SEO OFFPAFE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ.

Trong làm SEO bạn thường nghe hai cụm từ "SEO Onpage" và "SEO Offpage". Phần bài học trước mình có giới thiệu cho các bạn SEO Onpage là gì, và trong phần này mình sẽ giới thiệu về SEO Offpage và cách làm SEO Offpage sao cho hiệu quả.
SEO OFFPAFE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ.
SEO OFFPAFE LÀ GÌ? CÁCH LÀM SEO OFFPAGE HIỆU QUẢ.
1. SEO Offpage là gì?
SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Offpage có nghĩa là đi ra khỏi trang cần tối ưu. Khi kết hợp 2 cụm từ này thì nó có nghĩa là những tối ưu bên ngoài của website để giúp website lên TOP. Nói một cách đơn giản, SEO Offpage là tạo backlink cho website nhằm giới thiệu website đến với mọi người, để qua backlink đó mọi người biết đến website của mình. Đây cũng là hình thức làm Marketing cho website.

2. Cách làm SEO Offpage Hiệu quả.
Khác với làm SEO Onpage, SEO Offpage là hình thức kết hợp giữa Onpage và Offpage. Tại sao mình lại nói điều này? Đối với SEO Onpage, thì bạn chỉ cần tối ưu trên website của mình bao gồm các thẻ quan trọng như:
- Meta Title.
- Meta Description.
- Meta keywords.
- URL (đường link có chứa từ khóa).
- Thẻ Alt.
- Mật độ từ khóa.
- Thẻ H1,H2, H3...H6.

Nhưng SEO Offpage sẽ kết hợp tất cả những yếu tố trên và thêm vào đó những backlink website của mình, nhằm quảng bá cho website. Cụm từ dùng để thêm backlink được gọi là Anchortext. Trong bài viết khác mình sẽ nói rõ hơn về điều này, nhằm tránh bạn bị mông lung.

Vì vậy, công việc của người làm SEO Offpage, bạn sẽ ra đi tạo những bài viết. Những bài viết này cũng cần phải được tối ưu như SEO Onpage để giúp bài viết đó có thể lên TOP Google, hoặc cho Google biết bài viết đó đang nói đến đề tài nào. Kết hợp đó bạn sẽ tạo những backlink để giới thiệu hay trỏ về website chính. Những bài viết này, sẽ được tạo trên những diễn đàn, những trang mạng xã hội là những nơi có những cộng đồng đông đúc ghé thăm, nhằm giới thiệu hay marketing cho website của mình.

Những bài viết nào được người xem quan tâm, ghé thăm nhiều, giúp cho bài viết đó được lên Top và nó cũng kéo website chính lên Top theo. Qua backlink từ bài viết đó cũng sẽ kéo truy cập vào website chính và nó cũng như 1 phiếu bầu để giúp website chính lên Top.

Có một lưu ý khi bạn làm SEO Offpage, bạn không được phép làm những bài viết trùng lặp và đăng trên các diễn đàn khác nhau. Nếu bạn làm như vậy, công cụ tìm kiếm sẽ biết được rằng, bạn đang Spam. Thay vì giúp cho website của bạn có thể lên Top được công cụ tìm kiếm, thì nó lại khiến cho website của bạn bị mất thứ hạng. Nặng hơn sẽ bị công cụ tìm kiếm phạt và làm cho website của bạn không còn được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm nữa. Vì vậy, bạn cần phải chịu khó để tạo những bài viết khác nhau, qua đó giới thiệu người xem đến với website chính của bạn.

Còn một yếu tố khác trong SEO Offpage đó là bạn cần phải tìm kiếm những diễn đàn, hoặc các trang mạng xã hội uy tín, có chỉ số PA cao để quảng bá website của mình. Có một nhược điểm đối với các diễn đàn uy tin đó là sẽ rất khó khăn để bạn tạo được backlink, nếu như bạn chưa có bất cứ đóng góp nào đối với diễn đàn. Những đóng góp đó, đơn giản chỉ là những bài viết chất lượng. Nhưng có một cách cũng được nhiều người hay làm đó là trả phí để được đặt backlink. Những backlink này thường là những backlink dofolow (backlink dofolow là gì mình sẽ nói đến trong bài viết khác).

Nếu việc làm SEO Offpage của bạn tốt sẽ giúp mang lại độ trust (tin cậy) cao, đồng thời alexa của website giảm, giúp website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chúc các bạn có thể làm SEO Offpage thành công!

Post a Comment

0 Comments