5 Kinh Nghiệm Thuê Đối Tác Marketing Online Hiệu Quả

Giữa việc lựa chọn sử dụng một nhân viên Marketing còn ít kinh nghiệm với việc thuê dịch vụ Marketing chuyên nghiệp bên ngoài, thì giải pháp thuê dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài sẽ hiệu quả hơn nhiều. Mặc dù chi phí bỏ ra tốn kém hơn so với thuê một nhân viên Marketing Online, nhưng ta phải tính đến yếu tố hiệu quả của dịch vụ chuyên nghiệp bên ngoài có thể mang lại. Nếu chúng ta để cho một nhân viên Marketing Online chưa có nhiều kinh nghiệm thực hiện Marketing, thì việc lãng phí do tạo các chiến dịch chưa hiệu quả là rất lớn. Dưới đây là 5 kinh nghiệm thuê Đối Tác Marketing Online Hiệu quả.

5 Kinh Nghiệm Thuê Đối Tác Marketing Online Hiệu Quả

1. Nên chọn đối tác có ít nhất 1 sản phẩm hoặc dịch vụ và họ đang sử dụng chính đồng tiền của mình để Marketing. 
Vì kỹ thuật cho Online Marketing rất nhiều, trong đó có nhiều kỹ thuật đem lại kết quả bán hàng xứng đáng với chi phí bỏ ra, nhưng cũng có nhiều kỹ thuật, cũng mang lại lợi ích cho bán hàng, nhưng không xứng đáng với chi phí bỏ ra. Trừ khi bạn phải tự bỏ chính đồng tiền của mình, thì bạn mới biết kỹ thuật nào thực sự hiệu quả và kỹ thuật nào không. Do phải tự bỏ tiền của mình để chạy Marketing nên đòi hỏi người thực hiện Marketing phải đào sâu nghiên cứu các kỹ thuật nhằm làm giảm chi phí Marketing. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng các đối tác đang trực tiếp tiếp thị cho các sản phẩm của họ.

2. Đối tác Online Marketing  phải minh bạch, rõ ràng.
Để sử dụng dịch vụ Marketing hiệu quả, bạn cần phải biết chi phí Marketing của mình đang được sử dụng cho việc gì và có toàn quyền kiểm soát chúng.

Ví dụ, dịch vụ quảng cáo Adwords, bạn cần phải biết chính xác ngân sách của mình đang được sử dụng để mua từ khóa nào, trong nhóm và chiến dịch nào, chi phí bao nhiều... Để làm được điều đó, ngay từ đâu chúng cần phải yêu cầu đối tác thực hiện Marketing cho chúng ta cung cấp quyền quản trị tài khoản để bạn có thể hoàn toàn kiểm tra bất cứ lúc nào. Nếu đối tác từ chối, điều này có nghĩa họ đang cố gắng dấu bạn tiền đang được sử dụng như thế nào và hiệu quả ra sao. Trong trường hợp như vậy, hãy chạy xa lập tức khỏi những đối tác kiểu này. Bạn cần lứu ý rằng, tài khoản quảng cáo Google phải là tài sản của chính bạn. Hãy nói với nhà cung cấp dịch vụ như vậy ngay từ đầu.

Để có thể làm được điều này, bạn nên tự tạo tài khoản Google Adwords sau đó cấp quyền truy cập cho đơn vị quảng cáo vào sử dụng. Hoặc bạn có thể yêu cầu đơn vị quảng cáo mở tài khoản Google Adwords cho bạn, sau đó chuyển giao toàn bộ tên người dùng, mật khẩu cho bạn. Có như vậy, bạn mới có thể toàn quyền kiểm soát tài khoản này và có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào. Một điều nữa, nếu một ngày nào đó, mối quan hệ đối tác giữa bạn và nhà quảng cáo chấm dứt. Bạn có thể lấy lại tài khoản quảng cáo và giao cho một đối tác khác bất cứ lúc nào. Bạn cũng thực hiện tương tự cho tài khoản quảng cáo Facebook. Không nên đưa tiền của bạn để chạy tài khoản quảng cáo của họ. Thay vào đó, ta nên tạo tài khoản quảng cáo, sau đó cấp quyền chạy quảng cáo cho họ. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ biết chính xác tiền của bạn đang được sử dụng cho chiến dịch quảng cáo nào và hiệu quả ra sao.

3. Đối tác quảng cáo phải trình bày cho bạn tổng thể cách thu hút khách hàng tiềm năng và cách chuyển hóa họ thành khách mua hàng.
Vì nhiều đối tác quảng cáo chỉ chăm chăm tới các kênh thu hút khách hàng như quảng cáo google, quảng cáo Facebook hay SEO. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là chưa đủ. Vì nếu, website và hệ thống chăm sóc khách hàng không tốt, thì dù bạn có thu hút bao nhiêu khách ghé thăm website đi nữa thì họ cũng rời bỏ đi, khi đó chi phí cho Marketing Online như nước xối vào thùng lủng. Vì vậy, cần yêu cầu đối tác trình bày tổng thể cách thu hút khách viếng thăm, hoặc khách mua hàng. Chỉ khi nào bạn cảm thấy thuyết phục thì mới giao việc cho họ.

4. Xem kỹ tiêu chí đánh giá hiệu quả của đơn vị quảng cáo. Ta chỉ nên chọn những đơn vị có năng lực bằng cách sử dụng các chỉ tiêu gắn trực tiếp với kết quả bán hàng như số lượng đơn hàng, doanh số, số lượng khách hàng tiềm năng...Thực tế có nhiều đơn vị quảng cáo đánh giá hiệu quả công việc bằng các chỉ tiêu nửa vời như số lược nhấp chuột, tương tác, số lượng xuất hiện...chúng ta không nên chấp nhận các chỉ tiêu đánh giá này. Vì từ các chỉ tiêu này đến bán được hàng thì còn rất xa.

5. Hãy lắng nghe trực giác của chính mình. Có nhiều yêu tố không thể quy ra những con số cụ thể để đánh giá. Tuy nhiên, trực giá của ta vẫn có thể đưa ra các thu thập và đánh giá đúng đắn. Ví dụ như, một đối tác thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc về kinh doanh, về online marketing, về cách dẫn dắt khách hàng...mặc dù khó có thể định lượng được, nhưng trực giác vẫn cho ta những cảm giác đánh giá về trình độ chuyên môn, hay kinh nghiệm của đối tác. Trực giác của ta cũng có thể cảm nhận được tính chân thực của đối tác. Không có gì quan trọng hơn là hợp tác với 1 đối tác thành thật và chân thành. Vì vậy, hãy bình tĩnh và tự vấn trực giác, qua đó bạn sẽ có được những quyết định đúng đắn. 

Post a Comment

0 Comments