Cách Đăng Ký Và Tăng Tỷ Lệ Doanh Thu Network Freedom 2018

Việc kiếm tiền online, cũng như kiếm tiền trên YouTube dần trở nên khá phổ biến vì mang lại thu nhập thụ động tương đối dễ dàng và cao đối với nhiều người hiện nay. Nhưng việc tìm kiếm và tham gia một Network YouTube uy tín và sử dụng Network đó phục vụ cho việc kiếm tiền của mình thì không phải ai cũng biết. Ở đây Hưng sẽ giới thiệu với các bạn một trong các Network YouTube uy tín, và ngay chính bản thân mình cũng đang tham gia, đó chính là Freedom >>> Click đây để đăng ký Freedom Network.

CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ TĂNG TỶ LỆ DOANH THU TRÊN FREEDOM NETWORK
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ TĂNG TỶ LỆ DOANH THU TRÊN FREEDOM NETWORK
A. Freedom Network là gì?
Freedom Network là một mạng lưới đa kênh MCN (Multi Channel Network). Đây là một Network uy tín có số lượng tham gia (member) nhiều xếp TOP 3 trong số 100 Network mạnh nhất thế giới tính từ năm 2007. Tỷ lệ chia doanh thu trên Freedom Network rất cao, lên đến 95% và thấp nhất 60%. Freedom Network được thành lập bởi George, là người thành lập TGN và any.TV.

Thu nhập trên Freedom Network rất minh bạch và được hiển thị rõ ràng và đầy đủ trên Dashboard. Điểm tuyệt vời của Freedom Network là bạn nhận được yêu cầu hỗ trợ là ngay tức khắc, không giống như YouTube Adsense phải mất ít nhất 2 ngày mới nhận được hỗ trợ.

Bạn có thể đăng ký Freedom Network click tại đây Freedom Network


B. Tại Sao Nên Tham Gia Freedom Network?
(1) Đây là một Network uy tín ký hợp đồng đối tác trực tiếp với Google, làm việc trực tiếp với YouTube, chứ không đơn giản chỉ là một Network con.

(2) Doanh thu minh bạch: bạn có thể thấy thông tin doanh thu của mình trực tiếp trên Dashboard khi đăng nhập vào.

(3) Doanh thu share khởi đầu là 60% và có thể lên đến 95% tùy theo sự phát triển của kênh. Nếu kênh có lượng view lớn thì có thể đời hỏi Freedom chia sẻ doanh thu lớn hơn.

(4) Không có mức thanh toán tối thiểu, 1$ bạn cũng có thể yêu cầu rút. Tiền có thể được chi trả trực tiếp trên tài khoản Paypal của bạn.

(5) Bạn có toàn quyền sở hữu kênh của mình, Freedom chỉ là đối tác hỗ trợ về mặt công nghệ cho kênh của bạn. Tức là Freedom sẽ hỗ trợ bạn trong việc phát triển kênh, như những mẹo nhỏ, cách chỉnh sửa video, thumbnail bắt mắt. Đặc biệt Freedom còn giúp bạn bảo vệ kênh của bạn khỏi những kẻ chơi xấu, tránh chết kênh không rõ nguyên do và được sử dụng kho nhạc miễn phí của Freedom và đối tác của Freedom.

(6) Freedom thanh toán rất đúng hạn, thông thường vào ngày 28, 29, 30 hàng tháng. Theo kinh nghiệm của mình, đôi khi vào ngày 26 hàng tháng mình đã nhận được tiền của Freedoom chuyển về tài khoản Paypal.

(7) Freedom có chế độ hỗ trợ (Support) rất tốt, có thể nói là ngay tức khắc sau khi bạn yêu cầu hỗ trợ. Bản thân mình thì nhận hỗ trợ từ Freedom hầu như là thường xuyên, mình thấy các bạn ấy làm việc rất chuyên nghiệp, nhanh chóng, giải đáp những thắc mắc dường như ngay tức khắc.

(8) Freedom Network giúp bảo vệ bản quyền video của bạn khi kênh khác tìm cách "reup". Cũng như giúp tránh bị chết kênh vô lý hoặc do đối thủ chơi khăm dẫn tới chết kênh. Một tài khoản Freedom, bạn có thể tham gia cho nhiều kênh YouTube.

