Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn

Dưới đây là Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn, đây là phần cốt lõi nhất trong đầu tư chứng khoán.
>>>Những Sai Lầm Mất Tiền Của phần lớn các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Những Sai Lầm Mất Tiền Của phần lớn các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán.
>>>Công Thức Đầu Tư Chứng Khoán Kỳ Diệu
Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn
Nguyên Lý Đầu Tư Chứng Khoán Tạo Lợi Nhuận Trường Tồn
1. Vấn đề Mua Rẻ Tài Sản (MRTS) và cp.
- Nguyên lý mua rẻ tài sản. Ví dụ, bạn biết căn nhà trị giá 5 tỷ, nhưng khi bạn hỏi chủ nhà thì họ chỉ bán với mức giá 3 tỷ. Gía này rất rẻ so với giá trị thực. Bạn suy nghĩ ko biết nó có vấn đề gì mà chủ nhà mới bán rẻ như vậy. Bạn mới nhờ một đội ngũ kiến trúc sư, thầy phong thuỷ, và chuyên gia mua bán nhà đất để thẩm định lại căn nhà. Sau khi thẩm định, đội ngũ này đánh giá căn nhà này thực sự đáng giá 5 tỷ, và không có bất cứ vấn đề gì hết, về kết cấu tường, kết cấu bê tông...

Lý do người chủ bán với giá rất rẻ là do, ông ta đang có nhu cầu định cư nước ngoài, và ông ta đang muốn bán những tài sản tại việt nam để rút tiền ra nước ngoài. Đây là một điều tuyệt vời, vì bạn đang mua một tài sản trị giá 5 tỷ với giá 3 tỷ.

Sau khi bạn mua căn nhà 1 tháng, có một người môi giới đến nói với bạn, em cho anh một quyết định cuối cùng là bán lại căn nhà này với giá 2 tỷ. Nhưng do bạn hiểu về giá trị căn nhà này, bạn không chịu bán với giá 2 tỷ. Sau một thời gian nữa, người môi giới lại đến và ra giá cho căn nhà với giá 1,1tỷ và nói rằng, anh có thể bán bây giờ hoặc không bao giờ.

Nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan, bạn có thể hỏi lại người môi giới giới thiệu cho mình những căn nhà tương tự như vậy với giá 1,1tỷ đồng. Như vậy, bạn sẽ mua được những căn nhà tiếp theo trị giá 5 tỷ với giá chỉ có 1,1 tỷ đồng. Vào một ngày đẹp trờ nào đó sau 1 năm, có một người khách thích căn nhà và sẵn sàng trả 5 tỷ đồng, như vậy sau 1 năm bạn đã lợi nhuận được 2 tỷ đồng cho căn nhà.

- Tương tự như vậy khi bạn định giá một cp với giá 50đ/cp và có người bán lại cho bạn với giá 30đ/cp, nhưng sau đó thị trường lại xuống 20đ/cp, sau đó lại rớt tiếp xuống 11đ/cp. Thông thường thì chúng ta cảm thấy thật sự bất an, thay vì mua vào, chúng ta lại quyết định bán cp ấy đi. Nếu là nhà đầu tư khôn ngoan thì họ sẽ âm thầm mua vào cp này. Sau một thời gian công ty này làm ăn tốt, thì cp của nó cũng sẽ dần dần trở về với giá trị thực của nó. Người đầu tư khôn ngoan không nhìn vào  giá cp, nhưng nhìn vào giá trị nội tại của công ty.

2. Đồng tiền chân chính.
- Đây là kiểu đầu tư chứng khoán theo luật nhân quả. Gỉa sử cp công ty A 30đ/cp, mà giá trị thực của nó là 50đ/cp, chúng ta mua vào cp này. Nhưng cp này chỉ lên được 39đ/cp thì chúng ta bán ra, so với giá trị thực của nó thì vẫn còn rẻ, nhưng chúng ta đang tạo cơ hội cho người khác đang đầu tư thua lỗ cũng có thể kiếm được tiền từ cp này. Đây là cách tạo được những đồng tiền chân chính.4. Đồng tiền khôn ngoan. 
- Cổ phiếu A 50/30 (Gía trị thực 50đ/cp và được bán 30đ/cp). Khoảng giá tăng tiềm năng từ 30đ lên 50đ là 67% trong tương lai. Thông thường chúng ta phân bổ cp A nhiều hơn khoảng 5đ vốn trên 10đ vốn mà chúng ta có.
- Cổ phiếu B 100/70, tiềm năng tăng giá là 40%. Chúng ta phân bổ cp B 2đ vốn.
- Cổ phiếu C 30/20, tiềm năng tăng giá là 50%. Chúng ta phân bổ cổ phiếu C 3đ vốn.


Chúng ta giữ danh mục cp này khoảng 3 đến 6 tháng chúng ta lại định giá lại cp. Và chúng ta điều chuyển tiền từ nơi sinh lời tốt sang nơi sinh lời tốt hơn. Ví dụ:
- Cổ phiếu A 50đ/39đ, tiềm năng tăng giá 25%, phân bổ cp A 1đ.
- Cổ phiếu B 100đ/50đ, tiềm năng tăng giá 100%. Phân bổ cp B 6đ.
- Cổ phiếu C 30đ/22đ, tiềm năng tăng giá 40%, phân bổ cp C 3 đồng.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments