Những Ưu Thế Tuyệt Vời Trong Đầu Tư Chứng Khoán

Dưới đây là Những Ưu Thế Tuyệt Vời Trong Đầu Tư Chứng Khoán mà các nhà đầu tư có thể quan tâm.
>>>Những Sai Lầm Mất Tiền Của phần lớn các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Những Vấn Đề Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu đầu tư chứng khoán
>>>Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn
>>>Công Thức Đầu Tư Chứng Khoán Kỳ Diệu
Những Ưu Thế Tuyệt Vời Trong Đầu Tư Chứng Khoán
Những Ưu Thế Tuyệt Vời Trong Đầu Tư Chứng Khoán
1. 4 Nguồn lợi nhuận từ đầu tư chứng khoán.
- Lãi vốn. Ví dụ, đầu tư đầu năm 20đ/cp cuối năm bán 23đ/cp. Lợi nhuận chúng ta có được là 15% từ vốn đầu tư ban đâu.
- Dòng tiền. Trong một năm, giá cp công ty tăng từ 20đ lên 23đ/cp. Trong thời gian này Công ty trả cổ tức cho bạn bằng tiền mặt, ví dụ nếu công ty trả 2đ/cp cho việc bạn mua 20đ/cp, tạo được thu nhập thụ động hàng năm là 10%/năm.
- Gía trị gia tăng của cp. Ví dụ, công ty làm lợi nhuận sau thuế là 50tỷ, trả cổ tức 30 tỷ, còn lại 20 tỷ, và 20 tỷ này lại được tái đầu tư và làm nguồn vốn cho công ty, tạo ra nguồn vốn lớn hơn so với ban đầu và nguồn lợi nhuận được tạo từ nguồn vốn này cũng cao hơn so với lợi nhuận 50 tỷ trước đó. Việc tái đầu tư 20 tỷ này cũng làm cho giá trị thực của công ty tăng lên. Ví dụ, giá trị của công ty là X, sau khi tái đầu tư 20 tỷ nữa, thì giá trị của công ty sẽ là (X + 20 tỷ). Người hưởng lợi sẽ là nhà đầu tư. Những công ty tốt thường gia tăng từ 5-10%/năm, chúng ta chỉ nên kỳ vọng 5%/năm là ok nhất.
- Lướt sóng cp. Đây là hoạt động khi giá cp tăng thì ct bán ra, khi giá cp giảm chúng ta sẽ mua vào. Hoạt động này có thể thu về cho chúng ta từ 1-5% mỗi tháng. Ví dụ, nếu mỗi tháng chúng ta kiếm được 1% từ lướt sóng, thì sau 12 tháng thì chúng ta sẽ kiếm được 12%/năm.
Nếu tính theo cách tính này, thì lợi nhuận mỗi năm của chúng ta  từ các nguồn này sẽ là 15% + 10% + 5% + 12% = 42%.  Nguồn lợi nhuận này chúng ta có thể đạt được, nếu như chúng ta đầu tư theo đúng một phương pháp bài bản. Đây là mức lợi nhuận kỳ vọng mà chúng ta có thể đạt được.

