Bí Mật Công 4 Thức Trụ Cột Tạo Sức Mạnh Video Marketing

Video Marketing sẽ giúp làm tăng cơ hội xuất hiện doanh nghiệp của bạn trên trang đầu kết quả tìm kiếm Google (gấp 53 lần). Giúp kết nối khách hàng, xây dựng lòng trung thành và phát triển thành tố "biết, thích, tin"- đây là những thành tố cực kỳ quan trọng trong việc kinh doanh online.

>>>Đỉnh cao bán hàng với Affiliate
Công Thức 4 Trụ Cột Sức Mạnh Video Marketing
Công Thức 4 Trụ Cột Sức Mạnh Video Marketing

Công thức 4 Trụ Cột Giúp Xây Dựng Chiến Lược Video Marketing Vững Chắc:

1. Mục đích.

Việc hiểu ra mục đích sử dụng video sẽ quyết định thông điệp, hình thức và kênh đăng tải cho video. Vì nó sẽ giúp nhận biết thương hiệu, mức độ tiếp cận, xây dựng sự tin cậy, tạo ra thế hệ khách hàng tiên phong, giới thiệu sản phẩm mới, tăng số lượng người dùng, thu hút lượng truy cập...

2. Tiền đề.

- Tiền đề là cách bạn truyền tải thông điệp, hướng người xem đến hành động, xác định được thông điệp.

- Nội dung video phải đảm bảo rõ ràng, súc tích, đi thẳng vào vấn đề. Phần lớn có thời lượng trung bình là 3 phút.

3. Hình Thức.

- Video có khá nhiều loại phong cách. Bạn phải xác định thể loại phù hợp với nhu cầu và phong cách của mình.

- Hầu hết nhà biên tập sử dụng On-camera video, bao gồm hình thức quay trực tiếp như buổi phỏng vấn có từ 2 người tham gia trở lên, một sê-ri hướng dẫn các mẹo, thủ thuật hoặc chương trình phát sóng trực tiếp qua mạng.

- Off-camera phù hợp với người sợ đứng trước máy quay. Nó chỉ hiệu quả khi bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin như trong một webinar hay video về đào tạo.

4. Xúc tiến.

- Đây là phương thức và kênh mà bạn đăng tải, chia sẻ giúp video tiếp cận với người xem.

   + Tập trung thị trường mục tiêu

   + Cài đặt chế độ có thể chia sẻ bằng 1 cú lick chuột.

   + Sử dụng mã nhúng mà YouTube cung cấp, để nhúng trên web hoặc blog.

   + Sử dụng đường link do YouTube cung cấp để gửi mail cho khách hàng.

   + Sử dụng các trang truyền thông xã hội có hỗ trợ video như Pinterest, Instagram (giới hạn 15s), SideShare, Viddler hay Vimeo để tăng khả năng truy cập.

- Đảm Bảo Tính Nhất Quán Khi Làm Video Marketing.

   + Tạo danh sách những mẹo hay để chia sẻ kiến thức chuyên môn khoảng 1-2 phút rồi đăng lên YouTube khoảng 1-2 lần/tuần để tạo tính nhất quán và giúp tiếp cận người xem, và trên blog 2 tuần/lần để tạo sự mới mẻ và tăng mức độ truy cập vào blog của bạn.

   + Biến video thành hình thức trò chuyện với khách hàng qua việc gửi những email hoặc tin nhắn có chèn video như lời chào mừng, chúc mừng, cảm ơn...qua các dịch vụ email video của MaiVu, Vsnap và Eyejot.

   + Tận dụng video marketing tạo ấn tượng, sự chú ý và nổi bật để làm sự kiện.

   + Hiện diện và khuấy động không khí mang tính tương tác cao bằng chương trình trò chuyện trực tuyến trên webcast, hoăc đăng tải video để trả lời thắc mắc bằng dịch vụ miễn phí Livestream, Ustram.tv, Google Hangouts. Điều này sẽ đẩy mạnh hiệu quả tiếp thị qua việc biến video thành một yếu tố không thể tách rời trong toàn bô chiến lược tiếp thị.

Post a Comment

0 Comments