QUY TRÌNH SEO VỚI LƯU Ý TẠO NỘI DUNG HẤP DẪN

Thiết kế website là bước quan trọng trong việc thực tiễn hóa website, đưa website vào trong cuộc sống. Đây là những lưu ý tạo nội dung cho website nằm trong bước thứ 2 của quy trình SEO sau phần nghiên cứu từ khóa. Việc nghiên cứu từ khóa là công đoạn lập lên một cái nền, còn thiết kế website, giống như việc chúng ta xây một căn nhà trên cái nền đó. Trong công đoạn này chúng ta sẽ tiến hành đưa từ khóa (keyword) vào trong website.
-> Học SEO Cùng Chuyên Gia
THỰC HIỆN QUY TRÌNH SEO VỚI VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE
THỰC HIỆN QUY TRÌNH SEO VỚI VIỆC THIẾT KẾ WEBSITE
Video hướng dẫn chi tiết những lưu ý khi tạo nội dung website

Website hội tụ 3 yếu tố như:

1. Tên miền (domain). Tên miền giống như 1 địa chỉ nhà mà qua đó giúp người xem có thể tìm đến hay truy cập vào trong website của bạn. Vd: nguyenhung.ingfo đó là 1 tên miền. Chỉ cần bạn gõ nguyenhung.info trên trình duyệt là có thể truy cập vào trong website.
Domain: Quan trọng nhất, nó có hai dạng Brandname (tên thương hiệu); và tên miền từ khóa. vd: nguyenhung.info là tên miền thương hiệu, còn dauxoabopbinhan.com là tên miền có chứa từ khóa. Bạn cần phủ tên miền bằng tất cả các đuôi khác nhau như .com; .com.vn; .vn; .net... Nếu phải lựa chọn ở thị trường Việt nam, bạn nên chọn tên miền .com.vn thì sẽ rất dễ tiến ra thị trường quốc tế. Khi lựa chọn tên miền mình phải xác định trong tương lai mình sẽ đi về đâu.


2. Hosting. Phần này giống như một mảnh đất để giúp xây dựng website trên đó. Keyword giống như nền móng trên mảnh đất là hosting, còn website giống như căn nhà được xây dựng trên mảnh đất đó. Tùy vào mảnh đất rộng hay hẹp mà có giá trị khác nhau. Đối với hosting có dung lượng lớn có thể giúp bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn, có băng thông rộng giúp cho website có thể truy cập được nhiều và nhanh hơn. Một hosting có dung lượng lớn thì cũng có số add-on nhiều hơn. Add-on giống như việc trên 1 mảnh đất rộng bạn có thể xây dựng nhiều căn nhà trên đó. Lựa chọn Hosting lớn sẽ giúp giảm tải tiền quảng cáo trong tương lai. Vì đối với website có hosting lớn sẽ giúp load trang nhanh hơn làm cho điểm chất lượng quảng cáo tăng và chi phí giảm.

3. Content. Đây là phần nội dung mà bạn thể hiện trong website. Đối với phần content bạn cần phải hội tụ những yếu tố sau:
- Menu trang chủ: Bạn là Ai? Dịch vụ, sản phẩm của bạn là cái gì? Tại sao tôi lựa chọn bạn?
- Menu giới thiệu: nội dung giới thiệu về công ty hoặc cá nhân. Phải đảm bảo 3 W (Who? What? Why?). Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp;
- Menu Tin tức (phải chứa sale Keyword): Áp dụng kỹ thuật SEO Onpage và SEO Copywriting. Thường xuyên cập nhận bài viết. Phần tin tức mình phải PR cho sản phẩm, dịch vụ của mình: VD: mua ở đâu sản phẩm tốt, giá rẻ.
- Menu Liên hê: Menu cuối cùng. Phải mô tả về địa chỉ của mình. Địa chỉ phải đơn giản dễ nhớ, phải gắn google map để dẫn đường đến chỗ mình.

Website cần tích hợp tính năng responsive: Đây là tính năng giúp website tương thích với thiết bị di động. Ngày nay, thiết bị di động đang được sử dụng rất phổ biến, nên website được thiết kế tương thích với thiết bị di động sẽ được google đánh giá cao.

10 yếu tố giúp thiết lập mô tả cho sản phẩm:
1. Tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.
2. Nêu được vấn đề & tên giải pháp: đây là sản phẩm dành cho tôi?
3. Liệt kê 3-7 lợi ích quan trọng nhất. Phảỉ dùng ngôn từ đánh vào nhu cầu của khách hàng. Vd: bạn muốn đi du lịch, mà không muốn phải mang máy ảnh, bạn có thể sử dụng điện thoại của chúng tôi. Rồi đưa tính năng sản phẩm.
4. Tính năng sản phẩm: có những gì?
5. Cảm nhận của khách hàng dùng sản phẩm.
6. Giá tốt nhất: giá cũ; giá mới; mua sớm; mua nhiều…
7. Đưa ra những quà tặng hấp dẫn, giá trị sử dụng cao; ghi rõ giá trị món quà.
8. Chính sách Bảo hành: thời hạn, 1 đổi 1, hoàn tiền 100%
9. CHÚNG TA – kêu gọi hành động bằng: Nút mua, Hotline, Form đặt hàng.
10. Social – tích hợp các yếu tố MXH: +1, Like, Comment..

Khi xây dựng nội dung sản phẩm. Nên chia thành 3 giai đoạn để điều chỉnh nội dung khuyến mại khác nhau.
- Nội dung 10 ngày đầu đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
- 10 ngày sau đưa ra chương trình khuyến mại và tạo áp lực cho khách hàng mua hàng,
- 10 ngày cuối là chăm sóc khách hàng còn đang lưỡng lự, không cần chú trọng vào nội dung.

3 yếu tố quan trọng cho 1 website:
- Bố cục rõ ràng.
- Cỡ chữ: Arial cỡ 12.
- Màu sắc, hình ảnh đẹp

Bố cục hình ảnh: Trong Nội dung của website phải chứa TỐI THIỂU 3 hình ảnh, giữa mỗi hình ảnh phải có một tiêu đề con, tiêu đề con phải chứa từ khóa, sau tiêu đề con là đoạn text. Vd: Mua ở cái gì? giá bao nhiêu? Tại Đâu?

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách có thể thiết kế 1 website với 1 nội dung tối ưu. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới bài viết mình sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc.

Post a Comment

2 Comments

  1. Nội dung website luôn là quan trọng nhất

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đúng vậy bạn, nên bạn nên có chiến lược xây dựng nội dung cho website.

      Delete