Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Sublime Text

Trong phần này mình sẽ Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Sublime Text, một phần mềm tiện dụng dùng để thiết kế web.
Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Sublime Text
Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Sublime Text

Cài Đặt Faststone Capture
Trước khi cài Sublime Text bạn nên cài trước công cụ Faststone Capture Portable. Đây là công cụ dùng để đo đạc hoặc chụp lại khối nào đó mà bạn muốn, cũng như dùng để tìm biết mã màu săc nào đó mà bạn muốn dùng. Công cụ này giúp hỗ trợ cho việc sử dụng cắt html/css rất tốt. Bạn có thể sử dụng Photoshop, nhưng do một số bạn không quen nên có thể sử dụng phần mềm này.

Để chụp bạn nhấn tổ phím ctrl+prtscreen, để lấy bảng mã màu các bạn phải vào phần settings chọn scree color picker rồi tự thiết lập phím tắt.

Bạn cài đặt bằng cách vào đường link sau để tải phần mềm từ trang sau: https://goo.gl/6xBeXH

Sau khi bạn cài đặt xong, bạn chọn Đăng ký theo key sau:
User Name : Administrator
Registration Code : AXIQS-RCMRV-KCIFM-HCMFV

Tiến hành cài phần mềm Sublime Text.

Để đăng ký Sublime Text bạn vào đường link sau để download phiên bản phù hợp cho window của mình: https://goo.gl/e9pLr1

Còn về cài đặt thì chỉ mất 5 giây, bạn cứ click next rồi Install là ok, không có gì khó.

Bạn mở phần mềm lên, rồi bạn vào đường link sau: https://goo.gl/tGOC3m -> bạn chọn Install Now -> Bạn chọn Sublime text 3 rồi copy đoạn mã bên dưới -> Bạn vào lại phần mềm Sublime text -> Nhấn tổ phím "ctrl+~" Nó hiện nên một khung bên dưới phần mềm, rồi bạn nhấn tổ phím ctrl+v để dãn đoạn mã vào phần mềm -> Enter đợi cho phần mềm cài đặt.

Cài Đặt Package Control:Install Package. 
Sau khi cài đặt xong Sublie text, bạn nhấn tổ phím Ctrl+shlft+p -> bạn gõ vào package control:install Package ->enter. Nó sẽ load ra tất cả những phần mềm cần cài đặt

Cài Đặt Emmet.
Trên Sublime text, bạn gõ tổ phím gõ tổ phím Ctrl+shlft+p, gõ emmet vào trong rồi enter (công đoạn này giúp cho khi bạn chỉ cần gõ html:5 rồi Tab là nó sẽ show ra phần thiết lập căn bản). Bạn nhấn tổ phím ctrl+N để tạo file mới -> rồi lưu file mới lại (vd:1.html) -> bạn gõ nội dung html:5 rồi tab nó sẽ tự động show nội dung cơ bản ra.

Cài Đặt View in Browser. Mục đích cài cái này để nó mặc định trình duyệt mà bạn muốn sử dụng để mở giao diện website mà bạn vừa tạo.
Sau đó bạn gõ tiếp view in browser ->enter nó sẽ tự cài. Để kiểm tra bạn có thể vào preferences -> bạn chọn packege setting -> nó show view in browser là ok -> bạn tiếp tục chọn settings default ->bạn ctrl+A nội dung bên trong ->copy lại nội dung.

Bạn vào lại menu prefenrences -> chọn package setting -> chọn view in browser như phần trên -> chọn settings user -> Nếu có nội dung bên trong bạn dán đè nội dung mới copy vào -> bạn kéo đến phần cuối cùng bạn đổi "firefox" thành "chrome64" nó sẽ view file web của mình trên chrome sau đó bạn ctrl+s để lưu lại. Theo mình thấy dùng chrome sẽ có nhiều ưu điểm hơn firefox, vì chúng ta dùng để thiết kế giao diện website hiện đại.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cài đặt file Sublime Text, nếu có bất cứ khó khăn nào các bạn cứ comment bên dưới bài viết này nhé.

DANH SÁCH BÀI TRONG SERIE
>>> Hướng Dẫn Cài Đặt Sublime Tex
>>>  Các Thể HTML Cơ Bản Nhất
>>> Các Thuộc Tính CSS Cơ Bản
>>> Cách Phối Hợp HTML Với CSS Để Tạo Một Khối Tin
>>> Một Số Thuộc Tính CSS Nâng Cao

Nguyễn Hưng

Post a Comment

0 Comments