Sử Dụng Quảng Cáo Cho Chiến Dịch Facebook Marketing?

Với những ưu điểm vượt trội về người dùng và mức độ tương tác. Facebook là một thị trường béo bở với tất cả các bên. Vì vậy, không có lý do gì mà Facebook bỏ qua dịch vụ cho phép người dùng mua quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của họ.

>>> Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng


Có Nên Sử Dụng Quảng Cáo Cho Các Chiến Dịch Facebook Marketing?
Có Nên Sử Dụng Quảng Cáo Cho Các Chiến Dịch Facebook Marketing?

1. Cách thức hoạt động quảng cáo trên Facebook.
Các doanh nghiệp trả tiền cho Facebook để những quảng cáo của họ có thể hiện thị đến với những người có thể quan tâm đến nội dung của họ.

Các bước để quảng cáo của các Doanh Nghiệp có thể hiện thị tới người quan tâm:
(1) Doanh Nghiệp tạo một quảng cáo -> (2) Facebook được trả tiền để hiện thị quảng cáo (người chủ gửi quảng cáo đến Facebook và mô tả ai có thể nhìn thấy quảng cáo của họ) -> (3) Người phù hợp để xem quảng cáo.

2. Ưu điểm của quảng cáo trên Facebook.
a. Luôn hướng đến đúng đối tượng là khách hàng tiềm năng. Bạn có thể hoàn toàn điều chỉnh hướng đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Trong đó bao gồm việc định hướng các đối tượng nào sẽ thấy được quảng cáo như: giới tính, độ tuổi, địa lý, ngôn ngữ, sở thích…Hãy nhắm trực tiếp đến những đối tượng (người dụng) mà bạn nhận thấy có thể sẽ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

b. Chi trả tiền khi có người mong muốn sử dụng dịch vụ của bạn. Facebook cho phép lựa chọn hình thức quảng cáo phụ hợp đối với bạn. (1) CPC (cost per click – trả phí cho mỗi lần click chuột). Đối với hình thức này bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn mà thôi. Hoặc (2) CPM (cost per impression – trả phí cho mỗi lần hiển thị). Đối với hình thức này bạn chỉ trả phí tối thiểu từ 0,03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo, tương đương 600đ/1000 lần hiển thị. Đây là mức phí khá phù hợp cho những ai muốn quảng cáo trên Facebook.

c. Tính linh hoạt cao.
- Điều chỉnh chiến dịch dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi giữa hai hình thức trả phí CPC sang CPM. Hơn nữa các thông số khác cũng được điều chỉnh dễ dàng để chiến dịch của bạn tối ưu hơn.
- Nội dung quảng cáo Facebook hiển thị hình ảnh và lời giới thiệu kèm theo. Đây là hình thức quảng cáo tiên tiến và được nhiều công ty áp dụng để đưa hình ảnh doanh nghiệp đến với nhiều người.
- Nội dung quảng cáo Facebook có thể kèm theo cả các tương tác của bạn bè người dùng với sản phẩm/dịch vụ để tăng độ tin cậy.

d. Không phụ thuộc ngân sách. Bạn không nhất thiết phải trả một ngân sách cố định. Tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể yêu cầu điều chỉnh ngân sách ngày hoặc hàng tháng cho phù hợp với chiến dịch của mình.


e. Phân phối quảng cáo hợp lý. Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo trên Facebook được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vào người này mà không xuất hiện ở người khác. Do đó, quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng.

Tin Liên Quan Có Thể Bạn Quan Tâm
1. Tiềm Năng Quảng Bá Sản Phẩm, Dịch Vụ Từ Facebook
2. Các Facebook Marketer Làm Gì Trên Facebook?
3. Ứng Dụng Phần Mềm Cho Chiến Lược Facebook Marketing

Post a Comment

0 Comments