THÁI ĐỘ CẦN CÓ CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG

Để trở thành người thành công, hãy có một thái độ tốt về quá khứ. Hãy đối xử với quá khứ như thể nó là một ngôi trường hay một người thầy mà bạn có thể học hỏi. Đừng để quá khứ đánh bại bạn, mà hãy để nó dạy cho bạn những bài học. Đừng chịu đựng nó như một gánh nặng: nếu bạn nặng nhọc mang vác quá khứ, bạn sẽ trở nên quá mệt mỏi để tận dụng tối đa những cơ hội. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn có thể đã mắc phải những sai lầm nhưng tất cả chúng ta ai cũng vậy! Điều đó tạo ra kinh nghiệm và chúng ta có thể học hỏi từ đó.

>>> Làm chủ tuổi 20

THÁI ĐỘ CẦN CÓ CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
THÁI ĐỘ CẦN CÓ CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
Bạn cảm thấy thế nào về tương lai là điều rất quan trọng. Hãy có một thái độ lạc quan hướng đến tương lai. Bạn cần có một đích đến trong tâm trí vì nếu bạn không biết mình sẽ đi đâu, thì làm sao bạn biết được khi nào mình mới đến nơi? Bạn sẽ không biết khi nào mình sẽ thành công!

Tương Lai Là Lời Hứa.

Lời hứa này là một tác động mạnh mẽ nhưng bạn phải sẵn sàng để trả giá cho tương lai ở hiện tại. Không có gì là miễn phí. Mọi thứ đều có giá của nó. Nhưng hãy nhớ, nếu lời hứa rõ ràng, thì cái giá phải trả cũng dễ chịu. Nếu bạn có thể nhìn thấy lời hứa hẹn trong tương lai, thì cái giá cũng nhẹ nhàng và bạn sẽ sẵn sàng trả.

Hãy Cư Xử Có Giáo Dục Với Mọi Người.

Bạn không thể thành công nếu chỉ có một mình. Hiếm có nhà ẩn dật nào mà lại giàu có! Mỗi người đều cần đến mọi người. Một người không thể tạo ra dàn nhạc giao hưởng, một doanh nghiệp hay một nền kinh tế. Cần đến tất cả chúng ta để tạo nên giá trị, tiền bạc, những tổ chức, những thứ mang lại những điều tốt đẹp cho tất cả chúng ta và bạn phải học cách biết ơn tất cả mọi người. Hãy học cách biết ơn sự đóng góp của mọi người. Hãy quý trọng tài năng của mọi người vì cần có chúng để mỗi cá nhân được thành công.

Cảm Nhận Về Bản Thân Cũng Là Điều Quan Trọng.

Lòng tự trọng là quan trọng nhất trong bước tiến hướng tới thành công. Bạn phải nâng cao lòng tự trọng và giá trị bản thân. Tôi tin rằng lòng tự trọng bị suy giảm do thiếu những kỷ luật đơn giản. Nếu bạn phải làm việc gì đó và có thể làm, nhưng bạn lại không làm thì sau đó việc thiếu kỷ luật này làm nói mòn dần lòng tự trọng.

Thật dễ để không làm việc gì đó mà chúng ta nên làm. Lòng tự trọng sẽ bắt đầu bị giảm dần khi bạn không làm hết sức mình và rũ bỏ trách nhiệm. Đây là điểm khởi đầu cho sự tuột dốc. Đây luôn là một thử thách cá nhân: xã hội không quan tâm bạn có trở nên tự do tài chính hay quan tâm đến sức khỏe của bản thân hay không - bạn mới là điều mấu chốt. Xã hội sẽ không trừng phạt bạn nếu bạn dễ dãi với bản thân, nhưng sự sao lãng sẽ hủy hoại tất cả chúng ta. Sự sao lãng sẽ đánh bại tất cả mọi người và ngăn cản chúng ta trước những cơ hội. Sự sao lãng giống như vết nhiễm trùng mà nếu không xử lý thì sẽ tiến triển thành một căn bệnh. Một lần sao lãng dẫn đến những lần khác giống như hiệu ứng domino. Sao lãng tình trạng kinh tế của mình và bạn sẽ sớm sao lãng sức khỏe. Sao lãng sức khỏe và bạn có thể sẽ sao lãng các mối quan hệ bạn bè. Sao lãng các mối quan hệ bạn bè và bạn có thể sẽ sớm thấy rằng bạn sẽ sao lãng gia đình mình.

Nhưng lòng tự trọng có thể phục hồi chỉ với những kỷ luật đơn giản.Và mỗi kỷ luật đơn giản cũng sẽ dẫn đến những kỷ luật khác. Hãy bắt đầu bằng việc ăn một quả táo mỗi ngày vì sức khỏe của bạn và bạn cũng sẽ sớm đi bộ quanh khu phố. Kỷ luật đơn giản sẽ tái xây dựng lòng tự trọng, thay đổi và khiến cho nó trở nên tích cực.  Trước khi sức khỏe của bạn được cải thiện nhờ kỷ luật, thì bạn đã nâng cao lòng tự trọng của mình lên rồi.

Hãy bắt đầu kỷ luật đơn giản là viết nhật ký hàng ngày và bạn sẽ sớm thu xếp được thời gian để đọc một đoạn trong một cuốn sách mới. Bạn sẽ chú ý hơn đến đoạn thoại trong một bộ phim hay lời bài hát. Bạn sẽ chú ý tới cuộc sống hơn. Những điều đơn giản này là những viên gạch đầu tiên vì tất cả những kỷ luật đều tác động đến nhau. Không có gì đứng riêng biệt cả. Mọi thứ đều quan trọng. Một số thứ quan trọng hơn những thứ khác nhưng không có gì là không quan trọng cả.

Tin tốt là mỗi kỷ luật mới đều ảnh hưởng đến những kỷ luật còn lại, và tạo ra những kỷ luật mới. Một quả táo mỗi ngày có thể tạo ra những thói quen tốt khác cho sức khỏe, những thói quen cho bạn năng lượng để làm mới tình bạn và bạn sẽ nhanh chóng có tiến triển. Dù bạn làm gì, thì cũng đừng dễ dãi với bản thân.

Nguồn: CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG - JIM ROHN

Post a Comment

0 Comments