Có Nên Tin Lời Hứa Hẹn Nhà Quảng Cáo Facebook

Việc chạy quảng cáo Facebook không thực sự đơn giản và hiệu quả như các nhà quảng cáo Facebook vẫn thường thuyết phục chúng ta chi tiền để chạy quảng cáo. Dưới đây là 2 lý do người chạy quảng cáo Facebook nên biết.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate
Có Nên Tin Lời Hứa Hẹn Nhà Quảng Cáo Facebook

1. Người dùng Facebook không trong trạng thái sẵn sàng để mua hàng.
Như chúng ta đã biết, Facebook là một trang mạng xã hội. Vì thế, người dùng Facebook thường xoay quanh các mục tiêu như kết nối bạn bè, tám, để được cập nhật thông tin. Nhất là để được chia sẻ và nhận sự cảm thông...Không ai vào Facebook nhằm mục đích để mua hàng cả. Nên tỷ lệ người dùng Facebook thấy và click quảng cáo rồi quyết định mua hàng là cực kỳ thấp, dưới 0.5% nghĩa là chưa tới 1% số người quyết định mua hàng. Nó tương đương với 200 người tiếp cận, thì chưa tới 1 người quyết định mua hàng.

Facebook cũng giống như một sự kiện xã hội, nơi người dùng vào Facebook để giao lưu, trao đổi với bạn bè. Nên họ dễ bực mình khi bị ai đó cố gắng quảng cáo và bán hàng vơi họ.

Nếu so sánh người dùng Facebook với Google, ta có thể thấy hành vi của người dùng Facebook khác với người dùng Google. Khi một người gõ vào công cụ tìm kiếm Google, là người đó đang có một câu hỏi cần trả lời, hay một vấn đề cần giải quyết. Nếu có sản phẩm, dịch vụ nào đó giải quyết được vấn đề của họ, thì khả năng mua hàng sẽ cao hơn. Còn người dùng Facebook thì không đang trong quá trình tìm giải pháp cho vấn đề của mình. Vì vậy, tỷ lệ bán hàng trực tiếp thành công thông qua sử dụng quảng cáo Facebook thấp hơn nhiều so với quảng cáo Google và ta không nên sử dụng quảng cáo Facebook để bán hàng trực tiếp.

2. Hành vi của người dùng Facebook đối với quảng cáo.
Người dùng Facebook không đang trong trạng thái sẵn sàng mua hàng. Vì vậy, khi thấy quảng cáo họ sẽ bỏ qua. Hoặc khi thấy quảng cáo thực sự hấp dẫn (nội dung và hình ảnh bắt mắt), họ có thể sẽ click để xem, nhưng rồi bỏ đó và quay lại câu chuyện với bạn bè. Điều này thật đáng sợ cho chúng ta là những người chạy quảng cáo, vì mỗi click quảng cáo của người dùng thì tiền sẽ bốc hơi khỏi túi từ của chúng ta. Cuối cùng chỉ có 1 tỷ lệ rất thấp người xem quảng cáo thực sự mua hàng, với tỷ lệ dưới 0.5%. Vì vậy, dùng quảng cáo Facebook để bán hàng trực tiếp chắc chắn không đem lại kết quả, ngược lại dẫn tới lãng phí rất lớn.

Người dùng Facebook không ở trạng thái sẵn sàng mua hàng. Vì vậy, việc dùng quảng cáo Facebook để bán hàng trực tiếp cho người dùng là không đặt kết quả. Ngược lại, tốn nhiều chi phí, nhưng không đem lại kết quả mong muốn. Vì vậy, chúng ta nên tránh xa với cách tiếp cận này.

3. Giải pháp cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.
Để sử dụng quảng cáo Facebook hiệu quả, ta không nên nhắm tới bán hàng trực tiếp. Thay vào đó, ta dựa vào lượng người dùng khổng lồ trên Facebook với khả năng nhắm mục tiêu chính xác qua đó để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Từ đó làm quen, rồi dẫn dắt và thu hút họ vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng (lead). Sau đó là chăm sóc rồi bán hàng. Đây chính là qui trình thu hút và chăm sóc khách hàng Sale funnel. Cách tiếp cận này đem lại nhiều thành công to lớn cho các bậc thầy marketing trên thế giới khi áp dụng chúng.

Đây là những kiến thức góp nhặt và học hỏi cá nhân, mong anh chị và các bạn đọc qua không coppy, và quảng bá dưới bất kể hình thức nào - Nguyễn Hưng.

Post a Comment

0 Comments