(9) Bạn có toàn quyền sử dụng kho âm nhạc miễn phí có trên Freedom, trong đó có rất nhiều bản nhạc "hit". Ngay cả khi bạn rời khỏi Freedom rồi, thì những âm thanh bạn đã sử dụng cũng không bị bắt lỗi bản quyền, chỉ không được tiếp tục sử dụng cho những video mới sau khi rời Freedom.

(10) Bạn có thể theo dõi học tập các mẹo để phát triển kênh trực tiếp ngay trên Freedom Channel. Trên Freedom Channel cũng thường xuyên có chương trình live stream để hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc trực tiếp.

Bạn có thể đăng ký Freedom Network click tại đây Freedom Network

C. Nhược Điểm Của Freedom Network là gì?
(1) Phải sau 2 tháng, tức sang tháng thứ 3 sau khi tham gia Freedom thì kênh của bạn mới được thanh toán tiền của tháng đầu tiên. Tức là Freedom sẽ giữ của bạn 2 tháng thu nhập, nhưng số tiền này sẽ được chi trả cho bạn sau khi bạn rời Freedom. Ví dụ, bạn tham gia Freedom vào ngày 01/01/2017 thì tới ngày 28/03/2017 bạn mới nhận được thanh toán của ngày 01/01/2017. Tiền của tháng 2 thì tận đến ngày 28/04/2017 bạn mới nhận được. Hiện nay Freedom cũng có hỗ trợ việc rút tiền ngay tức khắc không bị giữ 2 tháng, nhưng bạn phải chi trả cho Freedom 2% trên tổng số tiền mà bạn nhận được. Nói chung theo mình thấy, 2% cũng không phải là con số quá lớn.

(2) Thời gian để rời bỏ Freedom sẽ mất thời gian lâu hơn. Nhưng theo quan điểm của mình, khi đã tham gia mạng lưới Network nào thì ta nên có sự cam kết lâu dài thì sẽ giúp bạn thành công hơn. Bản thân mình tham gia Network Freedom 3 năm nay, tức từ năm 2016 đến giờ, mình vẫn luôn cảm thấy thỏa mãn với Network này.

D. Điều Kiện Để Tham Gia Freedom Network?
(1) Kênh phải ở trạng thái tốt, không vi phạm điều khoản của YouTube. Đây là điều tiên quyết và bắt buộc trong thời buổi ngày nay nếu bạn muốn kiếm tiền trên YouTube. Vì nếu kênh của bạn có dấu hiệu vi phạm, thì không có Network nào dám nhận bạn vào Network của họ, vì có thể làm ảnh hưởng đến họ.

(2)Kênh phải có tối thiểu 1000 Subscribe trên kênh, tức kênh của bạn phải đủ điều kiện để bật kiếm tiền trên kênh. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mà YouTube giành cho kênh mới. Để tham gia với Freedom, kênh của bạn phải bật được kiếm tiền trên YouTube, kênh phải được liên kết với một tài khoản Adsense, sau đó mới chuyển hướng liên kết với Network Freedom. Các bạn lưu ý là khi kênh đã được liên kết với Freedom thì tuyệt đối không được phép xóa tài khoản Adsense. Vì bản chất Freedom chỉ là đối tác hỗ trợ công nghệ, còn Adsense vẫn là chính. Mình nói điều này vì có một số bạn do táy máy đã tự xóa tài khoản Adsense của mình, cuối cùng dẫn tới chết kênh. Mặc dù bạn ấy đã kháng cáo thành công, nhưng cũng làm hao tâm, tổn sức rất nhiều.

(3) Kênh phải có 10.000 view. Thực tế đây không phải là điều kiện của Freedom, nhưng để tham gia được trên Freedom thì kênh của bạn phải bật được tính năng kiếm tiền trên YouTube, tức phải được kết nối với tài khoản Adsense. Vì yêu cầu của Adsense bây giờ kênh phải có 10.000 view thì mới bật tính năng kiếm tiền. Vì vậy, để tham gia được với Freedom thì kênh của bạn phải có 10.000 view.