2. Khả năng kiểm soát rủi ro.
- Chúng ta xác định được mức lợi nhuận kỳ vọng của chúng ta và rủi ro tiềm năng của chúng ta. Ví dụ, cổ phiếu A 20đ/cp, nếu mức kỳ vọng sinh lời của chúng ta là 40% lợi nhuận hàng năm, lập tức chúng ta cũng cài đặt mức cắt lỗ là 10% (đây là mức rủi ro tối đa). Tức là, bất cứ lúc nào cp của chúng ta đạt mức cắt lỗ 10% chúng ta phải bán cp đó ra. Nếu chính xác như vậy, nếu thành công chúng ta lời được 4đ, còn nếu không chính xác chúng ta chỉ lỗ 1đ. Như vậy, hoạt động đầu tư của chúng ta nó không còn thuộc dạng đầu cơ, những rủi ro nó được kiểm soát rất tốt.
- Trong 5 cp mà chúng ta đầu tư, mỗi cổ phiếu đều kỳ vọng lợi nhuận 4đ và rủi ro 1đ. Chúng ta sẽ có tỷ lệ xác suất thành công.  Trong 5cp chúng ta đầu tư thì thông thường sẽ có 3 cp tăng giá, 1 cp đi ngang và 1 cp bị giảm giá. Chúng ta có thể hình dung, toàn bộ danh mục của mình xác xuất 20% là bị lỗ, và bạn bị lỗ 10% trong 20% của toàn bộ danh mục của bạn. Xét về mức dài hạn trung bình thì mỗi thương vụ danh mục như vậy, bạn chỉ thiệt hại khoảng 2% trên tổng tài khoản của mình. Đó là cơ chế để chúng ta kiểm soát rủi ro của chúng ta.

3. Pháp lý và thanh khoản.
- Có một số quan điểm cho rằng chứng khoán việt nam không minh bạch và tính thanh khoản không cao. Nhưng ít ra chúng ta có luật chứng khoán rất rõ ràng, và mọi giao dịch chứng khoán của chúng ta qua sở chứng khoán hcm và hà nội. Mọi hoạt động chứng khoán của chúng ta được nhà nước bảo hộ và bảo vệ rất minh bạch. Trong khi đó có nhiều kênh đầu tư khác không được pháp luật Việt nam bảo hộ và bạn cho rằng đầu tư sang nước ngoài là tốt, đầu tư ở Việt nam là không tốt, đó còn tuỳ theo quan điểm của mỗi người.
- Hàng ngày thị trường chứng khoán việt nam giao dịch 2000-3000tỷ, việc rút 50tỷ trở xuống thì cũng không ngại gì về tính thanh khoản của nó.
- Việc tham gia một vài thị trường với tính thanh khoản cao, nhưng thời gian rút tiền ra khỏi kênh đó sẽ rất lâu, thường mất 1 tháng, còn thị trường chứng khoán tại việt nam, đôi khi rút ra chỉ mất 1 ngày.

4. Luôn trong vị thế (chu kỳ) thuận lợi.
- Chu kỳ ngành. Mỗi ngày đều có chu kỳ, tăng trưởng, bão hoà, đi xuống. Mỗi ngành có những chu kỳ khác nhau. Ví dụ, khi thép đang đi lên, thì cao su đang bắt đáy, khi cao su đi lên thì ngành tiêu dùng lại đang bắt đáy.
- Khi thị trường thép đi lên, thì chúng ta vào mua cp của ngành thép, nhưng khi đến thời kỳ bão hoà thì sẽ chuyển sang cp cao su khi mà cp cao su đang đi lên, khi cao su bão hoà thì chúng thoát cao su để điều chuyển sang ngành khác. Nếu chúng ta nhạy bén với thị trường, thì tiền của chúng ta sẽ luôn luôn trong vị thế tăng trưởng tốt.

5. Khả năng gia nhập dễ dàng với bất kỳ ai.
- Tỷ lệ có tài khoản chứng khoán của các quốc gia tiên tiến là 40%, nhưng đối với việt nam mới chỉ có 2%. Vì vậy thị trường chứng khoán còn khá mới tại việt nam chỉ tư năm 2000 đến giờ, và người ta thường suy nghĩ thị trường chứng khoán rất khó để tham gia, và người ta rất e ngại khi tham gia.
- Thực tế việc tham gia thị trường chứng khoán rất đơn giản, bạn chỉ cần đến một công ty chứng khoán để mở tài khoản và tham gia giao dịch chứng khoán. Thường những công ty này đều có phần mềm giao dịch và có kết nối Internet, vì vậy việc thamg gia chứng khoán bây giờ sẽ trở nên rất dễ dàng khi tham gia kênh đầu tư này.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments