CÔNG VIỆC NGƯỜI LÀM SEO PHẢI LÀM LÀ GÌ?

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn những công việc mà người làm SEO phải làm để giúp cho website có thể xuất hiện trong công cụ tìm kiếm là Google. Mong rằng những kiến thức này thật sự sẽ hữu ích cho các bạn.
CÔNG VIỆC NGƯỜI LÀM SEO PHẢI LÀM LÀ GÌ?
CÔNG VIỆC NGƯỜI LÀM SEO PHẢI LÀM LÀ GÌ?
Video hướng dẫn chi tiết về công việc của người làm SEO
Công việc của người làm SEO có lẽ sẽ có rất nhiều điều cần phải nói. Nhưng chính yếu nhất cũng chỉ có 2 công đoạn tối ưu website hay còn gọi là SEO Onpage và đi backlink hay còn gọi là SEO Offpage.
1. SEO ONPAGE. SEO Onpage chủ yếu là tối ưu một số thẻ sau:

(1) TITLE (tiêu đề). Đây là phần quan trọng nhất trong việc tối ưu Onpage cho website. Nó xuất hiện trong cặp thẻ <head></head> và có tối đa 70 ký tự. Tiêu đề bắt buộc phải chứa từ khóa mà bạn muốn SEO. Một tiêu đề hay vừa đảm bảo phải chứa từ khóa cũng như yếu tố khêu gợi để kích thích người xem mong muốn vào website (giật tít).

(2) URL (đường dẫn của website). Có 2 loại url, tĩnh và động. URL chuẩn SEO là url tĩnh, tức là không có sự thay đổi. Trong url đó cần phải chứa từ khóa cần SEO.

(3) DECRIPTION (mô tả). Đây là thẻ quan trọng thứ 2 trong việc tối ưu Onpage có tối đa 150 ký tự. Thẻ này cũng nằm trong cặp thẻ <head></head> của website. Trong phần mô tả này phải chứa từ khóa cần SEO và thường cặp thêm thông tin khuyến mại, giao hàng miễn phí, tư vấn miễn phí để khuyến khích người xem click vào website.

(4) ALT (thẻ mô tả hình ảnh). Thẻ này cũng là yếu tố tích cực trong việc tăng điểm SEO cho website. Một bức ảnh khi bạn đăng trên website, đối với bạn, bạn có thể biết ý nghĩa bức ảnh đó nói về điều gì. Nhưng riêng con bọ của Google thì lại không biết. Bạn phải dùng thẻ Atl để mô tả cho bức ảnh, giúp cho con bọ tìm kiếm hiểu được bức ảnh đó nói về chủ đề gì. Vì vậy, trong thẻ Alt cũng cần phải chứa từ khóa.

(5) THẺ TIÊU ĐỀ THẺ H1->H6. Thẻ này có tác dụng nhấn mạnh từ khóa mà bạn muốn SEO. Nó cũng giống như cặp thẻ <u></u> (gạch chân), <i></i> (in nghiêng), <b></b> (in đậm). Nhằm nhấn mạnh chủ đề mà bạn muốn nói đến. 1 trang web chỉ có duy nhất 1 thẻ H1. Nó thường nằm chung với cặp thẻ Title. Có thể có nhiều thẻ h2, h3, h4, h5 và h6.

(6) MẬT ĐỘ TỪ KHÓA (Keyword Density). Nó nói về việc lặp đi lặp lại của từ khóa. Một website chỉ nên có mật độ từ khóa từ 3-5%. Ít quá thì nó không giúp ích cho việc tối ưu SEO website. Nhưng nếu nhiều quá sẽ bị Google cho rằng bạn đang Spam từ khóa.

(7) THẺ KEYWORDS (thẻ từ khóa): Nó chỉ nên tối đa là 10 từ khóa và tốt nhất là có liên quan đến chủ đề mà bạn muốn nói đến. Ngày trước thẻ từ khóa được Google rất quan tâm, nhưng trong một vài năm gần đây thì thẻ từ khóa bị người dùng lạm dụng quá nhiều, nên Google không còn cho thẻ này là quan trọng nữa. Nhưng chúng ta vẫn nên sử dụng, vì nó vẫn còn hữu ích cho việc làm SEO.

2. SEO OFFPAGE

Đối với SEO Onpage thì chỉ nhằm tối ưu nội dung cho Website. Còn đối với SEO Offpage thì công việc chỉ đơn giản là đi ra tạo backlink trỏ về website. Backlink giống như 1 tấm phiếu bầu giúp cho website lên TOP. Người ta thường nói là "Content is king, back link is queen". Câu nói này nhằm cho thấy nội dung có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ cũng như tạo sự trung thành của người xem khi họ vào website. Còn backlink chỉ đóng vai trò là giới thiệu nội dung đó đến với cộng đồng.

Công việc của người làm SEO OFFPAGE nói đơn giản là công việc của người đi ra quảng cáo nội dung cho mọi người biết đến website của bạn giúp cho website có những lượng truy cập, cũng như lên TOP trên công cụ tìm kiếm. Bạn phải thường xuyên viết bài để giới thiệu website của bạn trên các diễn đàn, cộng đồng.

Công việc của người làm SEO, nghe có vẻ đơn giản, nhưng cũng không dễ chút nào. Điều khó nhất của 1 người làm SEO cần phải vượt qua đó là sự nản lòng. Nhưng nếu có kiên trì thì chẳng có gì là khó, và chẳng có gì là không vượt qua được. Mong rằng các bạn sẽ nhận được những kiến thức hữu ích từ nội dung này. Nếu có bất cứ thắc mắc hãy comment bên dưới nội dung này, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Post a Comment

0 Comments