Những Lưu Ý Quan trọng Khi Kiếm Tiền Trên YouTube

Việc kiếm tiền trên YouTube thật là nhiêu khê nếu như bạn không biết, hay không có kiến thức về nó. Các bạn thường gặp một số trường hợp kênh YouTube bỗng nhiên một ngày đẹp trời bị chết kênh, bị report khiếu nại bản quyền, bị cảnh báo...Cho dù kênh YouTube của bạn là tự làm, Video tự quay, có nhiều subscribers trên kênh.
Những Lưu Ý Quan trọng Khi Kiếm Tiền Trên YouTube
Những Lưu Ý Quan trọng Khi Kiếm Tiền Trên YouTube
Vì vậy các bạn phải đọc kỹ một số lưu ý sau:

- Thứ nhất, không nên tăng view video, tăng subscriber cho kênh của bạn cách tự động, nếu vi phạm YouTube sẽ xóa kênh của bạn.

- Thứ 2, không được vi phạm nguyên tắc bản quyền, bằng cách lấy video của người khác để Upload rồi bật kiếm tiền. 

- Thứ 3, Không nên lồng nhạc của người khác vào Video của mình (riêng vấn đề này YouTube đã có một số thay đổi so với trước. Bạn được phép lồng nhạc của người khác, nhưng phải chia sẻ thu nhập với họ).

- Thứ 4, Không được Upload những video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc, tuyên truyền các sản phẩm độc hại như rượu, ma túy...

- Thứ 5, không được Upload những video gây ảnh hướng, làm tổn thương đến trẻ em (ở các nước phương tây người ta rất coi trọng cái này).

- Thứ 6, Không được đăng những video có nội dung bạo lực, những cảnh đẫm máu nhằm mục đích gây sốc.

- Thứ 7, không nên đăng những video có cảnh tai nạn, xác chết gây xốc cho người xem.

Nếu bạn vi phạm 1 trong những lưu ý sau thì hậu quả sẽ là:

- Nếu sử dụng video của người khác để kiếm tiền, có thể kênh của bạn sẽ bị report dẫn đến việc bị giới hạn kênh, hoặc chết kênh, hoặc mất tính năng kiếm tiền.

- Bị lỗi "!" hoặc "?" do YouTube nghi ngờ về bản quyền kênh bạn, làm cho bạn không bật được tính năng kiếm tiền.

- Kênh YouTube và tài khoản Google Adsense của bạn có thể bị chết đột ngột do có nhiều cảnh báo vi phạm bản quyền, hoặc có nội dung nhạy cảm...

- Trường hợp nếu Video của bạn có lượng view thấp thì sẽ không giúp cho bạn kiếm được tiền. Vì vậy, các bạn cần nghiên cứu kỹ xu hướng, nhu cầu tìm kiếm Video của người dùng trên YouTube.

- Nếu các bạn bị chết kênh, đồng nghĩa với công sức, cố gắng của bạn sau vài tháng sẽ bị đổ ra sông ra biển.

Dưới đây là những lưu ý các bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ, đừng để những công sức + thời gian của mình bỏ ra mà không thu lại được gì. Chúc thành công!


Tin Liên Quan Có Thể Bạn Quan Tâm

Post a Comment

0 Comments