tăng số người thấy nội dung. Giúp tăng số lượng thành viên của Fanpage thấy được bài post. Ta có thể thấy tính năng này ngay dưới mỗi bài Post của Fanpage. Nhưng đây lại là cỗ máy ngốn tiền, không đem lại hiệu quả bán hàng. Đối với loại quảng cáo này, không cần biết Fan có lick quảng cáo hay mua hàng hay không, nhưng chỉ cần post được hiển thị trên tường của thành viên là phải tốn tiền. Trong khi đó Facebook có thể đẩy bài post đến những người không quan tâm mà ta vẫn phải tốn tiền quảng cáo. Tóm lại Boost Post là hình thức đốt tiền, ta không nên áp dụng loại hình quảng cáo này.

2. Tính năng Page Post Engagement: Quảng cáo để tương tác với bài post. Cụ thể các tương tác như like, comment, share. Khi áp dụng loại hình thức này, Faceboo sẽ ưu tiên hiển thị post đến những người có thói quen tương tác nội dung. Kết quả là bài post của ta sẽ có nhiều tương tác như like, share và comment. Mặc dù nhìn hấp dẫn khi bài post có nhiều like, share và comment. Tuy nhiên, điều này không giúp bán hàng được bao nhiêu. Trên Facebook có rất nhiều người thích like các sản phẩm đẹp mắt. Nhưng like không có nghĩa là mua hàng. Và thực sự quá dễ dàng để like một sản phẩm. Dù like hàng 1000 lần cũng không có nghĩa là bán được hàng. Người dùng có thể thoải mái like, mỗi một lượt like là tiền sẽ bị lấy ra khỏi túi của chúng ta, nhưng ta lại không bán được hàng. Trên thực tế, loại quảng cáo page post engagement là một cỗ máy ngốn tiền ghê gớm...mà không đem lại hiệu quả bán hàng. Ngân sách của chúng ta sẽ giống như lửa gặp rơm, cháy rụi rất nhanh. Tóm lại, ta không nên áp dụng loại hình quảng cáo này.

3. Tính năng Page Like, nhằm tăng số lượng thành viên cho Fanpage. Khi ta áp dụng loại quảng cáo này, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo cho những người có khả năng like Fanpage. Kết quả là Fanpage của ta thu hút được nhiều thành viên. Nhưng hiện tại, Fanpage có nhiều hạn chế đối với việc bán hàng và xây dựng một business lâu dài. Vì vậy, sử dụng ngân sách quảng cáo để thu hút Fan sẽ không giúp bán được hàng và là một sự lãng phí. Chúng ta không nên dùng ngân sách quảng cáo để thu hút Fan, mà nên dùng nó để thu hút khách hàng tiềm năng vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng (lead).

4. Dùng quảng cáo để bán hàng trực tiếp. Người dùng Facebook không đang trong trạng thái sẵn sàng mua hàng. Vì vậy, dùng facebook để bán hàng trực tiếp sẽ không đem lại hiệu quả bán hàng. Chúng ta không nên áp dụng cách làm này.

Để sủ dụng quảng cáo Facebook đạt hiệu quả cao, ta nên kiên trì sử dụng ngân sách quảng cáo cho mục đích thu hút khách hàng tiềm năng vào cơ sở dữ liệu (lead), chăm sóc rồi mới bán hàng.

Nội dung không nhằm mục đích thương mại, xin đừng sao chép  - Nguyễn Hưng

Post a Comment

0 Comments