Cấu Trúc SEO Onpage cho Website Với Việc Phân Nhóm Từ Khóa

Sau khi tải danh sách từ khóa về, việc hết sức quan trọng tiếp theo đó là phân nhóm từ khóa. Việc phân loại từ khóa giúp cho chúng ta có những từ khóa tổng thể và bao quát hơn, cũng như tạo ra các danh mục từ khóa khác nhau để cấu trúc SEO Onpage cho website. Chúng ta sẽ sử dụng Microsoft Excel để thực hiện công đoạn phân nhóm từ khóa này.
Cấu Trúc SEO Onpage cho Website Với Việc Phân Nhóm Từ Khóa
Cấu Trúc SEO Onpage cho Website Với Việc Phân Nhóm Từ Khóa

Nguyên Tắc Phân Nhóm Từ Khóa: Chúng ta phân theo sự giống nhau của từ khóa về câu chữ, cũng như ngữ nghĩa.

Nguyên Tắc Phân Chia Danh Mục: Chúng ta phân chia theo nhóm dịch vụ, nhóm yêu cầu, hoặc nhóm sản phẩm

Thực Hiện Phân Nhóm Từ Khóa

Bước 1 Mở biểu tượng Filter (lọc từ khóa). Chúng ta chọn vào danh mục từ khóa -> Chọn Date -> Chọn sort từ a tới z -> tiếp tục click vô ô Filter để chúng ta sắp xếp từng loại từ khóa một.

Bước 2 Phân nhóm theo câu chữ, ngữ nghĩa. Chọn hình tam giác sổ xuống của ô từ khóa -> Chọn text Filters -> Chọn contains -> Nhập từ liên quan về câu chữ hay ngữ nghĩa vào ô bên cạnh -> Click ok (lúc này từ khóa đã được phân loại).

Bước 3 Tạo nhóm từ khóa. Chúng ta phân nhóm những từ khóa có cùng câu chữ, ngữ nghĩa vào cùng nhóm với nhau, Vi dụ Group 1, 2...-> 

Bước 4. Tạo Title tổng thể cho từ khoa. Trong phần Group chúng ta chọn hình tam giác sổ xuống ở ô Group -> Bỏ lựa chọn tất cả -> chọn nhóm số 1 hoặc 2... -> Chúc ta sort và lựa chọn từ khóa có số lượng tìm kiếm nhiều nhất -> Chúng ta gộp những từ khóa lại thành Title tổng thể, Ô Title Len (đo độ dài cho từ khóa, trung bình từ 50-70 từ: cú pháp =len(chọn ô từ khóa muốn đo)) -> Từ Title tổng thể, chúng tạo Descrition, thẻ H1, URL cho từ khóa (Tối Ưu Onpage)

Ghi chú: Google có thể tìm thấy từ khóa của chúng ta từ trái qua phải và nó có thể đọc hiểu được tất cả từ khóa ngắn trong ô từ khóa dài của chúng ta. Với cách làm này, chúng ta có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn, khi họ tìm kiếm với những từ khóa khác nhau. Việc này cũng giúp cho nhóm từ khóa của chúng ta nhanh chóng lên TOP hơn, bằng việc SEO từ khóa dài.

Post a Comment

1 Comments