Content Cho Facebook Marketing

Không riêng gì lĩnh vực Facebook Marketing. Content (nội dung) là phần quan trọng bậc nhất trong các chiến lược Marketing Online. Content là yếu tố dễ đạt đến độ lan truyền nội dung, lan truyền cảm xúc (Viral Marketing).
Content Cho Facebook Marketing
Content Cho Facebook Marketing

Một số dạng Content phổ biến như:
- Cập nhật sản phẩm/dịch vụ từ các Store.
- Nội dung ưu đãi.
- Bài viết dạng câu hỏi để người đọc có hành động comment trả lời.
- Tổ chức cuộc thi.
- Tổ chức sự kiện.
- Nội dung mang tính xã hội.
- Thông tin về các thương hiệu.
- Nội dung giao dịch cụ thể.
- Các loại nội dung khác.

Để làm Content tốt, ngoài việc phân tích Insight (suy nghĩ mong muốn) khách hàng mục tiêu, bạn cần phải có khả năng viết lách tốt (kỹ năng Coppywriting).

Việc phân tích Insight là rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho bạn đi đúng hướng, đánh trúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu, giúp họ quan tâm đến nội dung mà bạn đang cung cấp.


Đối với việc hiểu biết về lĩnh vực dịch vụ/sản phẩm của mình và hiểu được khách hàng mục tiêu sẽ cho bạn những ý tưởng lớn cho một chiến dịch Marketing. Đối với công đoạn này, bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều chi phí nghiên cứu thị trường  để tìm kiếm Insight, bạn có thể học cách góp nhặt “Insight” từ các thương hiệu thành công để ứng dụng phù hợp với ngành hàng của bạn. Rốt cục điều bạn cần nên nhớ là nội dung là quan trọng trong việc ứng dụng trong Marketing, đặc biệt là Facebook Marketing.

Post a Comment

0 Comments