E. Cách Đăng Ký Tham Gia Freedom Network

Click vào đây để Đăng ký Freedom Network Freedom Network

Lưu ý, cách mình hướng dẫn đây mình đăng nhập bằng trình duyệt ẩn danh, nên cách đăng ký có phần khác một chút nếu bạn đăng ký trên trình duyệt đã đăng nhập tài khoản Google. Nhưng về phần cơ bản thì nó cũng giống nhau thôi.

Bước 1, bạn vào giao diện yêu cầu tham gia Freedom, bạn lựa chọn nút màu xanh "JOIN US NOW!"

Bước 2, đăng nhập vào địa chỉ Email mà có kênh bạn đang quản lý

Bước 3, Bạn chọn tạo tài khoản mới trên Freedom (Create Freedom! Dashboard Account)

Bước 4, bạn điền đầy đủ thông tin như hình bên dưới, nhưng được thay vào đó bằng thông tin của chính bạn.

Bước 5, bạn tíck hết rồi click "LOGIN TO MY FREEDOM!". Các bạn lưu ý trong một số trường hợp mình không thể Login vào ngay DashBoard được, bạn có thể trở lại Freedom.tm và vào Login là ok.

Bước 6, đến bước này Freedom yêu cầu bạn thêm một kênh YouTube nào đó mà bạn đang sở hữu để Freedom review trước khi chấp thuận cho phép bạn trở thành đối tác trên Freedom.

Bước 7, bạn lựa chọn "SUBMIT CHANNEL FOR REVIEW" sau đó nó hiện một bảng bên dưới, bạn chọn gmail mà bạn vừa mới tạo Accout trên Freedom.

Bước 8, bạn lựa chọn kênh muốn tham gia vào Network Freedom.

Bước 9. bạn kéo xuống và lựa chọn "cho phép" Freedom có toàn quyền quản lý trên kênh của bạn.


Bước 10. ở đây bạn đã liên kết được kênh của bạn vào tài khoản Freedom, giờ chỉ còn ngồi chờ Freedom review lại kênh của bạn. Nếu kênh của bạn đủ điều kiện trở thành đối tác của Freedom, thì Freedom sẽ xét duyệt cho kênh của bạn trong thời gian sớm nhất. Theo kinh nghiệm của mình thì Freedom sẽ xét từ 1 đến 3 ngày, nếu quá thời gian trên mà kênh của bạn chưa được xét duyệt thì có thể kênh của bạn chưa đủ điều kiện.

Sau khi Review kênh của bạn, Freedom sẽ gửi đến bạn 1 thông báo tài khoản trên Freedom của bạn đã được khởi tạo thành công, trong đó sẽ có 1 video hướng dẫn bạn cách để kênh của bạn trở thành đối tác của Freedom như sau:


Bước 11, sau từ 1-3 ngày, bạn vào trang xem nó có chấp nhận đơn đăng ký của bạn trong mục Dashboard của kênh YouTube (https://www.youtube.com/dashboard). Như hình dưới là kênh của bạn đã được Freedom chấp nhận. Bạn lựa chọn "Tìm hiểu thêm", rồi click lựa chọn cho phép Freedom quản lý kênh của bạn.

Khi bạn click cho phép Freedom quản lý kênh của mình, bạn vào mục "Kênh" thì kênh của bạn sẽ được thể hiện như hình dưới. Như vậy, bạn đã chính thức trở thành đối tác của Freedom rồi đó. Chúc mừng bạn!

F. Cách Tăng Tỷ Lệ Doanh Thu Trên Freedom Network?

(1) Tỷ Lệ Doanh Thu bạn được chia sẻ:
- 60% cho kênh có từ 0 – 1000 views / ngày
- 70% đối với kênh có từ 1000 – 5000 views / ngày
- 80% với 5000 – 10.000 views / ngày
- 90% từ 10.000 views / ngày
- 95% có số lượng view ổn định từ trên 10.000 views / ngày. Hoặc chiến thắng trong Mini Game Network (MGN) / Freedom! Sponsorship.

(2) Cách Để Tăng Tỷ Lệ Doanh Thu:
Để tăng tỷ lệ doanh thu trên Freedom, đòi hỏi kênh của bạn phải đạt được yêu cầu số lượng View như phần trên. Dưới đây là các bước để bạn yêu cầu Freedom tăng doanh thu cho kênh của bạn.

