Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

Để kinh doanh online, tối thiểu thì ta phải xây dựng được 1 website. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm mà chúng ta lựa chọn 1 đơn vị thiết kế không chuyên nghiệm thì website thì sẽ dẫn tới những kết quả không tốt. Không chỉ gây thiệt hại vật chất, mà còn gây ức chế, bức xúc tinh thần cực kỳ lớn. Bây giờ mình sẽ nói rõ hơn một số lưu ý khi thiết kế website, nhất là một số chiêu trò của các công ty thiết kế website giá rẻ mà bạn cần biết.

-> Một số Khóa Học có thể bạn sẽ quan tâm

Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Website

1. Công ty thiết kế không cung cấp source code website cho khách hàng khi việc xây dựng hoàn tất. Họ làm như vậy để khách hàng luôn phụ thuộc vào họ, để mọi sửa chữa, nâng cấp sau này đều phải do họ làm. Khi đó họ có thể tính tiền thêm bao nhiêu tùy thích. Nên mình nghĩ, các bạn trước khi thiết kế website cần phải chú ý tìm hiểu kỹ điều này và nên tìm đến những công ty thiết kế website có tầm và có tâm một chút. Nhất là yêu cầu họ cung cấp Source Code Website cho mình.

2. Công ty thiết kế chỉ biết sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn (template) chứ không có năng lực tùy biến theo yêu cầu riêng của khách hàng. Trong trường hợp như vậy, khi trong kho dữ liệu họ không có trang mẫu thị không đáp ứng được. Họ phải thuê thiết kế bên ngoài với chi phí rất là cao. Như các bạn có thể biết, các mẫu website có sẵn thì chẳng phải tốn công thiết kế gì cả. Tất cả có sẵn, chỉ việc thay thế một số thông tin cho website thế là xong, chẳng mất công sức chút nào. Những thiết kế dạng này thì thường rất rẻ tiền, đôi khi một số đơn vị, tổ chức họ còn tặng miễn phí cho là đằng khác. Vì vậy, trước khi thiết kế cần tìm một số nhà thiết kế website có đủ tầm một chút.

3. Công ty thiết kế có quy mô quá nhỏ...sau một thời gian thì biến mất. Khi đó khách hàng không thể sửa chữa, nâng cấp hay tùy chỉnh website được nữa. Đối diện với điều này, chúng ta phải xây dựng và thiết kế website lại từ đầu, đây sẽ là điều rất đau khổ. Rất nhiều chủ website đã vướng vào vấn nạn này. Bản thân mình khi mới bước vào nghề cũng gặp phải những trường hợp tương tự. Vậy cách nào để tránh được những rủi ro phổ biến này? Các bạn nên tìm đến những công ty thiết kế website có quy mô lớn 1 chút. Đừng ham của rẻ mà tìm đến những công ty thiết kế chẳng ra gì.

Để nhận chia sẻ miễn phí, các bạn có thể để lại Email vào ô đăng ký thanh bên cạnh hoặc bên dưới bài blog nếu anh chị dùng Mobille. Các bạn sẽ trải qua các bước xác nhận, nhất là xác nhận qua đường link Email. Sau khi đăng ký các bạn có thể được tự động miễn phí thông tin bài viết mới nhất - Chúc các bạn thành công!

Post a Comment

0 Comments