BÍ MẬT VỀ CỔ PHIẾU THƯỢNG HẠNG

Dưới đây là một số bí mật về cổ phiếu thượng hạng, giúp nhà đâu tư có lựa chọn thông minh trong việc đầu tư thành công.

>>> Giảm 40% với khóa học tự do tài chính với chứng khoán.
BÍ MẬT VỀ CỔ PHIẾU THƯỢNG HẠNG
BÍ MẬT VỀ CỔ PHIẾU THƯỢNG HẠNG

1. Mô hình kinh doanh đơn giản, dễ hiểu.
Những doanh nghiệp tập trung vào một việc hoặc một nghề thì nó sẽ rất giỏi. Nếu 1 công ty nó tồn tại 10 năm trong một ngành nghề thì nó sẽ biết hết mọi ngõ ngách trong ngành nghề đó. Còn nó cứ 2 năm thay đổi ngành nghề một lần, thì mỗi ngành nghề họ chỉ biết chút xíu một. Mình nên đầu tư vào một công ty khi chỉ nhìn vào là mình hiểu, công ty đó đang kinh doanh trong ngành nghề nào. Còn nếu mình nhìn vào công ty mà nó làm 5, 7 hay 20 nghề mà mình không biết nó làm chính xác nghề nào thì chúng ta nên cẩn thận với công ty đó.

2.  Ban lãnh đạo vì cổ đông.
- Không phải là một ban lãnh đạo tốt, nhưng là ban lãnh đạo vì cổ đông. Vì nếu CEO tham nhũng mình cũng không thể nào biết được. Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng. Bản thân ông CEO hoặc ông chủ tịch phải lắm giữ nhiều cổ phiếu. Thường thì họ sẽ làm vì công ty, vì họ lắm giữ một số lượng cổ phiếu lớn.
- Ban lãnh đạo phải biết tiết giảm chi phí cho công ty. Tốc độ lợi nhuận tăng lên phải nhiều hơn tốc độ tăng chi phí. Ví dụ, nếu tốc độ lợi nhuận tăng 20% mà tốc độ chi phí tăng 30% thì sẽ không tốt cho công ty.
- Ban lãnh đạo công ty phải có khả năng tái đầu tư tiền tốt.
- Tự mua cổ phiếu quỹ của chính họ, khiến lượng cung cổ phiếu trên thị trường giảm xuống.
- Có sự chia cổ tức mỗi năm, nếu có tiền mà chưa biết làm gì. Chúng ta cần tránh nhưng công ty, lợi nhuận giảm xuống, nhưng chi phí lại tăng lên. Có thể là năng lực quản lý yếu kém, hoặc có tham nhũng.

3. Sự mua vào của dòng tiền.
- Đang có sự mua vào của dòng tiền. Những nhà đầu tư có nhiều tiền, thông thường họ là những nhà đầu tư thông minh. Nếu chúng ta thấy nhà đầu tư có nhiều tiền đang âm thầm mua vào cổ phiếu, thì chúng ta cũng nên để ý để mua vào. Những nhà đầu tư có nhiều tiền thông thường là ban lãnh đạo công ty, hoặc các thành viên trong gia đình, là những người lắm rõ về tình hình công ty hơn chúng ta bên ngoài.
- Chúng ta chú ý đến công ty đang mua vào cổ phiếu quỹ của công ty mình.
- Chúng ta chú ý đến các quỹ đầu tư, hoặc nhà đầu tư lớn đang mua vào cổ phiếu của công ty đó. Nhưng trước hết chúng ta cũng cần kiểm tra lại các chỉ số cổ phiếu mà các quỹ này mua vào, vì đôi khi họ mua vào vì còn một số lý do khác. Vì thế chúng ta không nên dây vào.

4. Loại hình công ty tăng trưởng nhanh.
Trong những thằng đi ngang và thằng tăng lên, thì ta chọn thằng tăng lên. Còn trong những thằng tăng lên thì chúng ta chọn thằng tăng lên nhiều nhất. Ví dụ, một ông tăng 10%, ông tăng 20%, ông tăng 50%, thì tất nhiên chúng ta sẽ lựa chọn ông tăng nhiều nhất là 50%.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments