NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VỚI CÔNG CỤ FACEBOOK AUDIENCE INSIGHTS

Ta có thể nghiên cứu nhu cầu thị trường bằng công cụ Audience Insights của Facebook. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. Với Audience Insights, ta có thể ước lượng số người "yêu thích" sản phẩm, cho từng khu vực địa lý, độ tuổi, giới tính...vv. Từ đó giúp ước lượng quy mô thị trường cho sản phẩm.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate

Audience Insight là một công cụ quan trọng, mà người kinh doanh Online nên biết sử dụng thuần thục công cụ này.
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VỚI CÔNG CỤ FACEBOOK AUDIENCE INSIGHTS
NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG VỚI CÔNG CỤ FACEBOOK AUDIENCE INSIGHTS


1. Giới thiệu công cụ Audience Insights.
Audience Insights (thông tn chi tiết về đối tượng quảng cáo) là một công cụ cự kỳ mạnh mẽ giúp nghiên cứu thị trường của Facebook.

Facebook sở hữu cơ sở dữ liệu khổng lồ về người dùng, họ yêu thích cái gì? ở đâu? tuổi tác và giới tính...Từ đó Facebook cho ta biết số lượng yêu thích, quan tâm đến một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Điều này giúp ước lượng tiềm năng cho sản phẩm dịch vụ và phỏng đoán quy mô tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ đó. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí của Facebook.

2. Nghiên cứu thị trường với công cụ Audience Insights.
Chúng ta đăng nhập vào tài khoản Facebook và gõ vào địa chỉ: https://facebook.com/ads/audience_insights/

Sau khi vào giao diện Audience Insights, chúng ta chọn Everyone On Facebook -> trong giao diện màn hình chính ta tìm tới Location (vị trí) là nơi giúp ta xác định vị trí địa lý. Ở đây chúng ta lựa chọn HCM và Hà nội. -> Ô "Gender"(giới tính) chúng ta chọn woment nếu ta nhắm tới sản phẩm dành cho nữ - > Interests (sở thích) ở đây ta sẽ gõ sản phẩm liên quan -> ta gõ "túi xách" Audience Insights sẽ gợi ý cho ta Handbags và túi đẹp giá rẻ. Cũng có trường hợp Facebook không có dữ liệu cho từ khóa ta gõ vào như "túi xách thời trang" thay vào đó chỉ có dữ liệu cho sản phẩm liên quan. Trong ví dụ này là "Handbags".

Trong ví dụ này cho ta thấy, có từ 3tr-3,5tr phụ nữ yêu thích sản phẩm túi xách tại HCM và Hà nội, nhóm độ tuổi yêu thích nhiều nhất tự độ tuổi 18-35. Vì vậy, nên xây dựng quảng cáo phù hợp với nhóm đối tượng này.

Bây giờ ta bổ sung độ tuổi cốt lõi của nhóm nói trên từ 18-35 trong mục Age (tuổi). Ở đây cho thấy, có 2,5tr-3tr phụ nữ từ độ tuổi 18-35 tại HCM và Hà nội yêu thích sản phẩm túi xách. Chính xác hơn là từ khóa "túi đẹp giá rẻ" và "Handbags", một con số đầy tiềm năng.

Cứ như vậy, bằng cách thay đổi các thông số, sở thích, vị trí...ta có thể ước lượng quy mô khách hàng tiềm năng cho sản phẩm.

Tóm lại: Việc sử dụng công cụ Audience Insights của Facebook sẽ giúp ta ước lượng được quy mô của khách hàng tiềm năng theo các tiêu chí sở thích, khu vực địa lý, tuổi tác, giới tính...vv. để giúp ta có thể định lượng được tiềm năng thị trường của sản phẩm.

Thực hành: Sử dụng công cụ Audience Insight của Facebook hãy ước lượng qui mô của khách hàng tiềm năng cho các sản phẩm của doanh nghiệp tham chiếu. Trình bày các thông tin này với Giám Đốc hoặc phòng Marketing của doanh nghiệp tham chiếu.

Post a Comment

0 Comments