SEO NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Khi mới bắt đầu vào tìm hiểu SEO, hẳn rằng chúng ta luôn tự hỏi không biết "SEO như thế nào cho hiệu quả?" Thì trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm cách nào để có thể SEO website hiệu quả và đúng theo tiêu chuẩn của Google. Nếu các bạn cứ áp dụng theo cách làm này thì không bao giờ sợ rằng kiến thức của mình là nỗi thời.
SEO NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?
SEO NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?
Video hướng dẫn chi tiết

1.     Phải có nội dung chất lượng.

Như thế nào mới được coi là "nội dung chất lượng?" Nội dung chất lượng là nội dung phải hướng tới nhu cầu người đọc. Người viết phải viết theo cảm nhận của người đọc, cung cấp kiến thức giá trị, làm cho người đọc thỏa mãn với giá trị nội dung đó.

Để biết được người đọc có thích thú nội dung của bạn hay không thì bạn phải nghiên cứu được hành vi của người đọc khi họ bước vào website của bạn. Để nghiên cứu được hành vi này bạn phải sử dụng công cụ Google Analytics. Qua công cụ này bạn sẽ biết được người đọc đang xem nội dung nào? Nội dung nào đọc nhiều? Thời gian mà họ đọc nội dung đó? Họ có xem nội dung nào khác nữa không? Qua đó bạn sẽ đo lường được chất lượng nội dung mà bạn cung cấp cho người đọc.

2.     Quy Trình Làm SEO hiệu quả:

Phần này mình sẽ có 1 bài viết khác để mô tả kỹ hơn. Nhưng tựu chung lại thì mình sẽ giới thiệu sơ qua 1 quy trình làm SEO hiệu quả.

Phân tích nghiên cứu từ khóa -> Tối ưu Onpage cho website -> Xây dựng hệ thống liên kết trỏ về website ->  Sử dụng công cụ báo cáo định kỳ để kiểm soát tính hiệu quả -> Tiếp tục duy trì thứ hạng trên công cụ tìm kiếm bằng việc viết bài mới và đi backlink -> Cuối cùng là nghiên cứu mở rộng và phát triển Website.

3.     Tuyệt đối không spam.

Spam là hành vi mà Google ghét nhất. Những thuật toán của Google luôn thay đổi và cập nhật chỉ nhằm mục đích loại trừ những hành vi Spam và những SEOer sử dụng những thủ thuật không chính đáng để đưa website lên TOP. 

Spam là thuật ngữ viết tắt trong tiếng anh có nghĩa là những bức thư điện tử ngu ngốc, phiền toái, không giá trị, được gửi đi hàng loạt, vô tội vạ, mang tính chất quảng cáo mà không được sự cho phép của người nhận, và người nhận là hàng loạt những cá nhân/nhóm người không rõ thông tin. Hiểu cách khác Spam là rác. Ngày nay có nhiều hình thức Spam khác nhau, như Spam trên diễn đàn, tin nhắn, trên các trang mạng xã hội...Google thường rất mạnh tay với dạng này.

4. Không Sử Dụng Kỹ thuật SEO mũ đen (Black Hat): 

Đây là kỹ thuật mà chúng ta cần tránh, nếu muốn xây dựng website phát triển lâu dài và ổn định. Về cơ bản SEO mũ đen thường làm những công việc sau:
- Tạo nội dung trùng lặp
- Ẩn văn bản trên trang
- Nội dung trên trang quá nghèo nàn.
- Nhồi nhét từ khóa
- Submit số lượng lớn các tập tin dữ liệu
- Tạo liên kết không tự nhiên và kém chất lượng.
- Thiết kế web chỉ có một trang duy nhất.
- Làm một website chứa rất nhiều các liên kết dẫn đến các website khác.
- Ẩn nội dung.

Dưới đây là mình giới thiệu cho các bạn những thông tin hữu ích để có thể làm SEO hiệu quả. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hãy comment ngay bên dưới bài viết mình sẽ giúp đỡ các bạn để giải đáp.

Post a Comment

0 Comments