Bước 1, trong trang Dashboard của Freedom các bạn kéo xuống dưới, góc bên trái, các bạn lựa chọn CONNECT WITH US rồi lựa chọn FREEDOM! SUPPORT".

Bước 2, trong phần "Topic" chọn vào Earnings Related -> chọn Revenue Share (Chia sẻ lợi nhuận). Trong phần "Subject" các bạn có thể viết tiêu đề là "Increase Revenue Share Request". Còn mục Freedom! Custom ID, bạn vào Profile trên trang Freedom để lấy, còn YouTube Channel ID thì bạn vào cuối đường link của kênh YouTube để lấy.

Bước 3, bạn viết đề nghị yêu cầu Freedom tăng doanh thu. Tùy theo số lượng view kênh của bạn mà yêu cầu cho phù hợp. Trong phần này kênh của mình trên 10.000 view/ngày nên mình yêu cầu tăng tỷ lệ doanh thu lên 90-95% nên mình viết như bên dưới, bạn chỉ cần thay con số yêu cầu phù hợp với kênh của bạn là ok:
"Per Freedom policy, a channel will get revenue share 90-95% when it reaches 10,000 views. Now my channel meets that requirement, please review and increase accordingly, thanks!
Below is analytics fyi"
Sau khi điền thông tin yêu cầu tăng doanh thu xong, bạn cần thêm những số liệu chứng minh kênh của bạn thực sự phát triển. Bạn có thể chụp lại số liệu phát triển của kênh của mình, sau đó "ADD FILE" rồi thêm những file số liệu đó vào, sau đó "SUBMIT" thế là xong. Bạn đợi 1-3 ngày để Freedom xem xét số liệu trên kênh của bạn, sau đó sẽ gửi Email có chấp nhận hay không. Trong thời gian chờ đợi được Freedom tăng tỷ lệ doanh thu, bạn có thể gửi kèm thêm những số liệu khác mà bạn thấy quan trọng cần cập nhật. Bạn có thể gửi số liệu này trực tiếp vào Email hỗ trợ của đội ngũ Freedom, khi họ gửi Email thông báo chờ. Nội dung này cũng được Freedom đề cập trong Email gửi tới bạn.
Bước 4, Kênh của bạn được Freedom chấp nhận tăng tỷ lệ doanh thu.
(1) Email Freedom gửi đến cho bạn để chấp thuận:
Đây là hình ảnh Freedom chấp thuận tăng tỷ lệ doanh thu cho kênh của bạn tại trang quản trị của Freedom, mục "Revenue" và có biểu tượng đồng $ bên cạnh.
Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách để bạn yêu cầu Freedom tăng tỷ lệ doanh thu kênh của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin comment bên dưới bài viết. Nếu bạn muốn đăng ký tham gia Freedom Network bạn click vào đường link sau: Freedom Network Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguyễn Hưng

Post a Comment

11 Comments

 1. Cho mình hỏi,số tiền mình kiếm được,freedom thể hiện ở đâu,tiền được rút tự động hay mình cần phải thao tác j nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bạn vô trang quản trị freedom, xong vào Revenue có biểu tường đồng USD. Ở đấy bạn sẽ thấy thông tin thanh toán.

   Delete
  2. Freedom sẽ thanh toán bănng Paypal

   Delete
 2. Nếu đã đủ điều kiện mà quá 3 ngày vẫn chưa thấy lời mời thì làm cách nào hả anh ? Mình có thể trực tiếp gửi tin nhắn cho họ không ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Được bạn, mình nhớ không lầm thì ngay trên trang Dashboard, có phần chat trực tiếp với người hỗ trợ của Freedom đó bạn.

   Delete
 3. e có một kênh lớn
  muốn tham gia net. rất mong muốn đk a hỗ trợ. đây là sdt e. 0979973966

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nếu có gì bạn không hiểu cứ comment ở đây, trong phạm vi cho phép mình sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc

   Delete
 4. kênh chưa được bật kiếm tiền có được vào không ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Không được bạn, mình có viết mô tả rất rõ ở bài viết đó bạn.

   Delete
 5. kênh của e được 4000h xem và hơn 1k sub thì cần làm gì để được tham gia net freedom ạ

  ReplyDelete
  Replies
  1. Phải được bật kiếm tiền thì mới tham gia Network được bạn nhé

   Delete