6 Cách Giúp Lan Tỏa Nội Dung Marketing

Viral (Lan Tỏa), dùng chỉ nội dung được đăng tải trên Internet và có số lượng chia sẻ khổng lồ. Dưới đây là một số thủ thuật biên soạn nội dung nhằm tăng khả năng sự lan tỏa (chia sẻ):

>>> Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>>Đỉnh cao bán hàng với Affiliate
6 Cách Giúp Lan Tỏa Nội Dung Marketing
6 Cách Giúp Lan Tỏa Nội Dung Marketing


1. Độ Dài Của Bài Viết.

- Những nội dung dài khoảng 1000 từ trở lên có cơ hội "lan tỏa" nhiều hơn. Vì được biên soạn cách chỉn chu, chứa thông tin, tin tức, hướng dẫn mà mọi người muốn chia sẻ cho bạn bè của họ.

- 1 Số lưu ý khi trình bày nội dung:

   + Phải bỏ công nghiên cứu kỹ lưỡng để mang đến cho độc giả những thông tin hữu ích, chất lượng.

   + Bài viết phải được trình bày cuốn hút, thú vị, truyền đạt thông tin bằng nối viết sáng tạo, ngôn ngữ đơn giản.

2. Nội Dung Phải Chứa Hình Ảnh Minh Họa.

- Cần phải có các bức hình minh họa để giữ sự chú ý của độc giả.

- Các trang web nổi tiếng liên tục thay đổi hình ảnh của họ. Vì vậy, bạn muốn nội dung của mình nhận được nhiều chia sẻ, bạn phải chú ý đến hình ảnh.

3.  Khơi Gợi Cảm Xúc Tích Cực.

- Nghiên cứu cho thấy, những nội dung mang đến sự "vui mừng", "hân hoan", "hoài cổ", hoặc "kinh ngạc" thì có nhiều khả năng được chia sẻ nhiều hơn (đây là những cảm xúc mang tính tích cực).

- Để bài viết của bạn được chia sẻ, bạn nên chia sẻ những nội dung hài hước, những câu chuyện tạo cảm giác thoải mái, hoặc tin đời thức gây sốc.

4. Thực Hiện Các Bài Khảo Sát Và Trắc Nghiệm (Quiz).

- Trong năm 2014, 8/10 bài viết được chia sẻ nhiều là các bài trắc nghiệm. Mọi người thích chia sẻ kết quả cùng bài trắc nghiệm để thể hiện cá tính, sở thích hay những điều họ xem trọng.

5. Nội Dung Dạng Danh Sách (list) và Infographic.

- Nội dung dạng danh sách giúp người đọc có thể lướt qua nội dung, bạn cần đảm bảo cho nội dung vừa mang tính giải trí, vừa mang đến thông tin hữu ích cho độc giả.

- Infographic cũng là dạng nội dung có sức hút lớn bởi chúng chứa nhiều thông tin súc tích.

6. Nội Dung Có Nguồn Trích Dẫn Tin Cậy.

- Mọi người sẽ chia sẻ những nội dung xác thực và thực sự hữu ích. Cách tốt nhất là trích dẫn các nghiên cứu hoặc các số liệu thống kê, ghi tiêu đề và dẫn đường link đến những nghiên cứu mà bạn đã sử dụng.

Post a Comment

0 Comments