7 Bước Quan Trọng Giúp Nội Dung Marketing Của Bạn Được Chú Ý

Theo Altimeter, công ty nghiên cứu và tư vấn thương mại, chỉ 1/4 người phụ trách tiếp thị nội dung thật sự đầu tư vào việc phân phối nội dung, cho dù hầu hết đều thừa nhận đây là một nhu cầu quan trọng.

>>>Đỉnh cao bán hàng với Affiliate
7 Bước Quan Trọng Giúp Nội Dung Marketing Của Bạn Được Chú Ý
7 Bước Quan Trọng Giúp Nội Dung Marketing Của Bạn Được Chú Ý

Những bước quan trọng để mang nội dung đến đúng nơi cần đến.

1. Tôi Ưu Hóa Cho Hoạt Động Tìm Kiếm Và Cho Giao Diện Trên Thiết Bị Di Động.

- Theo một nghiên cứu "hoạt động tìm kiếm trên mạng" mang đến 1/3 lưu lượng truy cập cho website. Vì vậy bạn cần phải tối ưu SEO onpage cho website. Bạn phải đặt câu hỏi, khán giả của bạn là ai? Người ta tìm kiếm những câu trả lời nào? Họ dùng từ khóa nào để tìm kiếm? Đây là những điều bạn cần biết để chăm chút cho website.

- Gia tăng hiệu quả bằng những tiêu đề ấn tượng, nội dung hay và thân thiện với công cụ tìm kiếm (SEO onpage), xây dựng danh sách đường dẫn đa dạng, nhưng phải liên quan đến nội dung đang đề cập. Cần tạo nội dung phù hợp với giao diện di động.

2. Lập Kế Hoạch Làm Nội Dung Riêng Biệt Nhưng Gắn Kết Với Nhau.

- Tăng cường ảnh hưởng của mình bằng cách tạo ra các bộ phận nội dung (các mẫu nội dung ngắn), mỗi mẩu nhằm vào một mục đích nhất định, và được gắn liền trong một sườn bài rõ ràng. Nhằm mang đến trải nghiệm nhất quán, hãy vẽ ra sơ đồ cách bạn sử dụng những mẩu nội dung này để kể câu chuyện của mình từ đầu đến cuối.

3. Xác Định Phân Khúc Khán Giả.

Hãy sử dụng dữ liệu khách hàng để cá nhân hóa thông điệp của bạn qua sở thích, đặc điểm nhân khẩu học, hay vị trí của khách hàng, điều này sẽ khiến bạn chú ý thuyết phục khách hàng hành động. Nội dung càng có liên quan đến khách hàng thì hiệu quả mang lại càng cao. Nếu bạn sử dụng nền tảng Facebook thì bạn đang tập trung vào doanh nghiệp tới khách hàng, còn LinkedIn là bạn đang tập trung doanh nghiệp tới doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp gia tăng mức độ liên quan của nội dung đối với khách hàng hơn nữa.

4. Thiết Lập Mối Quan Hệ Với Những Nơi Xuất Bản và những Website có Danh Tiếng.

Khi khách hàng nhìn thấy nội dung của bạn  trên những nơi xuất bản và trang web họ tin tưởng, họ sẽ biết nhiều hơn về thương hiệu của bạn và bắt đầu tin cậy. Để xây dựng mối liên hệ với những website khác, hãy thử viết bài cho các trang nhằm vào thị trường chuyên biệt hoặc các ngành nghề và nên tập trung vào việc tạo mối liên quan với khách hàng. Bạn cũng có thể kết nối với những nhà báo và blogger khác, với hy vọng họ sẽ tạo đường dẫn đến nội dung của bạn trong chuyên mục bài đăng của họ.

5. Chi Tiền Cho Công Đoạn Phân Phối Nội Dung.

Việc phân phối có tính phí sẽ mang lại hiệu quả với nhiều định dạng khác nhau. Những bài đăng quảng cáo và thông tin cập nhật cũng đang rất phổ biến, đó là những mẩu quảng cáo cần thiết giúp bạn khai thác dữ liệu mở rộng mà các trang web và những trang mạng xã hội thu thập về người dùng.

6. Chia Sẻ Nội Dung Với Các Cộng Đồng Liên Quan.

Sau khi đăng nội dung, hãy chia sẻ nội dung đó đến những cộng đồng có khả năng quan tâm đến nội dung của bạn. Hãy đưa ra những lựa chọn dựa trên mức độ liên quan và giá trị đó có thể làm nảy sinh sự hứng thú và các cuộc tranh luận trong những cộng đồng nơi ý tưởng của bạn được quan tâm.

7. Kết Nối Với Những Cá Nhân Có Tầm Ảnh Hưởng Trong Thị Trường Của Bạn.

Bạn tạo ra nội dung có tiềm năng thu hút những nhân vật hàng đầu trong thị trường của bạn và lực lượng khán giả hùng hậu của họ. Hãy cho họ thấy những lợi ích mà bạn muốn và những lợi ích mà bạn có thể mang tới cho họ. Một khi bạn đã thiết lập được các kết nối quan trọng này, hãy khiến mối quan hệ vững mạnh hơn bằng cách chia sẻ nội dung của họ qua các kênh của bạn và đăng thảo luận trên những bài đăng cũng như các tin mà họ cập nhật trên các trang truyền thông xã hội của họ.

Việc phân phối nội dung một cách có chiến lược chính là chìa khóa thật sự làm tăng chỉ số ROI (lợi tức đầu tư) của bạn.

Chiến Lược Internet Marketing Online SEO

Post a Comment

0 Comments