TẠO NÊN THÀNH CÔNG NHỜ TRIẾT LÝ ĐÚNG ĐẮN

Triết lý đúng đắn xuất phát từ việc sử dụng tâm trí của bạn để suy nghĩ về cách xử lý những ý tưởng và thông tin. Qúa trình này thiết lập một hệ thống chỉ dẫn để chúng ta làm chủ cuộc sống về mặt tình cảm, kinh tế, tinh thần và mọi mặt khác. Điều đó cần thiết để tránh những nguy cơ và tận dụng lợi thế của các cơ hội. Bạn cần một hệ thống chỉ dẫn tốt mỗi khi bước ra khỏi cửa. Nếu hệ thống chỉ dẫn của bạn bị lỗi, bạn sẽ mắc phải những sai sót nghiêm trọng khi phán đoán.

>>> Làm chủ tuổi 20

TẠO NÊN THÀNH CÔNG NHỜ TRIẾT LÝ ĐÚNG ĐẮN
TẠO NÊN THÀNH CÔNG NHỜ TRIẾT LÝ ĐÚNG ĐẮN
Hệ thống này cần phải được liên tục cải thiện. Triết lý là yếu tố quan trọng trong cách sống của bạn vận hành - chiếc xe bạn lái, nơi bạn sinh sống, những gì bạn khoác lên mình, những gì bạn kiếm được. Trước đây tôi đã không nghĩ đến điều đó. Khi tôi 25 tuổi và rơi vào cảnh túng thiếu, tôi đã lập một danh sách những lý do khiến cuộc sống của tôi không được tốt đẹp. Tôi đổ lỗi cho chính phủ, các khoản thuế, những mối quan hệ tiêu cực, hôn nhân, thời tiết. Thầy tôi không chấp nhận danh sách những nguyên nhân gián tiếp của tôi. Ông nói với tôi rằng, vấn đề với danh sách của tôi là không có tên tôi trong danh sách đó! Tôi đang chờ đợi một cơn gió đưa tôi tới nơi tôi muốn đến.

Tất cả chúng ta đều cần một cơn gió đưa chúng ta tới ước mơ của mình nhưng chúng ta chẳng thể làm được gì nhiều với cơn gió đó. Chúng ta không thể thay đổi nó. Nếu bạn đang chờ đợi một cơn gió mạnh thổi tới, bạn cần phải căng buồm để tận dụng tối đa sức gió. Đó chính là triết lý: sử dụng tâm trí suy nghĩ để có thể tinh chỉnh việc căng buồm của bạn. Những cuộc nói chuyện với những người mà bạn ngưỡng mộ, cuộc đối thoại từ những bộ phim hay, lời bài hát, bài giảng, tài liệu và những buổi hội thảo, tất cả có thể giúp bạn liên tục cải thiện hệ thống chỉ dẫn và căng một cánh buồm chuẩn hơn.

Thầy tôi đã giúp tôi căng một cánh buồm tốt hơn, và đời sống kinh tế sáu năm tiếp theo của tôi đã từ túng thiếu tới giàu có. Tại sao? Không phải vì gió đã đổi chiều mà vì tôi căng buồm tốt hơn so với tôi ở tuổi 19 tới 25. Tất cả những yếu tố khác trong cuộc sống của tôi đều giống như trước nhưng tôi đã thay đổi. Tôi tin rằng những ý tưởng đó trong cuốn sách này sẽ giúp bạn căng buồm để bắt trọn bất cứ điều gì cơn gió thổi tới. Chúng ta sẽ không biết gió sẽ thổi theo hướng nào nhưng bạn có thể căng buồm lên, điều đó sẽ giúp bạn tránh những tảng đá mà người khác mắc cạn. Trong khi những người khác chỉ đơn giản là đang kiểm tra hướng gió, thì bạn có thể chuyên tâm vào việc tự học hỏi để có thể đón lấy bất cứ cơn gió nào thổi bạn đến với những giấc mơ của mình.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG - JIM ROH (1930-2009)

Post a Comment

0 Comments