Các Dạng Quảng Cáo Nên Biết Trên Facebook

Những ai đã từng làm Facebook Marketing đều nhận thấy tiềm năng to lớn từ trên Facebook Trong phần này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các dạng quảng cáo nên biết trên Facebook.


>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Học SEO Cùng Chuyên Gia
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng


Các Dạng Quảng Cáo Nên Biết Trên Facebook
Các Dạng Quảng Cáo Nên Biết Trên Facebook

1. Boot Post. Là hình thưc quảng bá các thông tin được cập nhật từ trang Fanpage tới một số lượng người dùng nhất định đã click “like” Fanpage trước đó. Bởi trên thực tế nếu người dùng đã like Fanpage nhưng không thường xuyên tham gia tương tác với trang, timeline Facebook (màn hình hiển thị nội dung bạn bè) của người dùng Facebook sẽ không hiện thị nội dung cập nhật từ trang Fanpage đó.

Khi người quản trị trang Fanpage đồng ý chi trả một số tiền nhất định nhằm quảng bá nội dung vừa cập nhật từ trang Fanpage của mình, Facebook sẽ đảm bảo việc nội dung đó sẽ được hiển thị trên timeline của những người dũng đã từng like trang, bất kể họ có tham gia tương tác với trang hay không.
Thông thường thì số lượng view tổng cộng sẽ lớn hơn số lượng view độc nhất do nội dung được quảng bá này sẽ hiển thị nhiều lần trên timeline của fan.

2. Facebook Ads. Hình thức này còn được gọi là Sponsored Ads (quảng cáo được tài trợ) là các quảng cáo được hiển thị tại các vị trí đặt quảng cáo cố định trên website. Điểm khác biệt giữa Facebook Ads và Facebook Promoted Post (hiện thị cho người like Fanpage), thì Facebook Ads sẽ được hiển thị cho một nhóm người cụ thể với các tiêu chuẩn đã được đề ra trước đó. Trong khi Facebook Promoted Post chỉ hiện thị cho người dùng đã like trang.
Tất nhiên những người dùng thấy Facebook Ads, chắc chắn sẽ có một lượng người dùng nhất định đã là fan của Fanpage. Cũng giống với hình thức thứ nhất, Facebook Ads có thể được hiển thị rất nhiều lần cho cùng một người dùng.

Các hình thức quảng cáo trên Facebook Ads:

-  - Quảng bá bài viết cụ thể trên trang Fanpage của bạn để tăng lượng view, like, share trực tiếp cho bài viết trên Fanpage. Đây là hình thức thường điều nhiều người lựa chọn nhất.

- - Quảng bá trang Fanpage để tăng lượng like trang của bạn.

- - Dùng Facebook Ads để quảng bá website của bạn. Cách này bạn tạo quảng báo để mọi người truy cập trực tiếp vào website của bạn.

- - Lựa chọn phương cách quảng cáo hiện thị trên Facebook. Có thể cột bên phải, trên bản tin, hoặc cả hai (đòi hỏi bạn phải có trang Fanpage).

- - Chuyển đổi trang web: Tạo pixel lấy code add vào website của bạn và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi đến 1 trang mà bạn mong muốn. Quảng cáo sẽ được hiển thị.

- - Lượt cài ứng dụng: Tạo quảng cáo để khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng của bạn.

- - Tham gia ứng dụng: Tạo quảng cáo để có thể thêm hoạt động trên ứng dụng Facebook của bạn. Cách tạo quảng cáo của dạng này tương tự với cách tạo quảng cáo lượt cài ứng dụng.
- 
- - Tham gia sự kiện: Tạo quảng cáo để quảng bá sự kiện.


Post a Comment

0 Comments