XÂY DỰNG WEBSITE VÀ HỆ THỐNG THU HÚT, CHĂM SÓC VÀ BÁN HÀNG

Việc xây dựng website và hệ thống thu hút, chăm sóc và bán hàng (sale funnel) hiệu quả là điều tối quan trọng, quyết định sự thành bại của kinh doanh Online. Không làm tốt việc này, thất bại dường như chắc chắn. Khi đó càng làm giỏi Marketing, thu hút được nhiều khách hàng về website thì càng lãng phí. Điều này có thể đưa ta đến vị trí thống trị thị trường ngách.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate
XÂY DỰNG WEBSITE VÀ HỆ THỐNG THU HÚT, CHĂM SÓC VÀ BÁN HÀNG
XÂY DỰNG WEBSITE VÀ HỆ THỐNG THU HÚT, CHĂM SÓC VÀ BÁN HÀNG
Ta nên ưu tiên hoàn thiện website và quy trình thu hút khách hàng thật hiệu quả, trước khi đẩy mạnh quảng cáo để thu hút khách hàng. Nói cách khác, không nên đẩy mạnh Marketing trước khi tối ưu hóa website và quy trình thu hút, chăm sóc và bán hàng hiệu quả.

1. Vì sao xây dựng website và sale funnel hiệu quả là quan trọng?
Trong kinh doanh online, website quan trọng như một cửa hàng ngoài đời thực: nếu cửa hàng của chúng ta không tươm tất, gọn gàng, thiếu tính thuyết phục, dù có ghé thăm, khách hàng cũng bỏ đi mà không mua hàng.

Trên thế giới online càng thử thách hơn: trong vòng 5-7 giây khi đến website của bạn, nếu khách không cảm thấy thuyết phục, họ sẽ nhảy qua website khác. Khi đó mọi chi phí marketing thu hút khách hàng đều tan biến thành mây khói. Thống kê trên thế giới cho thấy hơn 95% khách hàng viếng thăm rồi rời khỏi website mà không mua hàng.

Trong kinh doanh Online, chi phí marketing chiếm tỷ trọng rất lớn. Nếu thu hút khách hàng về website mà không bán được hàng gây ra lãng phí rất lớn. Càng làm Marketing để thu hút khách, ta lại càng làm giàu cho Facebook và Google mà thôi. Chưa nói đến những chi phí khác, như hàng hóa, kho bãi, nhân viên vẫn phát sinh mà không bán được hàng. Vì vậy, để kinh doanh Online thành công, việc xây dựng website và sale funnel cần được xây dựng hiệu quả! Hơn nữa, điều này cần được thực hiện trước khi triển khai Online Marketing để thu hút khách hàng về website.

Điều này cũng là một cơ hội, ai tổ chức website và sale funnel, người đó thu hút được khách hàng ở chi phí thấp nhất vì vậy có cơ hội cao nhất dành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh. Nhờ vậy, họ có thể cạnh tranh với bất kỳ đối thủ nào dù là to lớn, giàu có, nhiều nguồn lực như lazada...theo thời gian lợi thế này có thể đưa họ tiến tới vị trí thống lĩnh thị trường "nghách" của mình.

2. Cần tiến hành tìm hiểu và thực hiện:
A. Xây dựng bản đồ thư mục (sitemap). Sitemap là bộ khung của website, giúp hình dung các nội dung chính cần có để tăng tính thuyết phục.

B. Quy hoạch thiết kế website hiệu quả. Chúng ta sẽ học cách trình bày nội dung website sao cho tăng tính thuyết phục đối với khách hàng.

C. Xây dựng sale funnel (quy trinh thu hút, chăm sóc khách hàng và bán hàng hàng).

D. Các nội dung khác giúp tối ưu hóa hiệu quả của website.

Tóm lại: Để kinh doanh Online thành công, việc Marketing bằng cách quảng cáo Google, Facebook, SEO... chỉ là phần ngọn. Trước tiên ta phải xây dựng "phần gốc" là website và hệ thống sale funnel thật hiệu quả (sale funnel là hệ thống thu hút, chăm sóc và bán hàng). Nếu "phần gốc" không tốt, thì bán hàng không hiệu quả cho dù quảng cáo tốt đến đâu.

Post a Comment

0 Comments