Tìm Hiểu Về Việc Kiếm Tiền Trên YouTube

Trong phần này mình sẽ giới thiệu các bạn một số kiến thức cơ bản để tìm hiểu về YouTube, trước khi thực hiện việc xây dựng 1 kênh kiếm tiền.

>>>Cách Tạo Tài Khoảng Gmail để Kiếm Tiền Trên YouTube
Tìm Hiểu Về YouTube
Tìm Hiểu Về YouTube

Video hướng dẫn chi tiết


1. Giới Thiệu Về YouTube.

YouTube là một trang mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới, nơi người dùng có thể Up lên,hoặc tải Video về máy tính hay điện thoại. nó là công cụ tìm kiếm kiếm chỉ đứng sau Google.

2. Lịch Sử Phát Triển, Hình Thành.

- YouTube do ba nhân viên cũ của PayPal là Chad Hurley, Steve Chen, Jawed Karim tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005

- Tên miền "YouTube.com" được kích hoạt vào ngày 14 tháng 2, 2005, và được phát triển sau đó vài tháng.

- Trụ sở đầu tiên của YouTube ở San Mateo.

-Chỉ sau 1 năm hoạt động, vào năm  2006, YouTube là một trong những trang phát triển nhanh nhất trong cộng đồng Web, và được xếp hạng thứ 5 trong những trang web phổ biến nhất trên Alexa.

- Theo cuộc điều tra vào ngày 16 tháng 7 năm 2006, 100 triệu video clip được xem hàng ngày trên YouTube, cộng thêm 65.000 video mới được tải lên mỗi ngày. Trang web có trung bình 20 triệu lượt truy cập mỗi tháng, trong đó nữ giới chiếm 44%, nam giới chiếm 56%, tuổi từ 12 đến 28 tuổi.

- Vào tháng 10 năm 2006, Google đã thông báo đạt được thỏa thuận để mua lại công ty này với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ bằng cổ phiếu Google. Thỏa thuận được ký kết vào ngày 13 tháng 11, 2006

- Vào ngày 29 tháng 1, 2007, đồng sáng lập YouTube Chad Hurley đã công bố rằng dịch vụ video trực tuyến sẽ trả tiền cho những thành viên đóng góp tích cực (những người thực chất là chủ sở hữu bản quyền thực sự) một phần lợi nhuận từ quảng cáo của trang web.

3. Cách thức hoạt động. 

Khi chúng ta ở quốc gia nào, YouTube sẽ giới thiệu những Video liên quan tới quốc gia, sở thích, và khuynh hướng tìm kiếm của chúng ta trên công cụ tìm kiếm.

- Để xem Video chúng ta không cần phải có tài khoản, nhưng để Upload thì đòi hỏi chúng ta phải có 1 tài khoản (kênh YouTuBe). Kênh YouTube của chúng ta được tạo ngay khi chúng ta tạo 1 tài khoản Gmail. Trong Bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo 1 tài khoản Gmail để kiếm tiền trên YouTube.

Post a Comment

0 Comments