Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào?

Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào? Đây là công việc khá đơn giản, nhưng đối với các bạn chưa từng một lần nhận thanh toán từ YouTube có lẽ sẽ là một câu hỏi lớn.
Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào?

Cứ đến ngày 12-15 hàng tháng thì Google Adsense tổng kết thanh toán, sau đó 7-10 ngày thì adsense sẽ tiến hành thanh toán cho chúng ta nếu đạt được ngưỡng 100$. Nhưng để nhận được tiền thì các bạn phải mất vài ngày thì mới chính thức nhận được tiền, tức vào khoảng ngày 23-24 hàng tháng. Hình thức nhận tiền thì có thể qua Western union hoặc ngân hàng, tùy theo hình thức mà chúng ta chọn lựa. Nhưng với số tiền ít thì mình thường lựa chọn Western Union, vì chi phí rẻ và cũng khá an toàn tiện lợi. Chỉ cần mang chứng minh nhân dân, và thông tin thanh toán được Google Adsense gửi tới cho bạn là xong.


Đối nhận tiền với Western union chúng ta cần lưu ý:
- Chúng ta phải nhớ mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số, thường được gửi tới email của chúng ta, hoặc chúng ta vào phần thanh toán của tài khoản Adsense, vào phần giao dịch, trên đó có hiện số tiền mà Adsense đã chi trả cho chúng ta. Click lên số tiền đó nó sẽ hiển thông tin chi tiết.
Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào? 1
Trong thông tin chi tiết chúng ta sẽ có mã số chuyển tiền, nơi chuyển và cả số tiền mà chúng ta thực nhận, giốn như hình dưới.
Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào? 2

- Nhớ chính xác số tiền. Thường thì mình chụp lại thông tin, rồi mang ra ngân hàng điền.
- Người gửi là Google Singapore. Lúc trước là Google Ireland. Vì hiện tại người tham gia Google Adsense ở Châu Á sẽ chịu sự kiểm soát của Google đặt trụ sở tại Singapore.
- Chúng ta cần phải mang theo chứng minh thư để xác nhận người được nhận thanh toán.Tức là Google gửi tiền cho ai, thì người đó phải mang chứng minh ra để nhận. Thông tin nhận thanh toán phụ thuộc vào thông tin bạn xác lập tạo tài khoản Adsense.

Lưu ý Nhận thanh toán bằng phương thức ngân hàng
- Tên ngân hàng - các bạn phải điền tên ngân hàng theo tiếng anh.
- Phải có swift code ngân hàng - cái này bạn có thể tra mã swift code trên google.
- Số tài khoản ngân hàng.
- Chủ tài khoản ngân hàng.

Đối với nhận thanh toán qua network. 
Tùy thuộc vào mỗi network thì chúng ta được nhận phần trăm khác nhau. Tức là trừ đi số tiền mà chúng ta phải chi cho Network, còn lại là số tiền chúng ta thực nhận. Mình có thể nói cho dễ hiểu hơn, khi bạn tham gia Adsense, thì các bạn được Google chi trả 55% giá trị quảng cáo mà các bạn được nhận. Nhưng khi các bạn tham gia Network, thì các bạn phải chi thêm cho mỗi Network từ 5%-40% trên tổng số tiền 55% mà Adsense chi trả cho các bạn. Tại sao có bạn phải trả cho Network 5%, có bạn thì phải trả tới 40%, đó là tùy sự phát triển lớn mạnh kênh của bạn. Nếu kênh của bạn có độ phát triển lớn mạnh, bạn có thể yêu cầu Network tăng tỷ lệ ăn chia với họ.

Nhiều bạn hỏi, tại sao chúng ta phải tham gia Network làm gì? Tham gia Adsense cũng được vậy thôi? 

Mình có thể giải thích một cách dễ hiểu. Khi tham gia Network, tức mạng lưới thứ 3, thì bạn sẽ được họ bảo lãnh một cách cơ bản về bản quyền khi YouTube quét content ID, trợ giúp tránh tình trạng report tào lao dẫn đến tình trạng chết kênh. Một điều nữa, Network nào nhận phần trăm từ các bạn cao thì họ có trách nhiệm quảng bá những video của các bạn để có thêm nhiều lượt xem. Một cái mình cũng thấy ok khi tham gia Network đó là kho nhạc khổng lồ mà Network cung cấp, chứ không như kho nhạc của Adsense.

Cách các Network chi trả tiền cho các bạn.
Một số network thanh toán qua đồng tiền ảo, bạn phải đổi đồng tiền ảo mới nhận được tiền. Ngoài ra bạn có thể thanh toán qua Paypal (cách này đòi hỏi các bạn phải có tài khoản Paypal, việc tạo tài khoản Paypal cũng khá đơn giản).

Hiện tại ở Việt nam có một Network cũng khá uy tín đó là Yeah 1 Network. Đối với Network này thì nó chi trả tiền cho các bạn trực tiếp qua ngân hàng Việt nam. Đây là cách nhận thanh toán khá đơn giản, với đội ngũ hỗ trợ viên là người Việt nam thật dễ dàng và đơn giản cho các bạn không biết gì về tiếng anh. Nếu các bạn muốn tham gia Network này thì click vào đây: Yeah1network

Ngoài Network Yeah1, mình thấy một Network được khá nhiều bạn ở Việt Nam và ngay chính mình cũng tham gia, vì nó uy tín, và hỗ trợ nhanh chóng và không bao giờ chậm chi trả tiền, đó là Freedom Network. Cách mình thường dùng để nhận tiền từ Freedom Network là qua PayPal, sau đó từ PayPal rút tiền về tài khoản ngân hàng. Phí rút tiền về tài khoản ngân hàng của chúng ta khoảng 120.000đ, trong đó PayPal lấy 60.000đ, dịch vụ ngân hàng lấy chúng ta 60.000đ. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Freedom Network thì click vào đây để xem chi tiết: Cách Đăng Ký Và Tăng Tỷ Lệ Doanh Thu Với Freedom Network

Nếu sau khi nghe xong hướng dẫn, nếu các bạn vẫn chưa biết cách nhận được thanh toán từ Youtube, thì hãy bình luận trực tiếp vào Video thì mình sẽ tư vấn thêm cho các bạn. Chúc anh em thực hiện thành công bước rút tiền đầu tiên này.

Post a Comment

0 Comments