MỘT SỐ CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Việc nghiên phân tích cứu từ khóa là việc tối quan trọng trong việc SEO, cũng như xây dựng website. Đây là công đoạn đầu tiên mà chúng ta cần phải thực hiện. Từ khóa giống như một nền móng khi chúng ta xây dựng một căn nhà. Muốn cho căn nhà được vững chắc thì nền móng phải vững chắc. Việc này đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu và phân tích từ khóa thật kỹ trước khi làm SEO.

SEO Hiệu Quả Với Việc Nghiên Cứu Phân Tích Từ Khóa
SEO Hiệu Quả Với Việc Nghiên Cứu Phân Tích Từ Khóa


Tác Dụng Của Việc Nghiên Cứu Phân Tích Từ Khóa:
- Giúp xách định từ khóa chính, phụ
- Giúp xây dựng cấu trúc website cho phù hợp
- Giúp cho chúng ta biết chắc khách hàng đang quan tâm đến điều gì? Từ đó cung cấp nội dung phù hợp cho khách hàng.
- Giúp SEO đúng từ khóa, tăng lượng truy cập vào website, giúp bán được nhiều sản phẩm hơn.
- Tránh việc tốn thời gian SEO những từ không có người tìm kiếm.

Nghiên Cứu Phân Tích Từ Khóa Dựa Trên 3 Thống Số.
1. Sản Phẩm
2. Đối thủ cạnh tranh.
3. Khách hàng.

Công Cụ Nghiên Cứu Phân Tích, Xây Dựng Danh Sách Từ Khóa:

1. Google Trends: https://www.google.com/trends. Bước này không giúp chúng ta tạo ra danh sách từ khóa, nhưng nó giúp chúng ta tìm hiểu về xu thế thị trường của từ khóa. 

2. Brainstorming. Phương pháp này sử dụng sự tư duy của bản thân, hoặc đội nhóp  qua sự thảo luận để tạo nên danh sách từ khóa. Để ứng dụng tốt phương pháp này, chúng ta cần phải đặt mình vào vị trí của người đi tìm kiếm sản phẩm hoặc phỏng vấn trực tiếp với khách hàng, để xem họ mua sản phẩm và sử dụng từ khóa gì. Đây là những thông tin hữu ích để bạn có thể tạo nên danh sách từ khóa hiệu quả.

Ví dụ chúng ta tư duy về sản phẩm "nấm linh chi ":

nấm linh chi
nấm linh chi đỏ
nấm linh chi có tác dụng gì
Nấm linh chi đen
Nấm linh chi xanh
Nấm linh chi hàn quốc
Nấm linh chi nhật bản
Nấm linh chi nông lâm
Nấm linh chi rừng
Các bạn có thể xem thông tin về website >>>tại đây.

3. Google Search Box. Phương pháp này, chúng ta sử dụng chính Google để gợi ý từ khóa cho chúng ta. Có thể đó là những từ khóa được tìm kiếm nhiều, hoặc là những từ khóa ít được tìm kiếm, nhưng mang tính xu thế. Sau khi chúng ta tư duy ra danh sách từ khóa, chúng ta sẽ dùng từng từ khóa 1 để sử dụng Google Search Box gợi ý thêm về từ khóa.

4. Google Suggestion. Đây là công cụ gợi ý từ khóa của google. Sau khi chúng ta tìm kiếm từ khóa thì google còn gợi ý cho chúng ta rất nhiều từ khóa khác nữa ở phía dưới cùng của kết quả tìm kiếm.

5. Google Keywords Planner. Chúng ta vào trang https://adwords.google.com -> Lựa chọn công cụ -> chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa -> dán danh sách từ khóa vào ô từ khóa -> lấy ý tưởng. Ở đây Google sẽ đưa ra danh sách từ khóa và số lần tìm kiếm từ khóa đó trên google, cùng những từ khóa liên quan. Chúng ta chỉ nên chọn 10 từ khóa cho mỗi lần lấy ý tưởng từ khóa, để cho google sẽ gợi ý cho chúng ta nhiều từ khóa hơn.

Trong bước này để tránh việc những từ khóa trùng lặp nhau, chúng ta có thể sử dụng Excel -> Dán danh sách từ khóa vào -> Vào mục Data -> Chọn Remove Duplicates. Nếu có từ khóa nào bị trùng lặp thì từ khóa đó sẽ bị xóa đi.

6. Nghiên cứu từ khóa của đối thủ: Chúng ta seach từ khóa cần tìm kiếm trên google. Chúng ta vào những website đầu tiên trên công cụ tìm kiếm (website đối thủ). Chúng ta copy lấy đường dẫn của website. Chúng ta vào https://adwords.google.com -> Vào phần công cụ -> chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa -> chúng ta dán đường link của website đối thủ vào mục trang đích -> Chọn địa điểm, ngôn ngữ ->Lấy ý tưởng. Chúng ta có thể thấy những từ khóa mà đối thủ đang sử dụng, có thể chúng ta copy những từ khóa đó làm danh sách từ khóa cho mình.

Nghiên Cứu Mức Độ Cạnh Tranh Của Từ Khóa
Từ khóa: >100.000 thì độ cạnh tranh cao.
<50.000 trung bình
<10.000 Dễ dàng cho làm SEO.
Cú pháp: allintitle:"từ khóa"

Kinh nghiệm lựa chọn từ khóa: 
+ Chúng ta dựa trên mô hình Aida: A: Action (hành động) -> D: Desire (mong muốn) -> I: Interest (thích thú) -> A: Awareness (nhận biết: từ khóa nhận biết này là cách chúng ta kéo traffic về website, cũng như chúng ta giới thiệu về dịch vụ. Độ cạnh tranh nó sẽ thấp hơn. 

Mô Hình Aida
Mô Hình Aida

+ Kết hợp SEO với từ khóa địa phương, giúp cho tỷ lệ chuyển đổi nhanh hơn.

Post a Comment

0 Comments