Chúng Ta Kiếm Tiền YouTube Như Thế Nào?

Trong phần này mình sẽ trình bày việc Chúng Ta Kiếm Tiền YouTube Như Thế Nào? bao gồm phương cách YouTube đề xuất Video, Cách YouTube hiển thị quảng cáo, cách phân chia lợi nhuận và các công cụ cần thiết để bắt đầu kiếm tiền trên YouTube.
Cách Thức Vận Hành Của YouTube
Cách Thức Vận Hành Của YouTube
1. Phương Cách YouTube Đề Xuất Video
Chúng ta ở quốc gia nào YouTube sẽ đề xuất những Video tùy theo địa lý quốc gia của chúng ta, và theo sở thích tìm kiếm của chúng ta trên YouTube
Về xuất hiện quảng cáo: Khi chúng ta tạo ra video, YouTube sẽ tùy vào từng nội dung sẽ gợi ý những quảng cáo phù hợp, hoặc có thể những quảng cáo bám đuổi khi người dùng vào những website có gắn đoạn mã bám đuổi.

2. Cách Hiển Thị Quảng Cáo Trên YouTube.
Khi có khách hàng chạy quảng cáo trên Google Adwords. Quảng cáo sẽ được phân phối xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, các website, và trên các video của đối tác YouTube.

3. Cách Phân Chia Lợi Nhuận Của YouTube
Khi người xem video click quảng cáo trên Video, thì sẽ phát sinh ra chi phí quảng cáo. Phí quảng cáo này 1 phần sẽ do google thu và 1 phần sẽ được trả cho đối tác theo tỷ lệ ăn chia, đối tác sẽ được nhận 55% giá trị của quảng cáo. Điều này có nghĩa YouTube chi trả 55% giá trị quảng cáo cho đối tác sáng tạo nội dung trên YouTube.
Lý do việc bạn tạo Video hướng thị trường nước ngoài sẽ được nhiều tiền hơn là do phí phát sinh quảng cáo của thị trường nước ngoài cao hơn phí phát sinh tại Việt Nam. Ví dụ, phí phát sinh quảng cáo tại Việt Nam thấp nhất chỉ có 200đ, nhưng như thị trường Mỹ và 1 số nước châu Âu, phí phát sinh quảng cáo có thể lên tới 1-2USD/1 click quảng cáo.

3. Công Cụ Cần Thiết Tham Gia Kiếm Tiền Trên YouTube.
- Máy tính (có card màn hình rời càng tốt).
- Mạng Internet cáp quang để giúp đăng tải Video được nhanh hơn.
- Tài khoản google.
- Các công cụ tạo và chỉnh sửa Video.

Nếu có chỗ nào bạn chưa hiểu có thể comment, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Nguyễn Hưng

Post a Comment

0 Comments