Những Vấn Đề Cơ Bản Cho Người Mới Đầu Tư Chứng Khoán

Dưới đây là Những Vấn Đề Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu đầu tư chứng khoán.
>>>Những Sai Lầm Mất Tiền Của phần lớn các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn
>>>Công Thức Đầu Tư Chứng Khoán Kỳ Diệu

1. Mở tài khoản tại đâu.
- Có hơn 100 công ty chứng khoán tại việt nam, chia thành 2 nhóm, đó là có ngân hàng mẹ ở phía sau, hoặc nhóm tư nhân không có ngân hàng mẹ phía sau.
- Nếu chúng ta đầu tư với số tiền nhỏ, thì chúng ta nên đầu tư trong các công ty có phí giao dịch thấp. Còn nếu bạn muốn đầu tư thật sự thì nên mở tài khoản chứng khoán tại những công ty có ngân hàng mẹ ở phía sau.

2. Hướng dẫn cách xem, hiểu bẳng giá chứng khoán.
- Sàn HCM (HOSE) có 3 phiên khớp lệnh, khớp lệnh định kỳ mở cửa, xác định giá mở cửa thời gian giao dịch từ 9h-9h15'; Phiên thứ 2 là khớp lệnh liên tục, diễn ra từ 9h15' đến 11h30' trưa sau đó nghỉ trưa và bắt đầu lại lúc 1h chiều - 2h30'; Phiên thứ 3 là giao dịch định kỳ xác định phiên đóng cửa, bắt đầu lúc 2h30' chiều đến 2h45'
- Sàn Hà nội (HNX), thì khớp lệnh liên tục, không có khớp lệnh định kỳ, bắt đầu từ 9h-11h30' rồi nghỉ trưa sau đó bắt đầu lại từ 1h chiều - 2h45'.


- Biểu đồ VNINDEX, thời điểm hiện tại là thứ 7, 1:53 pm. Chỉ số VNI là 1062.07 điểm, tăng 11.82 điểm tương đương 1.13%. Khối lượng giao dịch là 342,466,534; giá trị là 10,045 tỷ; thị trường đang đóng cửa. có 158 mã tăng, 42 mã đi ngang và có 140 mã giảm.

- Đối với bảng giá mã chứng khoán, tím là trần, xanh lam là sàn, vàng là giá tham chiếu ngày hôm trước, đỏ là giảm. Đối với sàn HCM, giá trần và giá sàn của mã chứng khoán được tính cộng hoặc trừ 7% giá tham chiếu. còn sàn Hà nội là cộng trừ 10%. Chúng ta chỉ được phép giao dịch trong phạm vi giá trần và giá sàn. Gía tham chiếu là giá đóng cửa của ngày hôm qua được dùng làm giá tham chiếu của ngày hôm nay.
- Ở giữa bảng giá, thì có Khớp lệnh, dư mua, dư bán. Ví dụ, mã AAA, khớp lệnh với giá 32.9, khối lượng khớp 71,26, giá tăng 0.1. Tổng khối lượng giao dịch trong ngày là 1,031,41. Nước ngoài mua 20,82, bán 6,69. như vậy tổng khối lượng giao dịch nước ngoài là 27,51 so với 1,031,41 thì số lượng giao dịch của nước ngoài tương đối thấp.
- Dư bán và dư mua: Cột dư mua, người nào đưa giá cao nhất sẽ được xếp vào cột giá 1 và KL 1, rồi đến giá 2, giá 3 sẽ được ưu tiên khớp lệnh. Còn bên dư bán, người nào bán giá thấp nhất sẽ được ưu tiên giá 1, khối lượng 1, sau đó sẽ là giá 2, giá 3.

3. Cách tìm kiếm thông tin cp.
- Trang cafef.vn, chúng ta gõ mã cp vào ô tìm kiếm trên cafef thì nó sẽ show ra những thông tin về mã cp mà chúng ta gõ vào.
- Ngoài ra, trên trang cafef.vn vào mục thông tin cơ bản, bạn có thể xem được thông tin về công ty, và cả website của công ty. Trên website có mục quan hệ cổ đông, bạn vào mục báo cáo tài chính để có thể xem được báo cáo số liệu gốc của công ty.
- Trang vietstock.vn, cũng là một trang khác bạn có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin về cp.

4. Con đường đúng trong đầu tư cp.
- Đừng xem đó là một cổ phiếu. Bạn đang mua một doanh nghiệp.
- Bạn nên mua ck của những công ty tốt trên thị trường và hàng năm luôn tạo được lợi nhuận.
- Gỉa dụ, bạn mua cp của một công ty với vốn chủ sở hữu 100 tỷ, trong 3 năm, mỗi năm công ty đó làm lợi ra 30 tỷ, như vậy giá trị nội tại của công ty sau 3 năm tăng gần gấp đôi. Điều này, cũng làm cho giá cp của công ty cũng tăng lên gấp 2 lần. Và cứ sau mỗi 3 năm là tài sản của bạn tăng lên gấp 2 lần, thì khoản 9 năm là tài sản của bạn tăng lên gấp 8 lần. Nếu bạn tìm kiếm được những công ty tốt hơn nữa, thì bạn có thể nhân tài sản của bạn gấp hơn 10 lần chỉ sau 9 năm.
- Bạn chỉ nên đầu tư vào những công ty hiện tại bây giờ đã và đang tạo được lợi nhuận rất tốt, vì xác suất trong tương lai nó cũng sẽ tạo được lợi nhuận tốt. Không nên đầu tư vào những công ty hứa hẹn nhiều tiềm năng mà chỉ tạo được những lợi nhuận ảo trong tương lai.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments