7 LÝ DO NÊN ÁP DỤNG ONLINE MARKETING CHO BÁN HÀNG

Ngày nay, Internet ngày càng phổ biến, việc áp dụng Marketing Online vào trong công việc bán hàng đó là một bước đi đột phá không ngoan.Dưới đây là 7 lý do nên áp dụng Online Marketing cho bán hàng.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
>>> Bán Hàng Đỉnh Cao Với Affiliate
7 LÝ DO NÊN ÁP DỤNG ONLINE MARKETING CHO BÁN HÀNG
7 LÝ DO NÊN ÁP DỤNG ONLINE MARKETING CHO BÁN HÀNG

1. Khách hàng chúng ta hiện đang online.
Hơn 52 triệu người Việt nam đang sử dụng Internet và con số này đang có chiều hướng gia tăng.Trong đó có hơn 40 triệu người sử dụng Facebook, với khoảng thời gian hơn 2,5h mỗi ngày. Ngày nay với công nghệ Smart Phone số lượng người sử dụng Internet càng mang tính đột phá hơn tại Việt Nam. Người việt đã bắt đầu có thói quen mua sắm online trên các website. Xu hướng này ngày càng được phát triển mạnh mẽ khi thế giới đi vào thời kỳ "Internet of Things" còn gọi là Internet sự vật. Nếu trước đây chỉ có máy tính kết nối với Internet, thì ngày nay có rất nhiều thứ đã được kết nối với Internet. Cuộc sống con người đang di chuyển mạnh mẽ trên Internet, bình quân ta sống trên Internet hơn 10 giờ mỗi ngày. Vì vậy, đây là kênh thu hút khách hàng hết sức quan trọng trong hiện tại và tương lai.

2. Đối thủ chúng ta đang áp dụng Marketing online.
Hàng chục ngàn các doanh nghiệp Việt nam trong mọi lĩnh vực khác nhau đã bắt đầu áp dụng Online Marketing để bán hàng. Cạnh tranh Online đang ngày càng nóng dần. Nếu bạn không áp dụng, đồng nghĩa bạn đang dâng thị phần cho đối thủ.Việc áp dụng Marketing Online sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn dành được thị phần hơn so với các đối thủ của bạn.

3. Khởi sự bán hàng online có mức đầu tư thấp.
Không cần cửa hàng, kho bãi, văn phòng bạn cũng có thể bắt đầu kinh doanh bán hàng với 1 website 1 triệu đồng, hoặc với 1 trang Fanpage được tạo miển phí. Điều này sẽ tạo cơ hội hơn cho các bạn với mong muốn khởi nghiệp từ xuất điểm thấp.

4. Chi phí thu hút khách hàng và bán hàng thấp.
Để thu hút khách hàng bạn có thể áp dụng công cụ như quảng cáo Google Adwords hay Facebook Ads. Các công cụ này cho phép bạn sử dụng bất kỳ ngân sách nào, chẳng hạn chỉ với 20 ngàn đồng một ngày, chỉ bằng 1 ly cafe bạn cũng có thể giúp tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn đến mọi đối tượng tiêu dùng. Điều này chưa từng có với cách thức thu hút khách hàng trước đây khi phải sử dụng các kênh truyền thông như báo chí, truyền hình để quảng bá sản phẩm.

5. Bán hàng hiệu quả nhờ tiếp cận khách hàng khi đang tìm kiếm.
Nhiều khách hàng bắt đầu mua sản phẩm bằng việc tìm kiếm Online. Vì vậy, việc áp dụng quảng cáo Google Adwords cho ta tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Đây là những đối tượng đang có nhu cầu về dịch vụ, sản phẩm. Nếu bạn áp dụng Marketing Online trong bán hàng, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận đến các đối tượng đang có nhu cầu.

6. Quảng cáo bán hàng hiệu quả nhờ khả năng nhắm mục tiêu chính xác.
Hiện nay, các công cụ quảng cáo như Google Adwords, Facebook Ads có khả năng nhằm mục tiêu chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng.Vì vậy, bạn có thể nhắm tới khách hàng của mình với nhiều tiêu chí khác nhau. Nhờ điều này giúp giảm lãng phí và tăng hiệu quả bán hàng.

7. Cơ Hội còn rất lớn tại Việt Nam.
Số lượng doanh nghiệp biết cách áp dụng kỹ thuật Marketing online hiệu quả tại Việt Nam còn rất ít. Đặc biệt các sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp như tư vấn thuế, tư vấn luật, kiến trúc, bác sĩ...vẫn còn xa lạ với Online Marketing. Nếu bạn biết nắm lấy cơ hội này, thì sẽ mang lại sức mạnh hiệu quả rất cao.

Tóm lại: Ngày nay không áp dụng Online Marketing để thu hút khách hàng và bán hàng thì ta đang "dâng hai tay" thị phần cho đối thủ. Ngày phá sản là không xa. Ngược lại nếu áp dụng tốt Online Marketing, cơ hội rất lớn. Ta không những bảo vệ được mà còn tăng thị phần từ đối thủ. Khi khởi nghiệp ta nên bổ sung Online Marketing vào các kênh marketing để thu hút khách hàng và bán hàng. Thậm chí Online Marketing còn có thể là kênh chính. Lý do: Hiệu quả cao, ngân sách uyển chuyển,...cơ hội còn lớn.

Thực hành 1:
Gõ một từ khóa là loại sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tham chiếu vào Google và xác định xem đối thủ cạnh tranh nào đã áp dụng quảng cáo Google. Đánh giá mức độ cạnh tranh trên Online: Nhiều hay ít.  Đánh giá tính thuyết phục về quảng cáo và website của họ. Tập hợp thông tin trên vào một bảng Excel rồi thảo luận với Giám Đốc hay Phòng Marketing.

Thực hành 2:
Nếu doanh nghiệp tham chiếu có nhiều sản phẩm, hãy áp dụng bài tập 1 với tất cả các sản phẩm chính của doanh nghiệp.

Post a Comment

0 Comments