Custom Audience Là Gì? Cách Tạo Custom Audience

Custom audience là nhóm đối tượng quảng cáo có hiệu quả bán hàng rất tốt, do đây là những người đã từng tiếp xúc với ta. Nó là nhóm đối tượng mang lại hiệu quả cao nhất trong 3 nhóm đối tượng quảng cáo.

>>> Saved Audience Facebook Là Gì?
>>> Một Số Custom Audience Thường Được Áp Dụng Trong Thực Tiễn.
>>> Lookalike Audience Của Facebook Là Gì?
Custom Audience Là Gì? Cách Tạo Custom Audience

1. Custom audience là gì? Là nhóm đối tượng đã từng tiếp xúc với ta theo cách gì đó, đã viếng thăm website, đã mua hàng, đã xem video hoặc nằm trong danh sách email... và được nhóm lại thành một nhóm đối tượng quảng cáo tùy chỉnh theo danh sách như:
- Custom audience người ghé thăm website, người ghé thăm trang bất kỳ trong website, hoặc người ghé thăm trang sản phẩm,
- Custom audience người đăng ký mua hàng thành công tại website,
- Custom audience người đã bắt đầu mua hàng nhưng chưa hoàn tất thanh toán...
Vì vậy, Custom (tùy chỉnh), phạm vi đối tượng tùy thuộc vào sự điều chỉnh của ta cho các mục tiêu quảng cáo khác nhau.

2. Custom audience đem lại lợi ích gì? Gíup ta tiếp thị lại (remarketing) đến các khách hàng đã từng tiếp xúc với ta để thuyết phục họ mua hàng.

Ví dụ, ta tạo custom audience gồm những người đã đến trang sản phẩm nhưng chưa hoàn tất việc mua hàng. Ta sử dụng quảng cáo để tiếp cận đối tượng này để thuyết phục họ hoàn tất mua hàng.

Custom audience có hiệu quả bán hàng cao, do những người này đã từng tiếp xúc và đã biết về ta. Thống kê cho thấy có ít hơn 5% người lần đầu tiên đến với website của ta là mua hàng, và có hơn 95% khách rời khỏi website mà không mua hàng. Đây là những người từng quen biết ta nên khả năng bán được hàng cho họ sẽ rất là cao. Việc tiếp cận lại, giúp thuyết phục họ tiếp tục mua hàng.Vì vậy, khi ta tiếp thị lại, khả năng bán hàng thành công sẽ cao hơn. Bằng việc thuyết phục lại họ để họ hoàn tất việc mua hàng. Nghiên cứu trên thế giới cho thấy loại đối tượng Custom audience có khả năng bán hàng tốt nhất trong 3 loại đối tượng quảng cáo.

3. Cách tạo đối tượng quảng cáo custom audience.
Ta chọn vào mục tạo đối tượng -> Chọn đối tượng tùy chỉnh


Facebook cho tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên các đối tượng sau

- Hồ sợ khách hàng (Customer File): Bao gồm cơ sở dữ liệu khách hàng, như Email, danh bạ điện thoại...
Lưu lượng truy cập website (website traffic): Đây là những người đã đến website.
- Hoạt động trong ứng dụng(App activity): Những hoạt động tải app.
- Tương tác (Engagement): Đây là những người có hành động tương tác xem video trên Facebook hoặc Instagram; Trên trang Facebook....
Loại đối tượng tùy chỉnh thường sử dụng và hữu ích nhất đó là đối tượng đã đến website. Nhưng trường hợp các bạn chưa có website thì có thể tạo đối tượng tùy chỉnh tương tác Facebook như hình dưới. Thứ nhất chọn trang Fanpage, chọn thời gian tương tác như mình chọn 180 ngày. Cuối cùng là đặt tên cho đối tượng tùy chỉnh. Thông thường mình tạo tên theo tùy chỉnh của đối tượng để mình có thể dễ nhớ -> Chọn tạo đối tượng, và là xong.


Để tạo custom audience tại website, ta đi từng bước sau:

Bước 1, cài đặt custom audience pixel tại website. Đây là một đoạn mã Javascript mà nhà quảng cáo đặt vào website của mình để làm cơ sở tạo ra các custom audience.
Đầu tiên ta vào trình quản lý quảng cáo -> Cọn tất cả -> Chọn pixel.

Khi vào trang Pixel bạn chọn ô chi tiết.


Bạn tiếp tục chọn ô thiết lập


Bạn chọn ô tự cài đặt thủ công.


Bạn cài đặt đoạn mã trên vào cặp thẻ <head> điện mã code </head> của website và facebook đề xuất nên để trước thẻ đóng </head>, lưu lại vậy là xong. Các bạn lưu ý 1 tài khoản Facebook chỉ có duy nhất 1 mã pixel, vì vậy bạn có thể cài đặt đoạn mã này vào nhiều website khác nhau để sử dụng theo dõi.Bước 2, tạo các custom audience tương ứng.
Các bước ta cũng làm giống như tạo Custom Audience tương tác Fanpage, khác cái ta chọn lượt truy cập vào website.

Ở đây Facebook cho ta 3 tùy chỉnh:
- Tất cả khách truy cập trang web (Anyone who visits yours website). Nghĩa là đến bất kỳ trang nào trong website.
- Những người đã truy cập các trang web cụ thể (People visiting speciffic web pages). Đây là những người đã đến 1 hoặc 1 số trang cụ thể nào đó. Ví dụ những người đã đến trang sản phẩm chẳng hạn.
- Khách truy cập theo thời gian sử dụng (People who haven`t visitted in a certain amount of time). Đây là những khách đã đến website, nhưng chưa trở lại trong một khoảng thời gian nào đó. Ta có thể dùng cách này để tiếp cận những khách hàng cũ và mời họ ghé lại website.

Trong mục này ta chọn "những người đã truy cập trang web cụ thể, dán URL của trang ta cần tùy chỉnh, Facebook cho tối đa ta lựa chọn 180 ngày. Ta có thể chọn 150 ngày. ->  Sau đó đặt tên cho Custom Audience và nhận khởi tạo là xong. Ta có thể tạo các nhóm tiếp cận khác nhau, như 30 ngày, 180 ngày...tạo dư không sử dụng cũng không sao, và ta có thể xóa bất kỳ lúc nào. Lưu ý là ta phải cài đặt custom audience pixel ở trên trang có đường dẫn này trước, thì khi chạy quảng cáo nó mới có thể tiếp cận được những khách hàng đã tương tác trang.


4. Cách xem báo cáo Custom audience:
Trong trình quản lý quảng cáo ->  Chọn tất cả công cụ -> Chọn đối tượng.

Ở đây ta sẽ thấy tất cả các đối tượng ta đã tạo, bao gồm cả đối tượng quảng cáo đã lưu (saved audience); đối tượng quảng cáo tùy chỉnh (custom audiece); Và đối tượng quảng cáo tương tự (Lookalike)

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào chưa hiểu, bạn có thể comment bên dưới đây mình sẽ giúp giải đáp. Đây là cách làm 2018, sau này Facebook có thay đổi, thì cách làm nó cũng tương tự, chỉ khác chút về mặt giao diện thôi.

Post a Comment

0 Comments