CÁCH XÂY DỰNG BẢN ĐỒ THƯ MỤC (SITEMAP)

Để website hoạt động hiệu quả, ta cần quy hoạch khu chức năng, cụ thể là bản đồ thư mục website. Đây là một công việc hết sức quan trọng, vì vậy, người kinh doanh online cần phải biết xây dựng một bản đồ thư mục (sitemap).
>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate
xây dựng một bản đồ thư mục (sitemap)
Xây dựng một bản đồ thư mục (sitemap)

Thế nào là một sitemap?
Sitemap là "bản đồ thư mục", là hệ thống khung sườn cho website, sitemap cho thấy các khu chức năng khác nhau của website đó. Sitemap giúp hình dung và giải thích cho người liên quan như nhà quản lý, nhân viên, người thiết kế website,...về các phân khu chính trong website.

Tầm quan trọng của xây dựng sitemap hiệu quả?

Nhiều nhà kinh doanh Online không định hình "sơ đồ thư mục"  cho mình, họ để các đại lý thiết kế website tự quyết định sitemap cho mình. Điều này dẫn đến những hậu quả tai hại sau này. Do người thiết kế website không hiểu được ý đồ sâu sắc của người kinh doanh, dẫn đến website không được tối ưu hóa cho việc thu hút, thuyết phục khách hàng và bán hàng. Hậu quả là bán hàng kém hiệu quả. Vì vậy, tối thiểu nhà kinh doanh online phải biết cách xây dựng sitemap cho website của mình.

Ví dụ: Sitemap cho sản phẩm "túi xách".
XÂY DỰNG BẢN ĐỒ THƯ MỤC (SITEMAP)

Có nhiều phần mềm chúng ta có thể sử dụng để thiết lập Site map như Power Point, Microsoft Word hay Microsoft Excel.

Các Yếu Tố Cơ Bản Cần Có Trong Một Sitemap.
- Trang chủ (home page): trang đầu tiên của website, hiển thị những nội dung tổng quát, quan trọng nhất của website để người viếng thăm  có ý niệm về sản phẩm, dịch vụ và uy tín của website.

- Trang sản phẩm/ dịch vụ: là trang thông tin về sản phẩm, dịch vụ và đặt hàng.

- Thanh toán và giao nhận: là trang nói về phương thức khách hàng sẽ thanh toán và cách thức giao hàng cho khách.

- Chính sách chất lượng và bảo hành: Đây là trang có ý nghĩa quan trọng để thuyết phục khách hàng mua hàng. Hãy có những cam kết mạnh mẽ rõ ràng về chất lượng và bảo hành. Doanh  nghiệp có cam kết càng mạnh mẽ và thuyết phục thì bán hàng càng thành công.

- Qùa tặng: đây là trang rất quan trọng nhằm thu hút khách viếng thăm website vào cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng. Tên gọi của trang có thể thay đổi theo ý định của bạn. Ví dụ: ebook, hay gift voucher. Đây là nơi bạn khuyến khích khách hàng cung cấp Email để đổi lại một phần quà nào đó.

- Blog: đây là nơi để bạn xây dựng cũng như duy trì quan hệ với khách hàng thông qua cung cấp các nội dung hữu ích.Để bán hàng hiệu quả, ta cần tạo và duy trì thường xuyên quan hệ với khách hàng, nhờ đó, khi cần đến sản phẩm dịch vụ liên quan, khách hàng sẽ nhớ đến ta đầu tiên. Những nội dung này giúp xây dựng hình ảnh chuyên gia của ta trong tâm trí của họ, giúp tăng uy tín, thương hiệu đối với khách hàng. Bạn có thể tùy chỉnh menu blog tùy theo ý thích của mình như: bài viết hay, nội dung hữu ích...

- Giới thiệu: là những thông tin về doanh nghiệp, phương châm kinh doanh. Hiện tại rất ít những website thương mại điện tử tại việt nam có thông tin này. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy, những thông tin này càng rõ ràng càng tạo niềm tin nơi khách hàng. Bên cạnh đó những công cụ quảng cáo như google, Facebook cũng đánh giá cao những website có thông tin đầy đủ. Nhờ vậy, website có nhiều truy cập hơn.

- Khách hàng nói về chúng tôi: là những nhận xét của khách hàng nói về chúng ta. Giúp khách hàng tiềm năng đặt niềm tin vào chúng ta. Hình thức nhận xét thuyết phục nhất là những video phỏng vấn khách hàng về sản phẩm dịch vụ. Uy tín người phỏng vấn càng cao thì khách hàng càng tin tưởng.

- Liên hệ: nếu thông tin liên hệ không rõ ràng, thì đối với khách hàng website không đáng tin cậy. Vì vậy, chúng ta cần cung cấp thông tin liên hệ trên website cần rõ ràng và minh bạch.

Phương cách tổ chức chuyên mục sản phẩm hiệu quả. 
Khi xây dựng cây thư mục của chuyên mục sản phẩm, ta cần tham chiếu cách thức khách hàng tìm kiếm về sản phẩm dịch vụ để tổ chức (cây thư mục) phù hợp.

Nguyên tắc: khách hàng tìm kiếm nội dung gì, thì dẫn họ về đúng trang đó (không phải trang chủ hoặc trang nội dung khác). Việc khách hàng rời khỏi website trong vòng 5-10 giây, vì không được đáp ứng nội dung họ tìm kiếm. Vì vậy, việc đáp ứng đúng nội dung sẽ làm tăng tỷ lệ bán hàng thành công.

Khi nghiên cứu sản phẩm túi xách, ta nhận thấy khách hàng không tìm kiếm theo từng sản phẩm chi tiết, mà tìm theo từng nhóm sản phẩm con của ngành túi xách thời trang như: túi xách thời trang, túi xách hiệu, túi xách da, túi xách nam...

Để tương ứng với cách tìm kiếm thông tin này, ta tổ chức các chuyên mục con (su-catergory)của trang sản phẩm như:
- Túi xách thời trang.
- Túi xách hiệu.
- Túi xách da.
- Túi xách nam.
- Túi xách giá rẻ...

Ví dụ hình ảnh sitemap sau: Mỗi mục sản phẩm đều có chi tiết danh mục con của nó. Như hình ảnh bên dưới.
XÂY DỰNG BẢN ĐỒ THƯ MỤC (SITEMAP)

Thực hành:

- Đánh giá lại Sitemap của doanh nghiệp tham chiếu đã đầy đủ chưa? Đề xuất bổ sung nếu cần thiết.

- Đánh giá lại việc tổ chức chuyên mục sản phẩm trên Site Map của doanh nghiệp tham chiếu đã phù hợp với cách khách hàng tìm kiếm sản phẩm chưa? Đề xuất thay đổi nếu cần thiết.

Post a Comment

0 Comments