BÍ QUYẾT CHỌN THỜI ĐIỂM MUA VÀ BÁN CỔ PHIẾU

Trong phần này mình sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để chọn thời điểm mua và bán cổ phiếu mà không sợ thất bại.

>>> Giảm 40% với khóa học tự do tài chính với chứng khoán.

BÍ QUYẾT CHỌN THỜI ĐIỂM MUA VÀ BÁN CỔ PHIẾU
BÍ QUYẾT CHỌN THỜI ĐIỂM MUA VÀ BÁN CỔ PHIẾU
1. 2 bí quyết tuyệt vời để chọn điểm mua cổ phiếu. 
- Thời điểm mua tốt nhất đó là khi thị trường bị sập, khi mà giá cổ phiếu giảm nhiều. Chúng ta có thể mua cổ phiếu tốt với giá rẻ. Đây là cách để chúng ta mua rẻ tài sản tốt. Đây là thời cơ vàng để chúng ta mua vào những cổ phiếu công ty tốt với giá tốt. Thông thường thị trường việt nam giảm từ 2 đến 6 tháng. Vì vậy, chúng ta chỉ quyết định mua vào sau khi thị trường giảm từ trên 2 tháng mới quyết định mua vào. Cũng nên có một chút về phân tích kỹ thuật khi quyết định chọn mua vào cổ phiếu..
- Chúng ta mua vào khi giá của nó chỉ bằng 1/2 so với giá trị thực, đây là điểm mua tuyệt vời. Nếu bạn muốn biết giá trị thực của cổ phiếu, bạn có thể đọc thêm về định giá cổ phiếu chuyên nghiệp.
2. 2 Nguyên tắc vàng để bán cổ phiếu.
- Công ty 50đ, giá thị trường 30đ, mình mua lúc giá 31đ, khi nó lên 51đ thì chúng ta bán đi là vừa, vì chúng ta không nên kỳ vọng  nó lên 60, 70đ..Còn nếu tốt hơn, nếu công ty giá 50đ, mình mua lúc 30đ, khi nó lên 40đ, thì chúng ta nên bán đi, để chừa cái hậu về sau, không nên tham quá. Còn nên tối đa là 50 là bán.
- Bất kỳ khi nào mình thấy làm sai bài rồi thì mình nên bán. Ví dụ, ta đầu tư cổ phiếu của nó có chỉ số ROA là trên 5% ta đầu tư. Nhưng trong quá trình chúng ta đầu tư mà nó rớt xuống 4%, nó không còn phù hợp với định hướng đầu tư của chúng ta nữa thì cúng ta nên bán cổ phiếu đó đi. Thông thường thì cứ 3 tháng mình nên review một lần. Tốt nhất là chúng ta lên chọn chỉ số trên 7% trở lên, thì tỷ lệ nó rớt xuống sẽ rất thấp.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments