Cách Thiết Kế Website Miễn Phí Với Weebly

Trong phần trước mình có nói một số lưu ý khi tạo nội dung cho website để có thể thu hút người xem đến với sản phẩm, dịch vụ của mình. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn chi tiết việc thiết kế một website là như thế nào? Phần này mình sẽ sử dụng công cụ thiết kế website trên weebly. Đây là một công cụ giúp thiết kế website miễn phí, nhưng khá đơn giản và hiệu quả. Giúp cho ngay cả những người không biết gì, hay lần đầu tiên tiếp cận cũng có thể tự tạo cho mình một website.

>>>  Facebook Marketing Từ A-Z
>>> Khởi Nghiệp Kinh Doanh Online Với 0 Đồng
>>> Bí Quyết Làm Chủ Tuổi 20
Cách Thiết Kế Website Miễn Phí Với Weebly
Cách Thiết Kế Website Miễn Phí Với Weebly
Video hướng dẫn chi tiết cách thiết kế website với weebly

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp tự thiết kế website như blogger, wordpress, và nhiều công cụ khác. Nhưng đối weebly là công cụ tương đối đơn giản, có hõ trợ tính năng kéo và thả và đây Được coi là điểm mạnh của weebly.

1. Domain trên weebly.

Khi sử dụng thiết kế website với weebly, cũng giống như bao công cụ thiết kế webiste miễn phí khác nó có dạng domain là username.weebly.com. Còn muốn gắn tên miền thương hiệu của bạn vào thì bạn phải sử dụng phiên bản trả phí.

2. Tiến hành tạo website trên weebly.

Để tạo website trên weebly, đòi hỏi bạn phải có một tài khoản Email, bạn chọn Sign Up để tạo tài khoản. Bạn điền đầy đủ thông tin, như họ tên, địa chỉ Email, mật khẩu. Click vô ô continue để tiếp tục. Ơ đây, weebly sẽ hỏi bạn site mà bạn muốn tạo. Vd; site, blog, store. Bạn nên chọn site. Vì khi  vào phần Pages bạn có thể tạo được các trang còn lại, nếu muốn sử dụng.

2. Lựa chọn theme trên weebly.

Sau khi lựa chọn site mà bạn muốn tạo weebly sẽ hiện các theme có sẵn để bạn lựa chọn tạo trang. Chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn những mẫu cơ bản có sẵn trên weebly, sau đó tinh chỉnh sao cho phù hợp với mong muốn của mình là được.

3. Các thành phần cụ thể bên trong Weebly.

Khi bước vào trang quản trị weebly, trên thanh menu trên cùng, có viền xám đen bạn sẽ nhìn thấy một số menu cơ bản như: Build (xây dựng); Pages (trang); Theme (tinh chỉnh mẫu giao diện); Store (cửa hàng); Apps (ứng dụng); Settings (cài đặt chung). Mỗi một phần sẽ có những thuộc tính chi tiết để ứng dụng vào trong việc thiết kế website.

Ngoài ra, nếu bạn cần dựng một trang blog để liên kết tới website,hãy sử dụng chức năng blog của weebly. Để tạo blog bạn di chuyển đến thanh menu Pages -> Chọn New blog để tạo blog mới.

4. Sử dụng gói Weebly Pro.

Cũng giống như tất cả các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website miễn phí khác, Weebly cũng có gói Pro dành cho doanh nghiệp hoặc người dùng cá nhân muốn sử dụng các chức năng nâng cao với mức phí nhất định.

Nếu bạn chưa một lần tự thiết kế website, thì có lẽ đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn, để bạn có thể tự tay thiết kế cho mình một website. Nếu có bất câu hỏi nào hãy comment trực tiếp bên dưới, mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Nguyễn Hưng

Post a Comment

1 Comments