Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào?

Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào? Đây là công việc khá đơn giản, nhưng đối với các bạn chưa từng một lần nhận thanh toán từ YouTube có lẽ sẽ là một câu hỏi lớn.
Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào?
Chúng Ta Nhận Thanh Toán Từ YouTube Bằng Cách Nào?

Cứ đến ngày 12-15 hàng tháng thì google adsense tổng kết thanh toán, sau đó 7-10 ngày thì adsense sẽ tiến hành thanh toán cho chúng ta nếu đạt được ngưỡng 100$. Nhưng để nhận được tiền thì các bạn phải mất từ ngày thì mới chính thức nhận được tiền, tức vào khoảng ngày 23-24 hàng tháng. Hình thức nhận tiền thì có thể qua Western union hoặc ngân hàng, tùy theo hình thức mà chúng ta chọn lựa.


Đối nhận tiền với Western union chúng ta cần lưu ý:
- Chúng ta phải nhớ mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số
- Nhớ chính xác số tiền.
- Người gửi là Google singapore. Lúc trước là google Ireland.
- Chúng ta cần phải mang theo chứng minh thư để xác nhận người được nhận thanh toán.Tức là Google gửi tiền cho ai, thì người đó phải mang chứng minh ra để nhận. Thông tin nhận thanh toán phụ thuộc vào thông tin bạn xác lập tạo tài khoản Adsense.

Lưu ý Nhận thanh toán bằng phương thức ngân hàng
- Tên ngân hàng - các bạn phải điền tên theo tiếng anh.
- Phải có swift code ngân hàng - cái này bạn có thể tra mã swift code trên google.
- Số tài khoản ngân hàng.
- Chủ tài khoản ngân hàng.

Đối với nhận thanh toán qua network. 
Tùy thuộc vào mỗi network thì chúng ta được nhận phần trăm khác nhau. Tức là trừ đi số tiền mà chúng ta phải chi cho Network, còn lại là số tiền chúng ta thực nhận. Mình có thể nói cho dễ hiểu hơn, khi bạn tham gia Adsense, thì các bạn được Google chi trả 55% giá trị quảng cáo mà các bạn được nhận. Nhưng khi các bạn tham gia Network, thì các bạn phải chi cho mỗi Network từ 20-40% trên tổng số tiền 55% mà Adsense chi trả cho các bạn.

Nhiều bạn hỏi, tại sao chúng ta phải tham gia Network làm gì? Tham gia Adsense cũng được vậy thôi? 

Mình có thể giải thích một cách dễ hiểu. Khi tham gia Network, tức mạng lưới thứ 3, thì bạn sẽ được họ bảo lãnh một cách cơ bản về bản quyền khi YouTube quét content ID, trợ giúp tránh tình trạng report tào lao dẫn đến tình trạng chết kênh. Một điều nữa, Network nào nhận phần trăm từ các bạn cao thì họ có trách nhiệm quảng bá những video của các bạn để có thêm nhiều lượt xem. Một cái mình cũng thấy ok khi tham gia Network đó là kho nhạc khổng lồ mà Network cung cấp, chứ không như kho nhạc của Adsense.

Cách các Network chi trả tiền cho các bạn.
Một số network thanh toán qua đồng tiền ảo, bạn phải đổi đồng tiền ảo mới nhận được tiền. Ngoài ra bạn có thể thanh toán qua Paypal (cách này đòi hỏi các bạn phải có tài khoản Paypal).

Hiện tại ở Việt nam có một Network cũng khá uy tín đó là Yeah 1 Network. Đối với Network này thì nó chi trả tiền cho các bạn trực tiếp qua ngân hàng Việt nam. Đây là cách nhận thanh toán khá đơn giản, với đội ngũ hỗ trợ viên là người Việt nam thật dễ dàng và đơn giản cho các bạn không biết gì về tiếng anh. Nếu các bạn muốn tham gia Network này thì click vào đây: Yeah1network

Nếu sau khi nghe xong hướng dẫn, nếu các bạn vẫn chưa biết cách nhận được thanh toán từ Youtube, thì hãy bình luận trực tiếp vào Video thì mình sẽ tư vấn thêm cho các bạn. Chúc anh em thực hiện thành công bước rút tiền đầu tiên này.

Post a Comment

0 Comments