6 Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán

Dưới đây là 6 Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán, để các bạn có thể thành công trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán.
>>>Những Vấn Đề Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu đầu tư chứng khoán.
>>>Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán
>>>Những Sai Lầm Mất Tiền Của phần lớn các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán.
>>>Những Ưu Thế Tuyệt Vời Trong Đầu Tư Chứng Khoán
Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán
Lời Khuyên Cho Người Mới Bắt Đầu Đầu Tư Chứng Khoán
1. Mở TKCK. Bước đầu tiên để đầu tư là chúng ta phải có tài khoản chứng khoán.

2. Đầu tư thực tế. Chúng ta nên thực hành đầu tư với số tiền vừa phải, khoảng 1/10 trên tổng số tiền mà chúng ta có. Nếu có thua lỗ thì cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống chúng ta. Nhưng nếu chúng ta biết cách áp dụng tốt các nguyên tắc đầu tư thì chắc chắn chúng ta sẽ có lời. Nếu chúng muốn biết bơi, chúng ta không chỉ học về biết cách bơi mà còn phải nhảy xuống nước để bơi. Nếu không, chúng ta vẫn mãi cũng không biết bơi. So với kênh đầu tư khác, đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư nhẹ nhàng và dễ dàng nhất để tạo được 1 nguồn tiền thụ động. Sau đó chúng ta có thể đạt được sự tự do tài chính thực sự. Nếu chúng ta làm việc và đầu tư nghiêm túc thì chúng ta có thể kỳ vọng khoảng 30-40% lợi nhuận hàng năm. Riêng khoản hưởng lợi nhuận từ cổ tức của chúng ta đã là 8-10%/năm. Nếu chúng ta đầu tư số tiền đủ lớn thì 8-10% lợi nhuận hàng năm cũng đủ tạo cho chúng ta sự tự do về tài chính. Đồng thời khoản vốn đầu tư gốc, hàng năm nó vẫn tăng thêm giá trị liên tục. Nếu chúng ta mua được cổ phiếu tốt, chúng ta mua nó rồi, chúng ta có thể yên tâm bỏ nó 3 tháng, 6 tháng, hoặc nếu chúng ta lười thì có thể bỏ quên luôn 3 năm, hoặc 5 năm.

3. Tham gia cộng đồng tốt. Chúng ta cần xây dựng cho mình một cộng đồng đầu tư tốt. Chúng ta nên tham gia những nhóm những người có đồng tư duy với chúng ta. Thay vì những tổ chức, nhóm đầu cơ chứng khoán.

4. Giữ vững Nguyên tắc. Chúng ta cần làm đúng 9 tiêu chí đầu tư, và không được phá vỡ bất cứ 1 tiêu chí nào. Khi nào các bạn vi phạm nguyên tắc đầu tư, thì có thể chúng ta sẽ đi chệch hướng, tương lai chúng ta sẽ phải trả giá về điều này. Những nhà đầu tư giữ vững nguyên tắc thường thành công và giàu có hơn những nhà đầu tư thường xuyên phá vỡ nguyên tắc, vì họ có thể sẽ đi vòng luẩn quẩn.

5. Làm chủ cảm xúc. Kẻ thù mạnh nhất của chúng ta đó chính là cảm xúc, chúng ta phải học cách để điều chế cảm xúc của mình. Vì nó có thể giúp ích cho sức khoẻ bản thân, cũng như sức khoẻ tài chính.

6. Chỉ tin ở cấp độ trải nghiệm bản thân.
- Cấp độ tin tưởng cao nhất đó là tin vào chính mình. Bạn tin vào những gì bạn trải nghiệm, chứ đừng tin vào bất cứ ai, dù đó là chuyên gia đi chăng nữa.
- Bạn chỉ tin khi bạn đã thực nghiệm trải nghiệm rồi. Giống như một người tập bơi, có thể bơi chậm, có thể bị đuối nước, nhưng khi đã trải qua được những điều đó rồi, thì bạn sẽ bơi tốt hơn, nhanh hơn và có thể bơi bằng những kiểu bơi khác nhau.

Để biết rõ hơn về điều này, có lẽ bạn sẽ muốn học cùng chuyên gia. Giá khoá học là 600k/khoá. Đặc biệt khi bạn đăng ký tại đây sẽ được giảm 40% học phí.

Post a Comment

0 Comments